"Siro đá bào" xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món "Siro tuyết rơi" chưa?

Won, Theo Helino 09:09 09/02/2018

Món ăn độc đáo "Siro tuyết rơi" của du học sinh Việt tại Nga sẽ khiến bạn trố mắt vì sự sáng tạo vô cùng thú vị này.

Món siro đá bào tuổi thơ ắt hẳn không ai chưa từng một lần thử qua. Mỗi khi tan trường, trước cổng lại có bao ánh mắt của bọn trẻ con nhìn chú đá bào thèm thuồng nhưng không có tiền để ăn.

Giờ lớn rồi, làm sao để quay về tuổi thơ thưởng thức trọn vẹn hương vị này khi mà đang ở một nơi cách xa Việt Nam. Đừng lo, đã có du học sinh Việt tại Nga đã sáng tạo ra món ăn vô cùng độc đáo "Siro tuyết rơi". Mùa đông ở Nga tuyết rơi cả ngày, chơi với tuyết đủ trò cũng chán, các bạn trẻ đã biến nó thành đồ ăn.

Món ăn "Siro tuyết rơi" có một không hai của du học sinh Việt

Trong clip là bạn Nguyễn Đình Triệu Quang, sinh viên năm 3 khoa quản lí khách sạn nhà hàng, trường đại học tổng hợp Kazan, Liên bang Nga đang cầm chai siro dâu đổ lên tuyết và thưởng thức món "Siro tuyết rơi" một cách ngon lành.

Clip trên là một phút ngẫu hứng của Quang và bạn bè khi thấy tuyết rơi quá nhiều. Nhớ lại món Siro đá bào tuổi thơ ở Việt Nam nên mọi người quyết định thử đổ siro dâu lên tuyết ăn xem sao. Kết quả là đã có một món ăn ngon tuyệt ra đời, vị không khác gì món đá bào, lại có phần hấp dẫn hơn vì đây là tuyết thật.

Siro đá bào xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món Siro tuyết rơi chưa? - Ảnh 3.

Du học sinh Nguyễn Đình Triệu Quang

Triệu Quang cho biết: "Mùa đông ở Nga vốn đã lạnh lẽo, ở Kazan còn lạnh hơn rất nhiều vì ảnh hưởng địa lí, gió ở gần sông Volga thổi thẳng vào nên rất buốt. Trước lúc sang Nga, mình đoán rằng không chỉ riêng mình mà hầu hết các bạn sinh viên khác cũng đều có suy nghĩ sợ lạnh, rồi lạnh như vậy sao để thích nghi và sinh hoạt như thế nào? 

Nhưng dần dần mình cũng quen và rất thích cái lạnh ở đây, không chỉ riêng mùa lạnh thôi đâu, mùa nào ở Nga cũng đều rất đẹp, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Đối với mùa đông, khó khăn nhất có lẽ là việc đi lại ngoài trời những ngày tuyết rơi, rất trơn và khó đi, còn khi tuyết tan thì đường rất ướt và bẩn."

Một số hình ảnh về cuộc sống mùa đông ở thành phố Kazan, Liên bang Nga.

Siro đá bào xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món Siro tuyết rơi chưa? - Ảnh 4.
Siro đá bào xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món Siro tuyết rơi chưa? - Ảnh 5.
Siro đá bào xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món Siro tuyết rơi chưa? - Ảnh 6.
Siro đá bào xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món Siro tuyết rơi chưa? - Ảnh 7.
Siro đá bào xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món Siro tuyết rơi chưa? - Ảnh 8.
Siro đá bào xưa quá rồi, bạn đã thử ăn món Siro tuyết rơi chưa? - Ảnh 9.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

    Ngay sau khi gặp gỡ người bạn đời của mình, chàng trai này đã trúng tiếng sét ái tình và chính là người nói ra lời cầu hôn.
  • Đọc thêm