Smartphone Huawei giảm sốc khi mất 90% giá trị, chỉ còn 130 USD khi mua ở Anh

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 27/05/2019

Giá bán của một chiếc smartphone Huawei P30 Pro khi giao dịch lại chỉ còn hơn 10% so với ban đầu, giảm gần 10 lần.

Việc những chủ nhân sở hữu smartphone đem bán lại chiếc "dế yêu" của mình đã là một điều vô cùng quen thuộc, hình thành nên một thị trường sầm uất không kém. Dù vậy, đây lại đang ibj coi là một nơi đào thải dành cho những chiếc smartphone của Huawei đang trong vòng lục đục, đặc biệt là mẫu Huawei P30 Pro đang bị ép giá rất nhiều khi mua đi bán lại.

Smartphone Huawei giảm sốc khi mất 90% giá trị, chỉ còn 130 USD khi mua ở Anh - Ảnh 1.

Theo thống kê bởi Forbes, khi dạo chơi tìm kiếm trên website "musicMagpie" phổ biến cho nhu cầu trao đổi smartphone tại Anh, giá thành chung cho một chiếc Galaxy S10+ (tình trạng còn tốt) vẫn ở mức 650 USD, tương đương với 45% giá gốc. 

Trong khi đó, với một chiếc Huawei P30 Pro được đánh giá ngang ngửa Galaxy S10+ về sức mạnh và chất lượng, mức giá của nó đã tụt thảm hại, chỉ còn chưa đầy 130 USD, đồng nghĩa với việc gần 90% giá trị đã bị đánh tụt không thương tiếc. Dĩ nhiên, dòng Huawei P20 ra mắt cũ hơn còn gặp tình cảnh nghèo nàn gấp vài lần. Mức giá tạm chấp nhận được của nó giờ chỉ còn 64 USD, dù trước đó vài tháng vẫn đang tạm ổn ở ngưỡng 356 USD.

Thậm chí, chiếc Galaxy S9/S9+ của Samsung còn có giá bán lại 299 USD, cao hơ ncar P30 Pro của năm nay, khiến fan Huawei đau xót vạn lần. Đây cũng là kết quả dễ dự đoán sau khi Mỹ có những động thái mạnh tay đánh vào các đối tác Trung Quốc. Có lẽ tham vọng vươn tầm thế lực lên top đầu thế giới của Huawei sẽ phần nào bị cản trở, nhất là khi chướng ngại từ Mỹ vẫn luôn chực chờ hiển hiện.

Smartphone Huawei giảm sốc khi mất 90% giá trị, chỉ còn 130 USD khi mua ở Anh - Ảnh 2.

Galaxy S10+ có thể bán lại với giá 650 USD

Smartphone Huawei giảm sốc khi mất 90% giá trị, chỉ còn 130 USD khi mua ở Anh - Ảnh 3.

Huawei P30 Pro chỉ còn mức giá đạt khoảng 130 USD.

Tâm lý người dùng cũng vì thế mà lung lay, không đủ đứng vững trước những quyết định đột ngột từ các phía, kể cả khi Huawei và Google đã giải thích rằng những thay đổi chỉ ảnh hưởng tới các mẫu máy ra mắt trong tương lai. Họ hầu như đều không muốn dính dáng lâu dài đến Huawei, tìm cách bán lại những thiết bị đang dùng để tránh nguy cơ "ế hàng" khi mọi chuyện càng trở nên nghiêm trọng. Nhu cầu săn hàng Huawei tại các shop cũng giảm mạnh, kể cả tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc của mẹ Jennie (BLACKPINK): Vừa đẹp vừa sang, bảo sao con gái lại sang chảnh đến thế.

    Nhan sắc xinh đẹp và trẻ trung hiếm có của mẹ nữ thần Jennie (BLACKPINK) khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm