Smartphone đầu tiên thế giới biết "tự sạc chính mình", đỉnh cao năng lượng vô tận là đây!

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 12/12/2018

Chân lý khoa học sáng chói qua tim thế này và vẫn chưa đi ẵm giải Nobel Vật Lý ư?

Nỗi lo cạn pin smartphone khi đang mải mê sử dụng luôn là cơn ác mộng đối với nhiều người, đặc biệt là những ai có thói quen dùng nhiều cho nhu cầu nặng đô như chơi game, dùng 3G/4G liên tục. Tuy nhiên, tất cả những mối lo đó giờ chỉ bé như con kiến với chiếc smartphone sau đây, khi nó có khả năng phá vỡ quy luật vật lý tồn tại hàng thế kỷ nay: Tự sạc pin cho chính mình.

Không cần nhiều lời, mời các bạn diện kiến gương mặt hot là nhân vật chính của sự kiện rộn ràng này: ASUS ROG Phone.

Smartphone đầu tiên thế giới biết tự sạc chính mình, đỉnh cao năng lượng vô tận là đây! - Ảnh 1.

ASUS ROG Phone.

Với một người dùng smartphone phổ thông, ASUS là một thương hiệu lớn không chỉ về công nghệ nói chung mà còn cả smartphone nói riêng. Nhưng tên tuổi sản phẩm ROG Phone bên trên lại chỉ nổi tiếng trong cộng đồng fan "hardcore", vì nó được làm ra với mục đích chính dành cho việc chơi game cực mạnh, với vẻ ngoài hầm hố và đúng chất gamer.

Bản thân ROG Phone có tới 2 cổng USB-C trên thân máy (thay vì 1 như hầu hết các smartphone thông thường), một ở cạnh dưới, một ở cạnh bên. Mục đích của chúng là để hỗ trợ game thủ một cách tốt nhất: vừa có thể sạc pin để liên tục chơi game không lo đứt đoạn, vừa có thể kết nối cùng lúc với các thiết bị khác để chuyển dữ liệu, đồng bộ máy tính...

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta dùng chỉ một sợi dây cáp USB duy nhất, tự nối 2 cổng cắm đó với nhau? Dĩ nhiên là một chiếc smartphone tối thượng, tự sạc tự dùng như thế này đây:

ROG Phone tự sạc chính mình?

Điều gì đang xảy ra trước mắt chúng ta vậy? ROG Phone nhận diện sạc pin và hiển thị biểu tượng đang sạc, đồng thời còn nhờ chủ nhân xác nhận chức năng của cổng USB vừa được cắm vào. Hóa ra chân lý sáng chói của khoa học dễ dàng đến vậy, thế mà từ xưa đến nay chẳng ai mảy may tìm ra nó mà đăng ký giải Nobel.

Dù sao thì có lẽ cũng đến lúc chúng ta tạm dừng trầm trồ ngưỡng mộ lại một chút rồi giải nghĩa hiện tượng này ngay và luôn thôi. Thực ra, chẳng có gì đáng thần thánh hóa về diễn biến trên, cũng không có quy luật nào bị đảo lộn cả.

Nói nôm na, điều này cũng y hệt như khi tự cắm 2 đầu kết nối ra/vào của một cục pin sạc dự phòng đầy rẫy trên thị trường - việc mà rất nhiều người đã từng thử tự làm. Khi đó, đèn báo trên sạc dự phòng cũng tự sáng lên, giống như cách mà ROG Phone hiển thị có tín hiệu sạc pin. Tất cả những trường hợp đó xảy ra bởi vì chúng đang làm rất chính xác nhiệm vụ của mình: Nhận biết có dây nối dòng điện vào từ cổng USB nhận (còn nguồn cấp điện có là... chính nó hay không thì không cần biết).

Tuy vậy, chúng ta chỉ nên coi đây là một trò nghịch tò mò và thú vị đôi chút, không nên làm thế thường xuyên hoặc lạm dụng quá đà. Nhiều bằng chứng đã chỉ ra nó có thể gây xung đột cho linh kiện của máy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm