Sinh viên Kinh tế Quốc dân tưng bừng trong ngày hội khởi nghiệp

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/11/2016

Gần 2.000 sinh viên và 40 startup đã cùng hội tụ cùng nhiều hoạt động khởi nghiệp hấp dẫn tại sự kiện Startup UniTour lần thứ 2 diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân cuối tuần qua.

Được khơi nguồn bởi Ban Thanh thiêu niên (VTV6) – Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Đổi mới sáng tạo - Ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Startup UniTour (Hành trình Sáng tạo khởi nghiệp) là một chuỗi sự kiện diễn ra tại các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc nhằm cung cấp, chia sẻ kinh nghiệm và trao cơ hội cho các bạn sinh viên, để họ sẵn sàng cho tương lai của mình.

Sinh viên Kinh tế Quốc dân tưng bừng trong ngày hội khởi nghiệp - Ảnh 1.

Sinh viên Kinh tế Quốc dân tưng bừng trong ngày hội khởi nghiệp - Ảnh 2.

Tiếp nối sự thành công từ sự kiện đầu tiên diễn ra tại Đại học Thương mại, sự kiện lần thứ 2 đã được tổ chức vào 18/11/2016 tại Đại học Kinh tế Quốc dân với sự tham gia của gần 2.000 sinh viên và 40 doanh nghiệp khởi nghiệp. Tại sự kiện, các bạn sinh viên đã được tham gia các gameshow hấp dẫn như Startup Go, Bình chọn nhận quà, đi xe thăng bằng, vượt qua thử thách… Đặc biệt nhất tại sự kiện này là cuộc đấu trí giữa các startup về dự án sáng tạo của mình để giành giải thưởng 5 triệu đồng tiền mặt và gói dịch vụ 3.000$ của Ban tổ chức.

Sinh viên Kinh tế Quốc dân tưng bừng trong ngày hội khởi nghiệp - Ảnh 3.

Sinh viên Kinh tế Quốc dân tưng bừng trong ngày hội khởi nghiệp - Ảnh 4.

Sinh viên Kinh tế Quốc dân tưng bừng trong ngày hội khởi nghiệp - Ảnh 5.

Là một trong các diễn giả tham gia sự kiện, anh Trần Việt Hùng (Hung Tran) – CEO của GotIt! đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu cho các bạn trẻ: “Khi giao lưu với các bạn trẻ ở Việt nam mình nhận được câu hỏi của rất nhiều bạn là: Tại sao GotIt! lại có đội ngũ nhân sự khủng như vậy? Câu trả lời là đối với startup tốc độ biến ý tưởng thành sản phẩm hay dịch vụ là quan trọng nhất mà làm được điều này thì phải có những người giỏi nhất. Chính vì thế mà từ một startup tí hon với một vài người GotIt! đã nhanh chóng phát triển và để lại nhiều dấu ấn tại Silicon Valley. Trên thực tế công việc chính của mình là tìm kiếm được những người giỏi nhất về với GotIt! và bọn mình rất nghiêm túc về việc này.”

Sinh viên Kinh tế Quốc dân tưng bừng trong ngày hội khởi nghiệp - Ảnh 6.

Cũng tại sự kiện, ban tổ chức đã tiết lộ cho các Startup và các bạn trẻ về một Gala khởi nghiệp đặc biệt sẽ được diễn ra vào cuối năm 2016 với nhiều giải thưởng lớn cùng nhiều học bổng khởi nghiệp tại các quốc gia hàng đầu như Israel, Mỹ, Úc, Ireland…

Sự kiện Startup UniTour lần thứ 3 sẽ được diễn ra vào 10/12/2016 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

SaveSaveSave

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

    Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30
  • Đọc thêm