Samsung đang phát triển một chiếc smartphone thú vị hơn bất kỳ chiếc iPhone nào

BillVN, Theo Trí Thức Trẻ 21:47 09/05/2018

Đó là Galaxy X, một chiếc smartphone 3 màn hình trong suốt và có thể gập.

Một nguồn tin “đáng tin cậy” mới đây khẳng định Samsung cuối cùng cũng có lịch trình giới thiệu chiếc smartphone bí ẩn Galaxy X. Trước đây, một giám đốc điều hành của Samsung cho biết công ty đã nhắm đến năm 2018 để phát hành chiếc smartphone này nhưng nhiều nguồn tin khẳng định kế hoạch đã được dời đến năm 2019.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone thú vị hơn bất kỳ chiếc iPhone nào - Ảnh 1.

Thành thật mà nói đây lại là một điều tốt và việc giới thiệu thiết bị này không hề đơn giản với Samsung. Trước đây, cũng có những lần Samsung vội vã phát hành các sản phẩm khi nó chưa thực sự sẵn sàng, nhưng lần này có vẻ như công ty Hàn Quốc muốn lùi một bước để đảm bảo Galaxy X sẽ hoàn hảo nhất khi ra mắt.

Theo nguồn tin trên, Galaxy X sẽ có màn hình 3.5 inch ở bên ngoài và 2 màn hình với kích thước tương tự ở bên trong. Khi mở ra, màn hình chính của thiết bị sẽ có kích thước trên 6 inch. Đó là một ý tưởng tiện lợi và Galaxy X sẽ thật sự ấn tượng nếu Samsung có giải pháp để không có đường viền tại vị trí bản lề giữa 2 màn hình.

Samsung đang ở trong giai đoạn đầu của việc phát triển một chiếc smartphone hoàn toàn mới không giống với bất kỳ thiết bị nào trước đây.

Trước khi nói về thiết kế thú vị của Samsung, hãy xem đoạn video này vào năm 2016:

Panasonic giới thiệu một chiếc tivi với màn hình hoàn toàn trong suốt khi nó tắt. Công ty Hàn Quốc đã demo công nghệ màn hình này vào một chiếc tủ lạnh. Khi cần thiết, màn hình sẽ sáng lên một phần để hiển thị các thông tin, trong khi phần lớn diện tích của nó vẫn trong suốt đủ để bạn quan sát được những chai rượu để bên trong.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Samsung sử dụng công nghệ này và thu nhỏ chúng để bạn có thể bỏ vừa trong túi của mình? Vâng, bạn sẽ sở hữu một chiếc smartphone thú vị và mới lạ nhất từng được thấy.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone thú vị hơn bất kỳ chiếc iPhone nào - Ảnh 3.

Samsung đã được Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp 2 bằng sáng chế liên quan đến một thiết bị như vậy. Như bạn có thể dự đoán từ đoạn video, thiết bị của Samsung sẽ có màn hình trong suốt với khả năng sáng toàn bộ để sử dụng như một chiếc smartphone thông thường. Ở một kịch bản khác, một số phần của màn hình sẽ hiển thị đồ họa trong khi những phần khác vẫn trong suốt, kết quả là người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng AR chưa từng được thấy trên smartphone trước đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo nước ngoài gọi Đội tuyển Việt Nam là Rồng vàng Châu Á

    Chiến thắng xuất sắc của tuyển Việt Nam đã khiến fan bóng đá ở nhiều nơi trên thế giới phải nể phục.
  • Đọc thêm