Sở hữu 3 trải nghiệm khi bạn chọn là sinh viên CNTT

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/04/2017

Sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) sẽ có cơ hội khởi nghiệp thuận lợi hơn nếu sở hữu trong tay 3 trải nghiệm này trước khi ra trường.

Chọn môi trường tích lũy kỹ năng nghề nghiệp

Không như nhiều SV khác chọn “chỗ” thực tập gần nơi học để tiện việc đi lại, bắt đầu đợt thực tập nghề nghiệp, cậu SV năm 3 Lê Thái Sơn – khoa CNTT ĐH Đông Á đã quyết tâm vào tận TP. HCM để “lập trình” tương lai ở vai trò nhân viên tập sự thiết kế web ứng dụng mobile tại Cty Findshop. Môi trường làm việc năng động bên cạnh những chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT đã đem lại những trải nghiệm đầy quý giá mà cậu SV tích lũy được trong suốt thời gian thực tập.

Sở hữu 3 trải nghiệm khi bạn chọn là sinh viên CNTT - Ảnh 1.

Đôi bạn Lê Thái Sơn và Phạm Khắc Tri bên bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu cty Findshop

Cơ hội và cũng là thử thách dành cho Thái Sơn khi kỳ thực tập của cậu lại trùng với thời điểm công ty đang xúc tiến thực hiện bộ nhận diện thương hiệu mới. Sơn được kỳ vọng khi được chấm chọn là thành viên đảm nhận thiết kế trọn vẹn một trong 6 bộ sản phẩm nhận diện sẽ tham gia “đấu loại” lần này. Và, thành quả đã mỉm cười với Thái Sơn khi bộ sản phẩm của cậu đã vượt qua 5 bộ sản phẩm khác trong cuộc khảo sát khách hàng và được cty chọn làm nhận diện chính thức nhờ vào sự táo bạo khi Sơn đã tạo điểm nhấn riêng trên mỗi sản phẩm mà vẫn hài hòa trong toàn bộ nhận diện chứ không theo “lối mòn” là chung một nhận diện trên mọi sản phẩm. Niềm vui và hãnh diện từ khởi đầu thuận lợi đó giúp cậu thêm tự tin vào quyết định chọn ngành-chọn tương lai của mình.

Hiện Thái Sơn đã trở về Đà Nẵng để tiếp tục học kỳ tiếp theo, mang theo lời đề nghị ưu tiên tuyển dụng khi cậu tốt nghiệp từ cty. Ngoài những giờ học và thực hành, cậu vẫn “làm giàu” kiến thức và kinh nghiệm cho mình bằng những sản phẩm đồ họa truyền thông ấn tượng đang được nhiều doanh nghiệp tại địa phương sử dụng.

Chọn CTĐT thực hành theo “đơn đặt hàng” của doanh nghiệp

Bên cạnh thời lượng thực hành chiếm đến 70% toàn khóa, 100% SV tương tác với mô hình TH nghề nghiệp tại DN, những ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng theo “đơn đặt hàng” của DN cũng đang đem lại những cơ hội phát triển chuyên môn nghề nghiệp rõ rệt cho SV. Mới đây nhất, khoa CNTT tiếp tục nhận “đặt hàng” từ Framgia Việt Nam bằng ký kết tiếp nhận chuyển giao và vận hành CTĐT kỹ sư chất lượng cao CNTT. Ngoài những chuyến kiến tập, thực tập định kỳ, Framgia Việt Nam còn ưu tiên dành nhiều vị trí việc làm đến cho SV ưu tú tham gia chương trình này.

Sở hữu 3 trải nghiệm khi bạn chọn là sinh viên CNTT - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác chuyển giao CTĐT và tuyển dụng ngành CNTT

Đặc biệt, CTĐT CNTT cho thị trường Nhật với chuẩn đầu ra tương đương kỹ sư Nhật đang được các công ty hàng đầu Nhật Bản trực tiếp chuyển đổi chương trình và giảng dạy. Học viện Linux Tokyo (LPI) sẽ hợp tác với ĐH Đông Á đào tạo về mã nguồn mở và an ninh mạng để tiến tới thành lập Trung tâm cấp chứng chỉ Linux tại ĐH Đông Á. Được biết, Viện LPI là học viện cung cấp chứng chỉ Linux hàng đầu tại Nhật.

Đồng thời, với mối liên kết hợp tác giữa Khoa CNTT với hơn 30 DN hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung như VDC3, FPT Software, CMC, Viettel, Mobile… về CTĐT thực hành theo yêu cầu DN, thực tập nghề nghiệp 3 học kỳ tại DN cũng gia tăng đáng kể cơ hội được ưu tiên tuyển dụng ngay cho SV CNTT khi ra trường.

Chọn cơ hội phát triển nghề nghiệp

Cùng với các chương trình hợp tác thiết thực với hơn 20 đối tác có uy tín cao nhằm tăng tỉ lệ việc làm cho SV tại thị trường ASEAN và các nước khác, thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Đông Á và Cty S2, Cty DigitalShip, Cty Interlillence Business Solutions, Framgia Việt Nam, Cty Nexle - những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư CNTT đã và đang mang đến cơ hội thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật cho từ 50 SV CNTT mỗi năm, kể từ năm 2016.

Các lớp tiếng Nhật miễn phí dành cho SV tham gia chương trình này cũng đã được tổ chức, với các giảng viên từ Nhật sang giảng dạy trực tiếp, đảm bảo trình độ tiếng Nhật đạt N3 trước khi SV sang Nhật thực tập. Trải nghiệm môi trường kỷ luật cao tại Nhật Bản sẽ giúp SV nhanh chóng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ, hoàn thiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự tin hội nhập, đồng thời tăng cơ hội việc làm cho SV ĐH Đông Á tại Nhật cũng như tại các DN Nhật đang đầu tư vào Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Toni Kross tỏa sáng phút bù giờ, Đức đánh bại Thụy Điển bằng chiến thắng nghẹt thở

    Pha dứt điểm quá hoàn hảo của Toni Kroos phút bù giờ cuối cùng giúp đội tuyển Đức có chiến thắng nghẹt thờ 2-1 trước Thụy Điển, qua đó mở toang cánh cửa vào vòng knock-out World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày