Siêu bão Hagibis quét qua Nhật: chưa bao giờ các siêu thị rơi vào tình trạng "cháy hàng" đến vậy, ai tích trữ được gì là tích trữ

Nuko, Ảnh: Trí Đức, Theo Nhịp Sống Việt 13:15 12/10/2019

Rất nhiều du học sinh và người lao động tại Nhật đã chia sẻ hình ảnh siêu thị hết sạch đồ ăn, mọi người thi nhau mua về tích trữ.

Sáng nay (12/10), cơn bão số 19 có tên gọi bão Hagibis, được đánh giá là mạnh nhất trong năm đã tiếp cận Nhật Bản. Rất nhiều nơi xảy ra tình trạng lốc xoáy, lũ quét, mưa lớn, ngập lụt. Trước đó, khi cơn báo chuẩn bị ập đến, rất nhiều người đã chia sẻ hình ảnh bầu trời ở nhiều nơi tại Nhật bất ngờ chuyển sang màu tím một cách kì lạ.

Cùng với những hình ảnh trên, rất nhiều du học sinh và người lao động Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật đã chia sẻ những hình ảnh về việc tích trữ đồ ăn để sống sót qua những ngày bão lũ này. 

Theo những hình ảnh này, các siêu thị tại Nhật, điển hình là ở Tokyo rơi vào tình trạng "cháy hàng" như có một cơn bão vừa quét qua vậy. Các quầy đồ ăn gần như hết sạch, mọi người tích trữ được gì thì sẽ mua hết về để tích trữ sẵn trong nhà, phòng những ngày mưa bão không thể đi mua đồ ăn hoặc cũng không có nơi bán. Trong đó, có vẻ như mì ăn liền là thứ được ưu tiên hàng đầu bởi trong tình trạng mưa bão, mất điện thì đây là món dễ làm và dễ ăn nhất.

Siêu bão Hagibis quét qua Nhật: chưa bao giờ các siêu thị rơi vào tình trạng cháy hàng đến vậy, ai tích trữ được gì là tích trữ - Ảnh 2.

(Nguồn: giangvu_).

Siêu bão Hagibis quét qua Nhật: chưa bao giờ các siêu thị rơi vào tình trạng cháy hàng đến vậy, ai tích trữ được gì là tích trữ - Ảnh 3.
Siêu bão Hagibis quét qua Nhật: chưa bao giờ các siêu thị rơi vào tình trạng cháy hàng đến vậy, ai tích trữ được gì là tích trữ - Ảnh 4.
Siêu bão Hagibis quét qua Nhật: chưa bao giờ các siêu thị rơi vào tình trạng cháy hàng đến vậy, ai tích trữ được gì là tích trữ - Ảnh 5.

Từ mì ăn liền cho tới bánh mì, trứng, rau, hoa quả... đều mua hết về để sẵn trong nhà. Thậm chí còn phải tích trữ cả... bình ga mini vì trong những ngày này, gần như các nơi ở Nhật đều bị mất điện.

Siêu bão Hagibis quét qua Nhật: chưa bao giờ các siêu thị rơi vào tình trạng cháy hàng đến vậy, ai tích trữ được gì là tích trữ - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 11 năm trước, chính nhan sắc cực phẩm tựa công chúa này của Taylor Swift đã khiến hàng triệu người lạc vào mê hồn trận

    Sau khi những hình ảnh của Taylor Swift thời kỳ "Fearless" và "Love Story" được chia sẻ lại, netizen ngay lập tức đã dành cơn mưa lời khen cho nhan sắc đỉnh cao của nữ ca sĩ.
  • Đọc thêm