Xem bản thử nghiệm

“She Will Be Loved - Maroon 5”: Lời tự tình của những kẻ tình si

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 17:50 20/04/2017

Này cô gái, đừng lo, em luôn có anh mà!

Bạn có nhớ về hình ảnh của mình năm 18 tuổi? Còn tôi, tôi nhớ mình đã từng là chàng khờ ôm ấp một mối tình câm. Và nàng, người tôi yêu thầm lúc bấy giờ, là nữ hoàng bị giam giữ trong lâu đài tình ái của một người đàn ông khác.

Chuyện là vậy đấy. Tôi yêu nàng, nhưng chỉ có thể đứng từ xa ngưỡng vọng. Nàng yêu anh ta, nhưng luôn phải nhận về những đắng cay. Và điều quan trọng nhất là, nàng không biết đến tôi, cũng như tình yêu của tôi. Nàng… không hề yêu tôi.

Nhưng tuổi 18 ấy mà, ai chẳng có đầy rẫy những vấn đề với tình yêu của mình? Cho nên đối với việc nàng không yêu tôi, tôi cũng không lấy gì làm nhụt chí. Bởi trong mắt tôi, nàng vẫn đẹp tựa như một nữ hoàng. Và trong tim tôi, nàng vẫn luôn là người duy nhất.

"…Beauty queen of only eighteen/ She had some trouble with herself/ He was always there to help her/ She always belonged to someone else…"

Bạn đã từng yêu một người đến ngây dại chưa? Yêu một người mà không màng một cái ngoái đầu từ họ. Tôi thiết nghĩ, trong mấy mươi năm cuộc đời của mình, để có thể yêu một người không toan tính, bất chấp không gian thời gian, bất chấp cả việc người ta chẳng yêu mình… thật ra không nhiều.

Không phải là chúng ta không đủ can đảm, không đủ bao dung để nhìn người ấy vui vầy bên người khác. Mà bởi chúng ta rồi cũng sẽ biết đâu là điểm dừng chân trong đời mình. Và người ấy, cùng mối tình ấy, sẽ là những hồi ức điên rồ nhưng tươi đẹp vào bậc nhất của tuổi trẻ mà chúng ta từng đi qua.

Tôi nhớ tôi từng đứng nhiều giờ liền trước cổng ngõ nhà nàng. Chẳng làm gì cả, chỉ đến để được nhìn thấy gương mặt ấy đang rạng rỡ trên ban công tầng hai. Tôi cũng đã từng đi nhiều giờ trong mưa để đến đón nàng, vào cái ngày nàng bị bạn trai rời bỏ. Và nàng khóc thút thít, tựa vai tôi, nói một lời cảm ơn.

"I drove for miles and miles/ And wound up at your door/ I’ve had you so many times but somehow/ I want more."

"I don’t mind spending everyday/ Out on your corner in the pouring rain/ Look for the girl with the broken smile/ Ask her if she wants to stay awhile…"

Nhiều người vẫn đinh ninh rằng, đàn ông là giống loài lăng nhăng bậc nhất trên thế gian. Nhưng xin thưa, đó là bởi vì họ chưa từng gặp những gã khờ khi yêu như tôi mà thôi. Mà cũng không đúng. Đàn ông nếu thật lòng yêu thương bạn, sẽ luôn coi bạn là nữ hoàng. Còn một khi đàn ông không dành tình cảm thật lòng cho bạn, giọt nước mắt của bạn có vì anh ta mà rơi nhiều bao nhiêu, cũng chỉ là một những hạt bụi để phủi đi.

Bởi vậy, không phải đàn ông nào cũng xấu. Không phải đàn ông nào cũng bạc tình. Chỉ có đàn ông yêu bạn, và đàn ông không yêu bạn. Hai loại đàn ông này rất rõ ràng, nhưng nhiều khi phụ nữ lại cố tình không hiểu.

“She Will Be Loved - Maroon 5”: Lời tự tình của những kẻ tình si - Ảnh 2.

Giống như nàng của tôi – nữ hoàng ngự trị trái tim tôi – lại sẵn lòng trở thành một cô hầu gái trong bàn tay của một gã vô tình. Gã vô tình là bởi gã không yêu nàng thực sự. Gã không yêu nàng nên gã mới khiến nàng đau khổ. Và vì chọn lựa một người đàn ông yêu mình nên nàng mới phải lao đao.

"It’s not always rainbows and butterflies/ It’s compromise that moves us along/ My heart is full and my door’s always open/ You can come anytime you want…"

Tôi thật lòng muốn nói với nàng điều này. Rằng cuộc sống ngoài kia còn nhiều màu sắc tươi sáng hơn, và đáng lẽ ra nàng cũng được đón ánh cầu vồng.

"And she will be loved /She will be loved…"

Thế nhưng dường như tâm khảm của những kẻ si tình đơn phương như tôi luôn mong cầu một điều trong vô vọng. Đó là trái tim người con gái mình yêu. Giống như một thứ tín ngưỡng tuyệt đối trung thành, chỉ cần là nàng, thì trái tim tôi luôn mở cửa.

Chỉ cần là nàng, thì vòng tay tôi luôn sẵn sàng dang rộng. Và cũng chỉ cần là nàng, thì đầu óc lẫn tâm trí của tôi sẽ chẳng bao giờ đủ tỉnh táo để dứt ra khỏi lưới tình. Vẫn luôn là si mê, vẫn luôn là mê muội, vẫn luôn là một gã khờ như vậy đấy!

Giá như nàng biết, không chỉ là những năm 18 tuổi, thậm chí là những năm 30 tuổi, hay 60 mươi tuổi… nàng vẫn là giấc mộng thanh xuân tươi đẹp nhất đối với tôi. Bởi vậy mà, dù cho ai đó không màng tới nàng, thì nàng vẫn sẽ được yêu thương, bởi một người đàn ông khác là tôi.

(Lyric: She Will Be Loved)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày