Sau tất cả, chúng ta sắp có thể block Facebook của Mark Zuckerberg

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/09/2017

Có thể nói Mark Zuckerberg rất biết tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người.

Như bài viết trước đây cho biết, các bạn không thể nào chặn Mark Zuckerberg hay vợ anh ta trên Facebook được. Tuy nhiên việc này sẽ được thay đổi sớm, Zuckerberg cho biết với đầu báo BuzzFeed.

Sau tất cả, chúng ta sắp có thể block Facebook của Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Hiện tại, nếu bạn chặn Mark Zuckerberg hay Priscilla Chan trên Facebook, sẽ có một thông báo hiện ra rằng: "Xin lỗi, có lỗi xảy ra khi bạn chặn Mark Zuckerberg. Hãy thử lại lần sau". Thông báo tương tự cũng hiện ra khi chúng ta chặn Priscilla Chan.

Zuckerberg nói với trang BuzzFeed rằng hiện nhóm làm việc của anh đang tiến hành sửa lỗi này, tuy nhiên đây là một vấn đề kỹ thuật "khó nhằn" cho nên rất có thể nó sẽ mất một khoảng thời gian trước khi triển khai chính thức.

Sau tất cả, chúng ta sắp có thể block Facebook của Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

Lỗi trên đã xuất hiện vào khoảng tháng 8/2010, khi mà trang TechCrunch lần đầu phát hiện ra lỗi. Đáng lưu ý là nó không chỉ áp dụng cho Facebook của Zuckerberg và Chan, mà còn xuất hiện ở cả những tài khoản bị chặn quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Đại diện Facebook cho biết thực ra Facebook không có tài khoản nào không thể chặn được, mà đơn thuần chỉ là hệ thống bị "nghẽn" mà thôi.

Lý giải cho điều này, đại diện Facebook nói rằng việc hiện ra thông báo lỗi để tránh việc "chặn hàng loạt" xảy ra, khi mà chỉ một thông tin sai thôi cũng khiến tất cả mọi người chặn hoặc tẩy chay người/trang fanpage nào đó trên Facebook. Hay nói cách khác, Facebook làm việc trên để bảo vệ mọi người khỏi việc bị "bắt nạt trên mạng" (cyber-bully).

Như vậy, các bạn hãy đợi một thời gian để có thể tiến hành chặn Mark Zuckerberg hay vợ anh ta nếu muốn nhé. Nhưng mà Mark là một người dễ mến như thế tại sao lại có nhiều người chặn anh ta cơ nhỉ?

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày