Đối tác hé miệng về Samsung: "Xác nhận" Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 01/06/2018

Siêu phẩm Galaxy S10 cao cấp của hãng sẽ có đặc điểm mơ ước bấy lâu nay?

Trong một động thái mới nhất, Samsung đã ít nhiều được cho là đã gián tiếp "xác nhận" về sự có mặt của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trên Galaxy S10 trong tương lai. Đây là thông tin có được từ các bên đối tác cung cấp linh kiện cho Samsung.

Cảm biến vân tay thế hệ mới này dĩ nhiên sẽ không hiện lù lù ra bên ngoài và phải ở một chỗ riêng như trước. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng công nghệ siêu âm và được chế tạo bởi Qualcomm - theo SamMobile cho biết.

Đối tác hé miệng về Samsung: Xác nhận Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình - Ảnh 1.

Các cảm biến đặt ở mặt lưng của thế hệ trước.

Thực chất suốt mấy năm nay, thông tin đồn đại về công nghệ cảm biến mới này đã nổi lên rồi, nhưng tận bây giờ mới có thêm một số lời thừa nhận đáng giá hơn. Màn hình của smartphone sẽ được tích hợp luôn phần cảm biến đó, hay nói cách khác, chỉ cần đặt ngón tay lên chính màn hình là mọi thứ được thực hiện xong xuôi, không cần tìm chỗ nào khác cả.

Về lý do tại sao Samsung không đẩy nhanh tiến độ xuất hiện sớm hơn trên các thế hệ hiện tại, nhiều nguồn tin cho biết họ chưa cảm thấy thỏa mãn với kết quả thử nghiệm. Vì thế, không khó hiểu khi liên tục từ Galaxy S8, Galaxy Note 8 cho tới Galaxy S9 đều chưa hiện thực hóa được giấc mơ này.

Đối tác hé miệng về Samsung: Xác nhận Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình - Ảnh 2.

Galaxy S10 thì khác, đến lúc ra mắt vào năm sau thì nhiều khả năng Samsung đã có đủ thời gian để nghiên cứu và đưa ra quyết định cuối cùng cho mình rồi (và có vẻ như họ đã làm vậy, dựa trên những thông tin bên trên từ đối tác). Công nghệ cảm biến siêu âm chắc chắn sẽ chính xác và bảo mật hơn thế hệ ngày trước, vì tín hiệu siêu thanh được phản hồi từ ngón tay sẽ đong đếm được từng đầu lỗ chân lông và thành vân. Thậm chí, chiều sâu hình ảnh cũng được thu thập và ghi lại cụ thể, bổ sung thêm độ hoàn thiện cho thông tin bảo mật.

Dĩ nhiên, Samsung sẽ không dễ mở miệng thừa nhận tất cả ngay từ bây giờ một cách công khai. Mọi thứ vẫn cần chờ đợi thêm vài tháng tới để biết câu trả lời thực sự.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm