Sắp Trung Thu rồi, làm bánh mà khó quá thì chuyển qua mochi kem lạnh vừa dễ làm vừa sang không kém

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 30/08/2017

Nhận được món quà này hẳn ai cũng vui mừng và ngạc nhiên lắm đấy!

Tết Trung Thu đang tới gần, phải làm món gì tặng bạn bè người thân chứ nhỉ? Nhưng nhà chẳng có lò nướng, món quà lại cần ý nghĩa mà độc đáo hay đơn giản là không muốn lích kích vật dụng và tốn nhiều thời gian thì biết chọn món gì đây? Mochi kem lạnh sẽ đáp ứng tất cả các tiêu chí trên của bạn.

Cách làm mochi kem lạnh:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn pha bột nếp với nước trong một chiếc bát và khuấy thật đều tay.

Bước 2:

- Tiếp theo, cho đường vào bát trộn cùng các nguyên liệu.

*Lưu ý: Đừng "nhảy cóc" bước như: pha đường, bột nếp và nước vào luôn vì sẽ rất khó để hỗn hợp hòa tan.

Bước 3:

- Bọc bát bột mochi lại rồi đem quay trong lò vi sóng công suất 600W.

- Sau 2 phút, bạn lấy bát bột ra trộn đều lên rồi bọc lại và quay thêm 1 phút nữa.

Bước 4:

- Rắc ít tinh bột ngô lên một mặt phẳng, đặt bột mochi lên và cán mỏng thành hình chữ nhật lớn.

Bước 5:

- Cắt bột mochi thành 8 phần bằng nhau và đặt lần lượt từng phần vào một chiếc cốc có lót sẵn màng bọc thực phẩm.

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn múc kem vào làm nhân mochi và viên tròn lại với màng bọc xung quanh rồi cất tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Nhìn đẹp vậy mà cách làm mochi kem lạnh đơn giản quá phải không?

Sắp Trung Thu rồi, làm bánh mà khó quá thì chuyển qua mochi kem lạnh vừa dễ làm vừa sang không kém - Ảnh 7.

Nguyên liệu cho cách làm mochi kem lạnh:

- 50gr gạo nếp

- 75gr đường

- 100ml nước

- Kem lạnh

- Tinh bột ngô

Nguồn: Ochikeron