Số người bị thương tăng nhanh trong vụ tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha

Thuỳ An, Theo TTXVN 21:29 20/11/2018

Nhà chức trách và công ty đường sắt Tây Ban Nha cho biết số người bị thương trong vụ tai nạn đường sắt gần thành phố Barcelona ngày 20/11 đã tăng lên 44 người, trong khi 1 người thiệt mạng.

Số người bị thương tăng nhanh trong vụ tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tàu trật bánh ở Vacarisses, Tây Ban Nha ngày 20/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trên trang Twitter, cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp xác nhận 2 trong số 6 toa của đoàn tàu đã trật bánh ở khu vực gần thành phố Vacarisses, cách Barcelona 35 km về phía Đông Bắc. Trong số 131 người trên tàu có 41 người bị thương nhẹ, 3 người bị thương nặng và 1 người đã tử vong.

Trong khi đó, công ty đường sắt Adif cho biết lở đất là nguyên nhân xảy ra tai nạn đường sắt trên lộ trình giữa hai thành phố Terrassa và Manresa ở Đông Bắc nước này. Trước đó, trong suốt mấy ngày liên tiếp, những trận mưa lớn không ngừng đổ xuống các khu vực miền Bắc Tây Ban Nha gây tình trạng lũ lụt và lở đất nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng Giao thông Tây Ban Nha Jose Luis Abalos, khu vực xảy ra tai nạn trước đó đã được giăng lưới để ngăn đất đá rơi xuống đường song biện pháp này không ngăn ngừa được vụ lở đất. Ông Abalos đồng thời cho biết sẽ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực đưa những hành khách mắc kẹt trong các toa tàu đổ thoát ra ngoài.

Lở đất là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tàu hỏa trật bánh trong khu vực này trong các năm 2009-2011 khiến 11 người bị thương. Năm 2013, đoàn tàu khởi hành từ thủ đô Madrid tới thành phố Santiago de Compostela cũng bị trật khỏi đường ray, khiến 79 người thiệt mạng. Đấy là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất ở Tây Ban Nha trong nhiều thập kỷ qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BIG HIT Entertainment: 'Vũ trụ điện ảnh' BTS, nhóm nữ mới và tham vọng 'bành trướng'

    Tham vọng "bành trướng" Kpop của Big Hit đang ngày một thấy rõ với hành động thu mua một vài công ty có tiếng.
  • Đọc thêm