Xem bản thử nghiệm

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi

Team 2-Tek, Theo Trí Thức Trẻ 01:33 13/09/2017

Đây có lẽ sẽ chiếm rất nhiều giấy mực của báo giới cho xem.

Như vậy, Apple đã chính thức giới thiệu iPhone X!

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 1.

Đây là chiếc iPhone hoàn toàn mới, với màn hình "Super Retina Display" - màn hình siêu retina với các đặc điểm như độ phân giải 2436 x 1125, kích thước 5,8-inch, độ tương phản lớn hơn, độ sáng được cải thiện, hỗ trợ HDR và hỗ trợ tính năng TrueTone. Nó có thể chống nước và bụi với tiêu chuẩn IP68.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 2.

Một điểm rõ ràng là nút home vật lý có trên những mẫu iPhone trước đã bị loại bỏ, và Apple đã dùng hệ thống camera hồng ngoại, camera trước, cảm biến tiệm cận, v.v... để hỗ trợ tính năng bảo mật bằng khuôn mặt, thay cho bảo mật bằng vân tay như trước.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 3.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 4.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 5.

Với iPhone X, cách thức điều khiển và thao tác với nó cũng khác một chút, ví dụ như vuốt lên trên để trở về màn hình chính hay vuốt cạnh phải để truy cập trung tâm điều khiển.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 6.

Với hệ thống bảo mật bằng khuôn mặt FaceID, người dùng chỉ cần hướng điện thoại vào mặt họ là có thể mở khóa một cách nhanh chóng. Apple còn trang bị một đèn hồng ngoại để iPhone X có thể nhận dạng mặt của người dùng trong môi trường tối. Apple khẳng định tỉ lệ nhận dạng sai của hệ thống này chỉ là 1/1.000.000 mà thôi.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 7.

Hệ thống đôi camera của iPhone X được trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học, độ mở khẩu f/1.8 trên ống kính thường và độ mở khẩu được cải thiện f/2.4 trên ống kính tele. iPhone X có cụm đèn flash gồm 4 bóng LED.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 8.

"Trái tim" của iPhone X là bộ xử lí A11 tương tự iPhone 8/8 Plus. Nó có tổng cộng 6 nhân, 2 nhân hiệu năng cao và 4 nhân hiệu năng thấp nhưng tiết kiệm điện. Chính vì thế lượng pin trên iPhone X đã được cải thiện thêm 2 giờ so với iPhone 7, theo thông tin từ Apple cho biết.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 9.

iPhone X cũng có tính năng sạc không dây như iPhone 8 và iPhone 8 Plus qua một đế sạc có tên AirPower. Đế sạc này cũng có thể sạc thêm Apple Watch và tai nghe không dây AirPods với hộp sạc không dây mới.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 10.

Giá bán ra của dòng iPhone X này là 999 USD với phiên bản 64GB, ngoài ra còn có phiên bản 256GB. Apple cho phép đặt hàng trước từ 27/10 và giao hàng vào ngày 3/11.

Chiếc iPhone X bao nhiêu người mong đợi đây rồi - Ảnh 11.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày