Sốc: 1.000 đàn ông Brazil cắt bỏ "của quý" mỗi năm vì bẩn

An An, Theo Lao Động 09:29 27/04/2019

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bày tỏ sự bàng hoàng trước con số hơn 1.000 ca cắt bỏ dương vật xảy ra mỗi năm ở nước này do thiếu vệ sinh.

Sốc: 1.000 đàn ông Brazil cắt bỏ của quý mỗi năm vì bẩn - Ảnh 1.
Sốc: 1.000 đàn ông Brazil cắt bỏ của quý mỗi năm vì bẩn - Ảnh 2.

Tổng thống Brazil Bolsonaro. Ảnh: AFP.

Phát biểu trước các phóng viên ở thủ đô Brasilia (Brazil) khi đến thăm trụ sở Bộ Giáo dục, Tổng thống Bolsonaro bày tỏ sự tuyệt vọng về con số 1.000 ca cắt bỏ "cậu nhỏ" mỗi năm trên nước này.

Ông Bolsonaro gọi hiện trạng trên là “kì cục và đáng buồn”.

Tổng thống Bolsonaro nói rằng, chính phủ Brazil sớm có giải pháp cho vấn đề trên. Đồng thời, phải khiến những người đàn ông nhận thức rõ hơn về những nguy cơ tiềm tàng của hành vi mất vệ sinh, nhất là với vùng kín của mình.

"Tại Brazil, chúng tôi có 1.000 ca cắt cụt dương vật mỗi năm do thiếu nước và xà phòng. Chúng tôi phải tìm cách thoát ra khỏi hố sâu này" - Tổng thống Brazil nói.

Tuy nhiên, ông Bolsonaro không trích dẫn nguồn của con số trên. Một phát ngôn viên của Hội Tiết niệu Brazil cho biết con số này dựa trên dữ liệu chính thức của những ca cắt bỏ "cậu bé". Việc cắt bỏ được xem là cần thiết bởi nguy cơ nhiễm trùng cao.

THEO REUTERS

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Liam Payne: “Có những lúc cô đơn, áp lực tưởng như đã giết chết tôi nhưng may mắn thay, tôi có những người bạn tốt bên cạnh”

    “Có những lúc cô đơn, áp lực tưởng như đã giết chết tôi nhưng may mắn thay, tôi có những người bạn tốt bên cạnh”
  • Đọc thêm