Sau khi biết điểm thi THPT, thí sinh cần lưu ý những gì?

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 07/07/2017

Thí sinh cần theo dõi điểm xét tuyển của các trường, điểm của mình để quyết định có điều chỉnh nguyện vọng hay không.

Có thể làm đơn phúc khảo 

Sau khi biết điểm thi THPT, thí sinh cần lưu ý những gì? - Ảnh 1.

Sáng hôm 6/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Tất cả những thí sinh thấy điểm bài thi không đúng với thực tế đều được phép làm đơn xin chấm phúc khảo. Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Theo quy định các thí sinh có thể xin phúc khảo bài thi trong 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi tại nơi đã đăng ký dự thi. Từ ngày 8 đến hết 17/7, các điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia của thí sinh

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh cần theo dõi điểm xét tuyển của các trường, điểm của mình để quyết định có điều chỉnh nguyện vọng của mình hay không. Theo quy định trước 15/07 các trường công bố điểm đầu vào xét tuyển. Theo quy chế, sau khi có kết quả thi, TS được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần theo một trong hai cách: Cách 1 tới 21/07 (trên mạng) hoặc tới 23/07 (viết trên giấy nộp tại nơi ĐKDT). 

Nên xem xét và có thứ tự ưu tiên các nguyện vọng

Sau khi biết điểm thi THPT, thí sinh cần lưu ý những gì? - Ảnh 2.

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2017, thí sinh có thể đăng ký không hạn chế số nguyện vọng, nhưng thí sinh cần cân nhắc xem xét kỹ càng nguyện vọng của mình chứ không điền tràn lan, không có thứ tự ưu tiên. Thí sinh nên đảm bảo các nguyện vọng đăng ký phù hợp với năng lực cũng như sở thích của mình, và có sự ưu tiên theo thứ tự các ngành mình có nguyện vọng theo học nhất để khi đã trúng tuyển không phải cân nhắc việc có nên nhập học hay không.

 Các mốc thời gian thí sinh cần ghi nhớ 

Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi. 

Ngày 14/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh. 

Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu. 

Ngày 17/7: Thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Trước 17 giờ ngày 25/7: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu). 

Ngày 26/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo. 

Từ 28-30/7: Các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I. 

Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào đại học. 

Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp. Từ 13/8: Các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung. 

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ ba hot baby đang khuấy đảo mạng xã hội là ai?

    Ba chú nhóc tì này quá đáng yêu phải không nào.
  • Đọc thêm