Hàng năm, cứ đến Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch) là người người, nhà nhà lại rộn ràng làm bánh trôi, bánh chay để đặt lên bàn thờ ông bà, tổ tiên. Nhìn những chiếc bánh trắng trẻo, nhỏ xinh được rắc vừng, dừa nạo lên phía trên trông thật thích mắt biết bao. Đã thế các bà, các mẹ lại làm thoăn thoắt có vẻ dễ dàng lắm.
Nhưng đẹp mắt và dễ làm với người khác thôi, còn riêng hội gái "đoảng" thì món nào cũng có khả năng "toang" cực cao, bao gồm cả bánh trôi. Thế nên bất kể ngày thường hay lễ Tết, có những người vẫn tuyệt đối đừng bén mảng lại gần căn bếp nhỉ?
(Ảnh: Ngọc Khánh)
(Ảnh: Ngô Thị Phương Thảo)
(Ảnh: Ngô Thị Phương Thảo)
(Ảnh: Hoàng Nhật Quỳnh)
(Ảnh: Cholley Trần)
(Ảnh: Hoai Anh)
(Ảnh: Thu Thuỷ)
(Ảnh: Anh Quynh)