Xem bản thử nghiệm

Sinh vật biển không mắt bí ẩn dạt vào bờ biển Texas sau cơn bão Harvey

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 07:52 14/09/2017

Những bức ảnh về sinh vật biển kỳ lạ nằm chình ình trên bãi biển của thành phố Texas sau khi cơn bão Harvey càn quét Mỹ hiện đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng.

Cơn bão Harvey không chỉ gây thiệt hại nặng nề cho con người, nó còn khiến cho cuộc sống của nhiều loài sinh vật biển ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vào tuần trước, cô Preeti Desai đến từ Tổ chức phi lợi nhuận National Audobon Society đã đăng tải những bức ảnh về sinh vật biển kỳ lạ nằm mắc cạn trên bãi biển của thành phố Texas sau khi cơn bão Harvey càn quét Mỹ.

Sinh vật biển không mắt bí ẩn dạt vào bờ biển Texas sau cơn bão Harvey - Ảnh 1.

Con vật mắc cạn sau cơn bão Harvey.

Từ những bức ảnh được chụp rất gần, người xem có thể thấy sinh vật biển không có mặt, răng sắc như dao lam với thân hình trụ tròn và đã chết.

Vì không thể xác định được sinh vật này là gì vậy nên cô Preeti Desai đã đăng tải loạt ảnh lên trang Twitter cùng dòng chia sẻ: "Ban đầu nó trông giống thứ gì đó ở sâu dưới đại dương. Tôi cứ nghĩ nó là con cá mút đá, vậy nhưng khi đến gần, thì hóa ra không phải bởi cá mút đá không có hàm".

Sinh vật biển không mắt bí ẩn dạt vào bờ biển Texas sau cơn bão Harvey - Ảnh 2.

Sinh vật với hình thù kỳ dị.

Với những hình ảnh này, cô mong sẽ có nhà nghiên cứu về sinh vật học nào đó có thể đưa ra câu trả lời. "Việc này rất phù hợp khi được đăng tải trên Twitter. Có rất nhiều nhà khoa học và nghiên cứu. Họ luôn sẵn sàng vào cuộc để tìm ra câu trả lời cho những trường hợp như này", cô nói.

Quả thực, không ngoài kỳ vọng của cô Preeti Desai, khá đông các nhà nghiên cứu sinh vật học đã lên tiếng. Trong số đó, đa phần đều cho rằng sinh vật kỳ lạ này có thể thuộc loài cá chình, mà cụ thể là cá chình rắn răng nanh.

Cá chình răng nanh thường sống ở độ sâu từ 30 đến 90m. Trên thực tế, loài cá này có mắt tuy nhiên vì rất nhỏ nên có thể vào thời điểm được cô Desai phát hiện, mắt của nó đã bị phân hủy.

Sinh vật biển không mắt bí ẩn dạt vào bờ biển Texas sau cơn bão Harvey - Ảnh 3.

Sinh vật biển không mắt bí ẩn dạt vào bờ biển Texas sau cơn bão Harvey - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng rất có thể sinh vật này thuộc loài cá chình.

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày