Sài Gòn trời nóng thế này thì phải thủ sẵn các món sữa chua sau đây để giải nhiệt và bồi bổ cho da thôi

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 05/04/2019

Đủ kiểu sữa chua từ "đánh" đến "lắc" vui mắt vui miệng cho bạn lập hội đi giải nhiệt dưới cái nắng đổ lửa của Sài Gòn nhé!

Mấy ngày nay Sài Gòn lại nóng, có khi lên đến tận 40 độ khiến con dân không ngừng "gào thét". Bên cạnh đó thì như cầu đối với các món mát lạnh cũng tăng lên hẳn và trong số đó là sữa chua, nhất là các loại sữa chua mát lạnh. Sữa chua là thức vừa ngon, vừa bổ dưỡng, lại còn nhiều chủng loại để vừa uống, vừa ăn được. Để không nhàm chán thì chúng mình xin gợi ý một số món sữa chua sau đây cho các bạn nhé:

Sữa chua lắc

Nguồn ảnh: Lê Võ Như, internet.

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đây là một món sữa chua uống nhà làm uống được. Điểm đặc biệt ở đây là chất sữa không quá đặc để có thể uống, nhưng cũng không quá lỏng mà hơi hơi mịn, mượt. Sữa chua uống kèm với các loại mứt trái cây rất đẹp, nhưng khi uống thì phải lắc lên, để mứt có thể tản đều ra nên gọi là sữa chưa "lắc". Bạn có thể mua sữa chua lắc về để trong ngăn mát khoảng 30 phút là ngay lập tức có thể thưởng thức rồi đấy. 

Một số địa chỉ mua sữa chua lắc cho bạn:

Địa chỉ 1: 61/13/9 Đất Thánh, P6, Quận Tân Bình.

Địa chỉ 2: 2 Lê Duẩn, Quận 1.

Địa chỉ 3: Trà Sữa 936B Tạ Quang Bửu, P5, Quận 8.

Sữa chua đánh đá

Nguồn ảnh: Internet.

Sữa chua đánh đá là một biết tấu mát "rười rượi" của sữa chua bình thường. Gọi là "đánh" nhưng thực ra chỉ hành động xay, hoặc là chỉ việc dùng đá mịn "đánh" lên, pha cùng ít sữa đặc để tăng vị béo ngọt. Ngoài ra, người ta còn vắt thêm ít nước cốt chanh vào nên sữa chua đánh đá có vị thơm và chua thanh nhè nhẹ của chanh, giúp bớt ngán rất nhiều. 

Địa chỉ 1: 51 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú.

Địa chỉ 2: 15/42 Cầu Xéo, Quận Tân Phú.

Sữa chua nếp cẩm

Nguồn ảnh: Nhi Dương, Christan Tran.

Sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp của nếp cẩm thường dùng để nấu xôi, chè cùng với món sữa chua quen thuộc. Sữa chua nếp cẩm có sự hoà quyện giữa vị béo bùi đặc trưng của nếp với vị thanh, chua của sữa lên men. Đây là một món ăn bổ dưỡng và tốt cho da, giúp giải nhiệt tốt. Bạn có thể mua sữa chua nếp cẩm về để ngăn mát hoặc dầm với ít đá lạnh, ăn vào ngày nóng như này thì "hết xảy"!

Một số địa chỉ sữa chua nếp cẩm ở Sài Gòn:

Địa chỉ 1: 18 Văn Chung, P13, Quận Tân Bình.

Địa chỉ 2: 118 Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh.

Địa chỉ 3: 199 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Địa chỉ 4: 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3.

Sữa chua trái cây

Có một cách ăn sữa chua cũng rất phổ biến đó là dầm sữa chua cùng với trái cây, vừa lành mạnh, vừa đa dạng hương vị không lo ngấy. Sài Gòn có nhiều chỗ bán trái cây tươi ăn kèm với sữa chua (mặc dù thông thường, trái cây là nhân vật chính, còn sữa chua là món ăn kèm). Đây là cách ăn rất thích hợp với những bạn nào hay quên hoặc lười ăn trái cây tươi, không những giúp tạo hương vị mới mẻ mà còn giúp bạn ăn nhiều trái cây và sữa chua hơn.

Địa chỉ 1: Đối Diện 523 Kênh Tân Hóa, P. Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.

Địa chỉ 2: 9/1 Trần Trọng Cung, Quận 7.

Địa chỉ 3: 378 Lê Văn Lương, Quận 7.

Sữa chua dẻo

Nguồn ảnh: Sữa Chua Dẻo, Internet.

Sữa chua dẻo là một "phát minh" rất hay ho của làng sữa chua đấy. Sữa chua được làm thành dạng dẻo gần như thạch rau câu, nhưng vẫn giữ được độ mềm mịn, sau đó được cắt thành từng khối nhỏ rất xinh xắn. Bạn có thể ăn sữa chua dẻo kết hợp với nhiều món khác nhau như nước sốt trái cây, bột ca cao, đá bào mịn... Đây là một món ăn vừa vui mắt vừa vui miệng cam đoan có thể xoá tan phần nào cái nóng nực của Sài Gòn đấy.

Set kèo đi ăn sữa chua dẻo ở những chỗ sau nhé:

Địa chỉ 1: 16 Nguyễn Công Trứ, Quận 1.

Địa chỉ 2: 34 Nguyễn Bá Tòng, P11, Quận Tân Bình.

Địa chỉ 3: 51 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm