Sáng lập viên của bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ là ai?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/08/2019

Câu lạc bộ Curves đầu tiên được thành lập năm 1992 tại Mỹ. Hiện, mô hình này đã được nhân rộng với hơn 10.000 câu lạc bộ, thu hút sự tham gia của hơn 5 triệu hội viên nữ, tại 85 quốc gia. Đằng sau sự lớn mạnh của Curves, có vai trò quyết định của 2 nhà sáng lập viên.

Curves đã có mặt ở 85 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Du nhập vào nước ta năm 2012, đến nay, Curves Việt Nam đã đạt số lượng 24 câu lạc bộ trên toàn quốc. Curves đã giúp hàng nghìn phụ nữ giảm cân, sở hữu vóc dáng thon gọn và cải thiện sức khỏe. Curves luôn truyền cảm hứng và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đằng sau sự thành công của chuỗi CLB Curves phải kể đến 2 nhà sáng lập viên tài ba: Gary Heavin và Diane Heavin. Họ là ai?

Gary Heavin

Gary Heavin là tác giả của hai quyển sách bán chạy nhất về thể dục và dinh dưỡng do tạp chí New York Times bình chọn.

Sáng lập viên của bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ là ai? - Ảnh 1.

Hai nhà sáng lập Gary Heavin và Diane Heavin

Năm 2004, anh được vinh danh với giải thưởng "Tầm nhìn trong năm" đầu tiên của tổ chức Liên đoàn Sức khỏe, Quần vợt và CLB thể thao quốc tế.

Gary cũng nằm trong danh sách "Doanh nhân Ernst & Young của năm 2004". Lần đầu tiên trong lịch sử của cuộc bình chọn, một nhà điều hành CLB sức khỏe và thể dục đã đạt được vinh dự này.

Gary đã xuất hiện trên chương trình "Thời sự buổi sáng" của đài CBS, "Thời sự trong ngày" của NBC, "CLB 700", "Tin tức đáng chú ý" của CNN, "Fox News" và những chương trình TV nổi tiếng khác. Anh cũng được giới thiệu trong tờ Wall Street Journal, tạp chí Time, The New York Times, Tạp chí The Boston Globe Sunday, Tạp chí Parade, Kiplinger’s Personal Finace, Bussiness 2.0, Woman’s World, Tạp chí Inc., và vô số những ấn phẩm khác ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Theo Sách kỷ lục thế giới Guinness, Trung tâm Thể dục Curves của Gary Heavin là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Năm 20 tuổi Gary đã bắt đầu trung tâm thể dục đầu tiên của mình để phụ giúp gia đình. Ở tuổi 25, Gary đã có một chuỗi các trung tâm thể hình thành công với doanh thu lớn.

Diane Heavin

Diane Heavin – Vợ của Gary Heavin - giám sát bộ phận tiếp thị, quảng cáo và phát triển sản phẩm của Curves. Vào tháng 3 năm 2004, Diane khởi đầu một dự án nổi tiếng, Tạp chí Curves, ấn phẩm hiện tại đang được lưu hành trong hệ thống nhượng quyền của Curves và đã được phát hành hơn 1,35 triệu bản.

Vào tháng 11 năm 2005, Diane giới thiệu chuỗi bán lẻ thời trang cao cấp mới của Curves, Curvaceous, Bộ sưu tập Curves. Cô cũng xuất hiện trong nhiều tạp chí cũng như chương trình TV ở Mỹ và được vinh danh là "nữ doanh nhân trong năm" của bang Texas vào năm 2006.

Nhờ hai người sáng lập viên tâm huyết này, Câu lạc bộ thể dục 30 phút dành cho nữ Curves được tạp chí Entrepreneur trao giải thưởng: Thương hiệu nhượng quyền số 1 trong lĩnh vực thể hình, thương hiệu nhượng quyền với chi phí thấp nhất, thương hiệu nhượng quyền đứng thứ 3 và thương hiệu phát triển nhanh thứ 5 trên thế giới.

Năm 2009, Curves International đã được công nhận là Nhà kinh doanh nhượng quyền trong năm bởi Hiệp hội những nhà nhượng quyền và kinh doanh nhượng quyền thương mại Mỹ.

Bùng nổ CLB thể dục 30 phút dành cho nữ nhờ cơ sở khoa học tin cậy

Sáng lập viên của bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ là ai? - Ảnh 2.

Bài tập của Curves được đánh giá là phù hợp cho tất cả phụ nữ

Thành công vượt bậc của chuỗi các CLB thể dục 30 phút dành cho nữ Curves có được là nhờ những nghiên cứu khoa học của các nhà sáng lập viên đối với thiết bị tập tại đây.

Theo đó, Phòng Thí nghiệm và Dinh dưỡng trong thể dục thể thao Mỹ đã đánh giá toàn diện vận động học và cơ sinh học của các thiết bị tập thể dục của Curves.

Việc phân tích này được thực hiện bởi chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên viên cơ sinh học, huấn luyện viên thể thao, các chuyên gia thể lực chính quy.

Nghiên cứu này được thử nghiệm trên 1500 phụ nữ có thể trạng, lối sống và cách sinh hoạt khác nhau, tham gia trong vòng 14 tuần và kéo dài 7 năm qua. Kết quả cho thấy, các thiết bị của Curves hoạt động hiệu quả tới các nhóm cơ mục tiêu; chứng minh việc thực hiện theo các bộ động tác chuẩn trong những khoảng thời gian luyện tập 30 giây sẽ sinh ra cường độ tương đương cường độ luyện tập sức mạnh (thông thường tối đa khoảng 40-75% của mỗi động tác).

Điều này ở trong mức độ khuyến cáo theo các hướng dẫn về luyện tập sức mạnh của Hiệp hội Sức khỏe và Điều tiết toàn quốc và Hiệp hội Đại học Y học thể thao Mỹ.

Câu lạc bộ thể dục 30 phút dành cho nữ Curves được thành lập từ năm 1992 tại Mỹ và đến nay đã hiện diện trên 85 quốc gia với hơn 5 triệu thành viên. Curves đã trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc thể hình và sức khỏe cho phụ nữ. Với bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ, Curves giúp phụ nữ lấy lại vóc dáng cân đối bằng việc tạo ra những bài tập nhanh chóng, hào hứng và dễ dàng.

Tại Châu Á, Curves có hơn 2000 CLB phục vụ tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Philippines.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khởi tố vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, triệu tập 14 CĐV Nam Định

    Cảnh sát nhận định, việc đốt pháo sáng ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 là nghiêm trọng.
  • Đọc thêm