Sếp tổng Apple bất ngờ "đá ngang" làm chủ tịch hội đồng Đại học danh giá nhất Trung Quốc và châu Á

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:41 23/10/2019

Thật ra, cả những CEO công nghệ nổi tiếng hàng đầu như Mark Zuckerberg, Elon Musk cũng đã có mặt trong hội đồng này từ lâu rồi.

Tim Cook hiện đang là một trong những CEO công nghệ nổi tiếng hàng đầu thế giới, lãnh đạo con tàu Apple khổng lồ ngày một vững bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Thế nhưng, một tin tức mới chắc chắn sẽ khiến nhiều người "sốc" hơn khi biết về quyền lực của Tim Cook: Ông vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch một hội đồng cố vấn của Đại học Thanh Hoa - một trong những ngôi trường đại học danh giá nhất châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng.

Sếp tổng Apple bất ngờ đá ngang làm chủ tịch hội đồng Đại học danh giá nhất Trung Quốc và châu Á - Ảnh 1.

Cụ thể, tên tuổi của Tim Cook hiện đang đứng đầu hội đồng cố vấn của Trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh, trực thuộc Đại học Thanh Hoa. CEO Apple sẽ nắm giữ vị trí này trong nhiệm kỳ 3 năm, thay thế người tiền nhiệm Jim Breyer trước đó. Thông tin này được chính cổng tin tức của Đại học Thanh Hoa xác nhận cách đây vài ngày. Tim Cook tự tin cho biết mình sẽ nỗ lực cùng các thành viên khác trong ban cố vấn giúp thúc đẩy Đại học Thanh Hoa trở thành một môi trường xứng tầm đẳng cấp thế giới về giáo dục.

Được biết, hội đồng cố vấn này cũng được góp mặt bởi nhiều tên tuổi nổi danh trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị, chẳng hạn như Mã Vân (Jack Ma) - sáng lập tập đoàn Alibaba - và Mã Hóa Đằng - sáng lập Tencent. Bất ngờ hơn, cả Mark Zuckerberg và Elon Musk cũng đang ngồi ở cương vị thành viên ban cố vấn này - một thông tin không phải ai cũng biết.

Động thái này của Tim Cook nhiều khả năng sẽ có tác dụng cứu vãn tâm lý tẩy chay hàng Apple từng nổi lên ở Trung Quốc khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung nổ ra. Ngoài ra, vị trí trên cũng giúp Tim Cook có thêm những cơ hội trao đổi với nhiều quan chức cấp cao của đất nước tỷ dân, từng bước cải thiện hình ảnh của iPhone và Apple trong mắt cộng đồng.

Sếp tổng Apple bất ngờ đá ngang làm chủ tịch hội đồng Đại học danh giá nhất Trung Quốc và châu Á - Ảnh 2.

Apple đang gặp nhiều áp lực khi căng thẳng thương mại nổ ra tại Trung Quốc.

Hội đồng cố vấn này cũng cho biết trong cuộc họp hàng năm vừa diễn ra tuần vừa rồi, Mark Zuckerberg đã vắng mặt tới lần thứ 2. Điều này đồng nghĩa với việc CEO Facebook đã 2 năm liền bỏ lỡ cuộc họp này, có thể là dấu hiệu không tốt cho vị trí ghế ngồi của anh trong hội đồng.

Tham khảo: SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm