Xem bản thử nghiệm

Sẽ mời những người "hôi của" xe hàng bị cháy lên phường

Tuổi trẻ, Theo 15:02 02/11/2016

Trưa 2-11, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, phó trưởng Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết công an đang điều tra vụ cháy xe tải chở hàng ngày 1-11 trên quốc lộ 1D, và xác minh để xử lý những người dân "hôi của" này.

Trước đó, khoảng 9g30 ngày 1-11, xe tải chở đầy hàng từ TP.HCM đến một siêu thị tại TP Quy Nhơn, khi đang đi trên quốc lộ 1 qua khu phố 1, P.Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) thì phát cháy.

Chiều 1-11, trên Facebook Bình Nguyễn đưa ba đoạn clip có nội dung hàng chục người dân lao vào lấy hàng từ trên thùng xe bị cháy đến hàng rơi dưới đất.

Trong các clip cũng phản ánh tài xế xe tải gặp nạn là anh Lê Tấn Duy (ở xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã khóc, nhiều lần đề nghị người dân không lấy hàng. Một số người dân cũng ngăn cản, đề nghị trả lại tài sản cho tài xế. Nhưng hàng chục người vẫn bất chấp, nhiều người còn cười đùa khi lấy được hàng.

Tại hiện trường lúc bấy giờ cũng chỉ có 2 - 3 chiến sĩ mặc sắc phục công an, trong đó có một thượng sĩ ngăn cản người dân, không cho họ lấy hàng hóa, đồng thời đề nghị gọi cho công an phường để cùng tham gia bảo vệ hiện trường.

Sáng 2-11, trao đổi với chúng tôi, chị Bình - người đã quay và đưa các clip vụ việc lên mạng xã hội - cho biết: "Tôi đi bỏ hàng ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) về thì gặp vụ việc. Lúc ấy lực lượng Cảnh sát PCCC đã đi khỏi hiện trường, chỉ còn lại 3 anh công an. Hàng chục người dân bất ngờ lao vào lấy hàng hóa trên xe, bất chấp sự ngăn cản của các công an lẫn một số người khác xung quanh.

Tài xế xe tải bị cháy tức tưởi, vừa khóc vừa van nài người dân đừng lấy hàng, để đơn vị bảo hiểm người ta vào đánh giá. Anh cũng nói với một phụ nữ rằng "Nếu gia đình chị mà có người gặp nạn vậy mà chị đi lấy hàng hóa của người ta như vậy thì có được không?", nhưng người phụ nữ này và những người khác vẫn lao vào "hôi của"".

Việc "hôi của" kéo dài khoảng 10-15 phút, khi nhiều công an đến thì mới vãn hồi.

Trưa 2-11, làm việc với chúng tôi, trung tá Võ Văn Thống, phó trưởng Công an P.Ghềnh Ráng, cho biết khi nhận được thông tin cháy xe, ngay lập tức, công an phường cử lực lượng, huy động thêm các lực lượng bảo vệ dân phố để đến bảo vệ hiện trường.

"Sáng nay tôi mới xem được các clip về việc "hôi của" này. Tôi kiểm tra lại thì anh em báo cáo là khi lực lượng công an phường vào thì việc "hôi của" đã kết thúc" - ông Thống nói.

Ông Thống cho biết ngay sáng nay 2-11 đã cử lực lượng vào khu phố 1 P.Ghềnh Ráng để nắm danh sách toàn bộ những người tham gia hôi của được clip ghi lại để phường mời làm việc.

Trao đổi thêm với chúng tôi, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long cho biết qua xác minh ban đầu, ngoài người dân ở khu phố 1 P.Ghềnh Ráng, còn có một số người dân ở xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) ở giáp ranh và một số người đi đường cũng tham gia lấy hàng hóa trên xe bị cháy.

"Chúng tôi đang cho anh em vào khu phố 1 P.Ghềnh Ráng để vận động những người dân đã lấy hàng hóa trên xe tải bị nạn trưa 1-11 giao nộp lại. Còn hành vi vi phạm cụ thể của họ thế nào thì sẽ xem xét, xử lý sau, nhưng kiên quyết phải xử lý nghiêm để không xảy ra những hành động phản cảm như thế này", ông Long khẳng định.

Bình luận

  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày