Xem bản thử nghiệm

Sau giải nghệ, Pirlo sẽ thẳng đường tới Chelsea?

Dương Quảng, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 09/10/2017

Andrea Pirlo sẽ giải nghệ sau khi hợp đồng với New York City hết hạn vào tháng 12 và nhiều khả năng cựu tuyển thủ Italy sẽ đến Chelsea đảm trách vai trò trợ lý cho HLV Conte.

Những vết đau mãn tính ở đầu gối khiến Pirlo mệt mỏi. Pirlo không muốn mạo hiểm ở tuổi gần 40 và trên hết, anh muốn nghỉ ngơi, có chút thời gian cho gia đình và người thân sau nhiều năm chinh chiến.

Theo lịch, Pirlo sẽ tôn trọng hợp đồng đã ký với New York City và sẽ ra sân ở hai trận đấu cuối cùng của mùa giải gặp New England Revolution và Columbus Crew.

Sau giải nghệ, Pirlo sẽ thẳng đường tới Chelsea? - Ảnh 1.

"Cái gì rồi cũng có thời - có thì của nó. Ngày nào cũng phải ra sân với những vết đau không thể chữa dứt điểm sẽ rất mệt mỏi. Ở tuổi của tôi, vậy là đủ. Làm sao vẫn chơi bóng đỉnh cao tới năm 50 tuổi được. Vì vậy, đã đến lúc tôi dành thời gian cho những mối quan tâm khác", Pirlo chia sẻ.

Khi được hỏi về công việc tương lai hậu giải nghệ, Pirlo bỏ ngỏ khả năng tới Chelsea. "Tôi đã có sẵn một vài ý tưởng trong đầu. Nhưng tôi cần thời gian suy nghĩ. Chẳng hạn như cộng tác với Conte?."

HLV Conte và Pirlo có mối quan hệ vô cùng thân thiết hồi làm việc chung ở Juventus. Với Conte trên ghế chỉ đạo, còn Pirlo là ông chủ ở giữa sân, Juventus đã thống trị Serie A với 4 chức vô địch liên tiếp.

Pirlo khởi nghiệp ở Brescia, chuyển tới Inter vào năm 1998 và sau đó khoác áo Milan. Pirlo đã dành 1 thập kỷ tươi đẹp của đời cầu thủ trong màu áo Rossoneri và có 4 năm đầy ắp vinh quang cùng Juventus, trước khi "dối già" trong màu áo New York City.

Ở cấp độ đội tuyển, Pirlo có 116 lần ra sân trong màu áo ĐT Italia, ghi 13 bàn.

Bình luận

  • Cảm giác đi làm sau nghỉ Tết?

    Hết Tết rồi, HẾT TẾT THẬT RỒI!
  • Tin mới trong ngày