Sau "Thịnh Thế", cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của "HIStory 2"

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 17/03/2018

Web drama đồng tính "HIStory 2" hiện đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng hủ nữ còn hơn cả cơn sốt "Thịnh Thế" vừa qua.

Trong lúc thể loại boylove đang bị cấm cửa tại Đại lục thì Đài Loan lại khá cởi mở với dòng phim này. Đó chính là lý do vì sao mà nhà sản xuất web drama đồng tính Thịnh Thế đã quyết định bán bản quyền phát sóng cho Choco TV - trang xem phim trực tuyến của xứ sở trà sữa. Dù rằng, Thịnh Thế cũng rất được quan tâm trong cộng đồng "hủ nữ", thế nhưng tác phẩm thực sự "làm mưa làm gió" trên mạng những tháng đầu năm 2018 lại là web drama HIStory 2.

Giới thiệu "HIStory 2: Thị Phi" (Right Or Wrong)

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 2.

Sau thành công của mùa 1, tháng 10/2017, nhà sản xuất công bố thực hiện dự án HIStory 2. Lần này, tác phẩm được chia thành hai phần mang tên Thị Phi (HIStory 2: Right Or Wrong) và Việt Giới (HIStory 2: Boundary Crossing). Tổng số tập của HIStory 2 là 16. Về nội dung của Thị Phi, tác phẩm xoay quanh một cặp đôi đồng tính vô cùng đặc biệt. Thị Dịch Kiệt (Giang Thường Huy) là giáo sư chuyên ngành Nhân học, đồng thời là một người đàn ông độc thân đã ly dị vợ. Anh có một cô con gái 8 tuổi tên Thị Khả Ưu (Diệp Dực Ân). Ngày qua ngày, Thị Dịch Kiệt vẫn sống trong cảnh gà trống nuôi con.

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 3.
Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 4.
Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 5.

Cuộc sống của hai cha con bắt đầu thay đổi khi chàng trai Phi Thịnh Triết (Trương Hành) xuất hiện. Phi Thịnh Triết là một thành viên của câu lạc bộ kịch tại trường đại học. Khi tình cờ gặp Khả Ưu, vì lo sợ cô bé gặp nguy hiểm nên cậu đã đưa Khả Ưu về nhà. Cậu vô cùng bất ngờ khi biết Khả Ưu là con gái của giáo sư Thị. Kể từ ấy, anh chàng trở thành "bảo mẫu" của cô bé cùng Thị Dịch Kiệt, chăm sóc đời sống hàng ngày cho hai cha con họ. Tình cảm giữa chàng sinh viên cùng giáo sư độc thân bắt đầu nảy nở.

Trailer của "HIStory 2: Việt Giới" (Boundary Crossing)

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 7.

Sang đến Việt Giới, câu chuyện lại xoay quanh hai cặp đôi boylove khác nhau. Vương Chấn Văn (Dương Mạnh Lâm) là em trai của Vương Chấn Võ (Thi Bách Vũ). Chấn Văn thích Chấn Võ nhưng dù hai người không cùng chung huyết thống, Chấn Văn vẫn hy vọng tình cảm ấy không bị Chấn Võ phát hiện ra vì mối quan hệ "anh em" giữa hai người. Chấn Võ rất quan tâm đến em trai và từng hứa sẽ bảo vệ Chấn Văn suốt cuộc đời. Trong lòng cậu cũng nảy sinh tình cảm không thể thổ lộ với cậu em này.

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 8.
Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 9.

Khâu Tử Hiên (Lô Ngạn Trạch) là một vận động viên bóng rổ xuất sắc trong quá khứ, vì chấn thương mà phải tử bỏ giấc mơ lớn nhất cuộc đời mình. Mặc dù vậy, cậu vẫn tham gia những kỳ training bóng rổ, giúp đỡ những người khác tập luyện và tiến bộ. Lúc này, Khâu Tử Hiên gặp Hạ Vũ Hào (Phạm Thiếu Huân) - một anh chàng tính tình nóng nảy, dễ phát cuồng khi có ai đó chọc giận cậu ta. Tuy nhiên, Vũ Hào lại rất kiên định với những điều cậu muốn đạt được.

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 10.

Tử Hiên cho rằng, Vũ Hào có thể thay mình chạm tới ước mơ. Cậu cũng mong rằng, Vũ Hào có thể đạt được thành tựu mà bản thân mình không thể. Cứ vậy, những tình cảm sâu kín trong lòng 4 chàng trai dần dần được hé lộ.

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 11.

Từ khi trình chiếu đến nay, HIStory 2 là web drama đam mỹ được theo dõi nhiều nhất trên trang Choco TV với 4,71 triệu lượt cho cả hai phần phim. So với thành tích "tỷ view" của các tác phẩm được trình chiếu tại Đại lục, con số này quả thực rất nhỏ. Nhưng tại Đài Loan, tổng lượt xem này lại đủ để cho thấy sức hút của HIStory 2 khá lớn.

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 12.

Điểm đánh giá của "Việt Giới" trên trang Douban

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 13.

Điểm đánh giá của "Thị Phi" trên Douban

Trên trang Douban, HIStory 2: Thị Phi được chấm 7,7/10 điểm, với 40,9% những người tham gia bình chọn chấm 4 sao, 26,8% chấm 5 sao, 23,8% chấm 3 sao. Tổng số khán giả theo dõi và đánh giá là 730 người - một con số không hẳn cao. HIStory 2: Việt Giới đạt 8,7/10 điểm, do 312 cư dân mạng bình chọn. Trong đó, 49,1% chấm 5 sao, 38,5% chấm 4 sao. Một số fan "ruột" của phim cho rằng, nếu HIStory 2 được chiếu rộng rãi tại Đại lục, có lẽ sức hút của tác phẩm này sẽ lớn không kém gì Thượng Ẩn.

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 14.
Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 15.

Ngoài việc gây ấn tượng tốt nhờ nội dung, HIStory 2 còn khiến cộng đồng "hủ nữ" phát cuồng vì cảnh tay đôi vô cùng tình tứ của những cặp đôi trong phim. Thậm chí, cảnh hôn trên màn ảnh cũng rất nồng nhiệt, thỏa mãn nỗi lòng của các "hủ nữ". Tên tuổi của các diễn viên tham gia cũng phất lên như diều gặp gió tại Đài Loan sau khi bộ phim lên sóng.

Một số thông tin chính về web drama HIStory 2

Thời điểm khởi quay: Tháng 10/2017

Số tập: 16 (8 tập/phần)

Số phần: 2 (Phần 1: Thị Phi; Phần 2: Việt Giới)

Thời điểm trình chiếu: 30/1/2018 - 28/3/2018

Đơn vị trình chiếu: Choco TV

Diễn viên: Giang Thường Huy, Trương Hành, Diệp Dực Ẩn, Tô Dục Huy, Sơ Mạnh Hiên, Lô Ngạn Trạch, Phạm Thiếu Huân, Dương Mạnh Lâm, Thi Bách Vũ…

Sau Thịnh Thế, cộng đồng fan đam mỹ lại phát cuồng vì 3 cặp đôi của HIStory 2 - Ảnh 17.

HIStory 2 hiện đang phát sóng phần 2 - Việt Giới. Tác phẩm đã chiếu được 4/8 tập. Tập mới sẽ được cập nhật trên trang Choco TV cùng Line TV vào tối thứ Ba - thứ Tư hàng tuần. Ngày 14/4/2018 sắp tới, một buổi fan meeting sẽ được tổ chức tại NEO Studio để cộng đồng người hâm mộ HIStory 2 có thể giao lưu với thần tượng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - nơi khách du lịch chỉ đến 1 lần và không bao giờ quay lại

    Ở nơi này, bạn có thể đi thang máy lên đến tầng thứ 10 mà khi bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên... con đường lớn
  • Đọc thêm