Xem bản thử nghiệm

Sau khi "đập mặt xây lại", không ai có thể tin đây là nhan sắc của người phụ nữ chuyển giới trước khi phẫu thuật

Skye, Theo Thời Đại 21:17 15/06/2017

Trước khi phẫu thuật, Sona Avedian từng làm việc trong hải quân Mỹ. Ít ai ngờ rằng, vẻ ngoài của cô trước khi phẫu thuật lại trông cơ bắp, nam tính như thế này.

Nếu bạn từng gặp Sona Avedian, bạn sẽ không thể ngờ rằng người phụ nữ xinh đẹp này trước đây từng làm việc cho hải quân Mỹ. Đằng sau những thay đổi này là một câu chuyện khiến nhiều người kinh ngạc trước nghị lực thay đổi của một con người khi quyết định chuyển giới. 

Sona được sinh ra trong cơ thể nam giới. Suốt cả cuộc đời mình, cô đã sống với cái tên Matthew Avedian. Tuy nhiên, cô nhận ra bản dạng giới thực sự của mình là nữ khi Sona mới 4 tuổi. Cô biết cơ thể này không tương đồng với những suy nghĩ, cảm nhận của cô về bản thân mình. Sona biết rằng, mình không thuộc về cơ thể này.

Sau khi đập mặt xây lại, không ai có thể tin đây là nhan sắc của người phụ nữ chuyển giới trước khi phẫu thuật - Ảnh 1.

Sona trước và sau khi phẫu thuật chuyển giới.

Được nuôi dưỡng trong một gia đình bảo thủ và có những tư tưởng cổ hủ, Sona không dám bộc lộ suy nghĩ của bản thân. Họ luôn coi chuyển giới là một điều gì đó kinh khủng, đáng kinh tởm. Chính vì vậy, dù nhận ra những khác biết của bản thân từ sớm, Sona cũng không có cơ hội được sống đúng với giới tính của mình.

Trong một bài phỏng vấn với tờ Independent, Sona nhớ lại: "Khi tôi 7 tuổi, mẹ tôi bắt gặp tôi đang mặc váy. Xấu hổ và ngại ngùng, tôi đã che giấu bí mật này suốt 23 năm cuộc đời mình".

Để che giấu đi giới tính thật của mình, Sona đã cố gắng để sống như một người đàn ông thực thụ. Cô làm mọi thứ mà các chàng trai hay làm, kể cả kết hôn với người vợ mang tên Lucy của mình và họ có với nhau một bé gái. Sona từng làm việc trong hải quân Mỹ và tham chiến tại Iraq và Afghanistan suốt 6 năm. 

Sau khi đập mặt xây lại, không ai có thể tin đây là nhan sắc của người phụ nữ chuyển giới trước khi phẫu thuật - Ảnh 2.

Vẻ ngoài đẹp trai của Sona trước khi phẫu thuật chuyển giới.

Tuy nhiên, đến năm 2012, cô quyết định rằng mình không thể sống cuộc đời như này được nữa. Sona đã chia sẻ với vợ mình. Đó là tin sét đánh ngang tai người vợ và cuối cùng, hai người ly dị vào năm 2013. Dù vậy, họ vẫn là bạn thân vì cô con gái bé nhỏ.

Sau khi tiết lộ bí mật lớn nhất cuộc đời, Sona bắt đầu quá trình tiến hành phẫu thuật. Mục đích của cô là trở thành đúng với con người bên trong mà Sona luôn thầm ao ước. 

"Giờ đây, tôi hạnh phúc hơn nhiều. Tôi chấp nhận bản thân mình và thấy sự đồng nhất giữa vẻ ngoài và tâm hồn bên trong mình", Sona chia sẻ. Hơn tất cả, Sona và cô con gái 5 tuổi vẫn có mối quan hệ tốt đẹp.

"Con bé rất yêu tôi. Nó chỉ nhớ đến tôi là một người phụ nữ và rất thích được tôi dẫn đi chơi".

Sau khi đập mặt xây lại, không ai có thể tin đây là nhan sắc của người phụ nữ chuyển giới trước khi phẫu thuật - Ảnh 3.

Cô và con gái vui vẻ đùa giỡn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày