Số bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đắk Lắk tăng lên 200 người

H.Nam - Đ.Hải, Theo Tổ Quốc 22:05 30/11/2018

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến tối 30/11, đã có 200 người nhập viện với các triệu chứng sốt, đau bụng... nghi ngộ độc do cùng ăn bánh mì tại một quán vỉa hè ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Tối 30/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, tính đến cuối giờ chiều nay, con số người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã lên đến 200 người.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết thêm, ngày 30/11, trước diễn biến phức tạp khi hàng trăm người dân nhập viện nghi ăn bánh mì vỉa hè ở TP Buôn Ma Thuột, nhiều người buộc phải sử dụng kháng sinh để điều trị.

Số bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đắk Lắk tăng lên 200 người - Ảnh 1.

Nhiều người dân hiện đang được điều trị tại BV Thiện Hạnh sau khi ăn bánh mì Cô D.

Ông Lê Minh Thông - Phó chi cục trưởng Chi cục An Toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, sau khi ghi nhận hàng trăm bệnh nhân nhập viện nghi ăn bánh mì, ngành y tế đã gởi mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan cấp cao.

Trước đó, đơn vị này cũng đã lấy các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn lấy tại quán bánh mì để biết cụ thể chủng loại vi khuẩn gây ngộ độc nhằm đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Số bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đắk Lắk tăng lên 200 người - Ảnh 2.

Trước khi có các triệu chứng nghi bị ngộ độc, nhiều bệnh nhân đã ăn bánh mì Cô D.

Như đưa tin, khoảng 18 giờ chiều 28/11, các bệnh viên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận cấp cứu cho hàng chục bệnh nhân với các biểu hiện đau bụng, sốt, tiêu chảy và nôn ói sau khi cùng ăn bánh mì tại một quán vỉa hè tên Cô D. (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột).

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.