Sau 2 năm tích cóp, người cha ăn xin hạnh phúc vì cuối cùng cũng mua được cho con gái 1 chiếc váy mới

Hương Cherry, Theo Thời Đại 14:07 18/04/2017

Bức hình đã minh chứng cho một chân lý không bao giờ thay đổi: Đó là tình phụ tử sẽ chiến thắng tất cả mọi đau khổ hay mất mát trong cuộc sống này, và mọi người cha trên khắp thế giới đều mong muốn con gái mình sẽ trở thành một nàng công chúa thực sự - ít nhất là trong một khoảnh khắc đặc biệt nào đó.

Khi tình cờ đi ngang qua công viên, anh G.M.B.Akash - nhiếp ảnh gia phóng sự người Bangladesh chợt bắt gặp cảnh tượng người cha cụt một tay đang mải mê dùng điện thoại di động để chụp ảnh cho cô con gái nhỏ.

Cảm thấy quá ấn tượng trước nụ cười hồn nhiên cùng sự dung dị từ nhân vật chủ thể, anh đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đặc biệt ấy và tranh thủ ngồi trò chuyện với cha con họ. Người đàn ông giới thiệu mình tên là Kawsar Hossain, đồng thời còn thừa nhận bản thân từng kiếm ăn bằng cách ngồi xin tiền trên phố.

Cứ tưởng chẳng có gì đặc biệt, nào ngờ khi nghe được câu chuyện về cuộc đời bi đát của ông bố khuyết tật, anh Akash liền chia sẻ bức ảnh vừa chụp lên trang Facebook cá nhân để nhắn gửi cộng đồng rằng: Cho dù cuộc sống có khó khăn đến mấy thì những điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại ở đâu đó trên khắp Trái đất này.

Con gái là người tình kiếp trước của cha

Không phải tự dưng mà người ta lại ví con gái là người tình kiếp trước của cha. Có chăng, bởi vì tình phụ tử giữa họ quá lớn - lớn đến mức vượt qua khỏi ranh giới đau khổ hay nghèo hèn trong cuộc sống đời thường nên câu nói ấy mới có thể tồn tại cho đến tận bây giờ?

Và mẩu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh chụp 2 cha con người ăn xin trên phố chính là minh chứng rõ nét nhất cho điều tuyệt vời đó.

Sau 2 năm tích cóp, người cha ăn xin hạnh phúc vì cuối cùng cũng mua được cho con gái 1 chiếc váy mới - Ảnh 1.

Bức ảnh về hai cha con người ăn xin nghèo đã gây xúc động mạnh trên toàn thế giới.

Sau 2 năm cố gắng tích cóp, cuối cùng thì anh Hossain đã dành dụm đủ tiền để đưa con gái đi mua một chiếc váy thật đẹp.

Nhưng khi nhận 60 tờ tiền mệnh giá năm taka (tương đương chưa tới 90.000 đồng) từ tay người cha nghèo, nữ nhân viên bán hàng bỗng tỏ ra khó chịu và liên tục to tiếng hỏi anh có phải là ăn mày hay không.

Ngay lúc đó, đôi mắt của Sumaiya bỗng trở nên đẫm lệ. Cô bé nhanh chóng kéo cha mình rời khỏi cửa hàng rồi nói không cần mua váy mới. Thấy vậy, anh Hossain chỉ biết ôm con gái vào lòng mà chẳng thể an ủi gì thêm nữa.

"Vụ tai nạn cách đây 10 năm trước đã biến tôi trở thành kẻ ăn mày khốn khổ. Dù may mắn sống sót nhưng tôi lại mất đi một cánh tay còn sức khỏe thì giảm sút nghiêm trọng. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải ngồi bệt trên đường phố để xin tiền bố thí từ người khác", anh Hossain chia sẻ.

Sau 2 năm tích cóp, người cha ăn xin hạnh phúc vì cuối cùng cũng mua được cho con gái 1 chiếc váy mới - Ảnh 2.

Cho dù cuộc sống có nghèo khó hay giàu sang, cha vẫn luôn là người đem lại niềm vui cho con gái nhiều nhất.

Do từ bé tới lớn, Sumaiya chưa từng được chụp ảnh nên anh Hossain đã giấu giếm vợ đi mượn chiếc điện thoại đời cũ từ một người hàng xóm để giúp con gái nhỏ có thể lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong ngày hôm nay.

"Nếu kiếm đủ tiền mua điện thoại, nhất định tôi sẽ chụp thật nhiều bức hình ý nghĩa cho con cái của mình. Tôi muốn chúng luôn nhớ về quãng đời ấu thơ vất vả nhưng cũng đầy ngọt ngào này", anh Hossain nói.

Hạnh phúc đôi khi là một sự lựa chọn

Sau 2 năm tích cóp, người cha ăn xin hạnh phúc vì cuối cùng cũng mua được cho con gái 1 chiếc váy mới - Ảnh 3.

Hạnh phúc đôi khi là một sự lựa chọn, và chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn một cuộc sống hạnh phúc.

Qua ngày hôm nay, anh Hossain sẽ phải tiếp tục đi ăn xin và Sumaiya sẽ đứng chờ anh bên một cột đèn giao thông gần đó trong tư thế cúi đầu. Những lúc ấy, anh thường liếc nhìn con gái nhỏ từ xa bằng ánh mắt vô cùng xấu hổ. Đáng lẽ nó không nên chứng kiến cảnh cha mình chìa tay ra để nhận lòng thương hại từ xã hội xung quanh.

Anh Hossain tâm sự: "Nhưng con bé chưa bao giờ muốn bỏ rơi tôi. Nó luôn sợ một chiếc xe mất lái nào đó sẽ cán trúng cha mình nên nhất quyết đứng đợi cho tới khi tôi gọi nó đi về".

Ngoài ra, Sumaiya luôn nắm chặt tay anh và thường nhận xách đồ sau mỗi lần đi chợ. Họ cũng rất yêu thích việc được đi dưới mưa rồi cùng nhau nói về những ước mơ trong tương lai xa vời...

Hạnh phúc chỉ đơn giản có như thế mà thôi!

"Hôm nay là một ngày rất đặc biệt. Hôm nay người cha nghèo sẽ không phải là một kẻ ăn mày nữa. Hôm nay người cha ấy là một vị vua, và Sumaiya sẽ là một nàng công chúa thực sự", nhiếp ảnh gia G.M.B. Akash tái bút.

Bình luận

  • Tin mới trong ngày