Xem bản thử nghiệm

Sài Gòn sắp có đội săn bắt cướp

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 10:04 19/08/2016

Dự kiến vào cuối năm nay, Đội săn bắt cướp TP. HCM sẽ được thành lập, thí điểm hoạt động là các quận huyện vùng ven phía tây thành phố. Lực lượng săn bắt cướp được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng để trấn áp tội phạm.

Công an TP. HCM cho biết, thời gian qua đã xây dựng xong kế hoạch để thành lập lực lượng săn bắt cướp. Theo đó, bước đầu sẽ cho thí điểm lực lượng săn bắt cướp hoạt động khu vực thuộc các tỉnh vùng ven phía tây TP. HCM như Bình Tân, quận 7, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè…

Sau khi đội săn bắt cướp đi vào hoạt động ở những quận huyện trên sẽ đánh giá tình hình rồi nhân rộng toàn bộ TP. HCM.

Theo Công an TP. HCM, trước mắt sẽ đơn vị này tổ chức các lớp đào tạo tập huấn các kỹ năng tuần tra, nhận diện đối tượng, kỹ năng khống chế tội phạm.

Sài Gòn sắp có đội săn bắt cướp - Ảnh 1.

Hai tên cướp áp sát giật điện thoại cô gái đang đi trên đường - Ảnh cắt từ clip.

Một cán bộ công tác tại Công an TP. HCM cho biết: "Lớp tập huấn được chia làm 3 đợt, cuối tháng 9 này sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo. Chúng tôi rất quan tâm và kỳ vọng lực lượng này sẽ khắc chế được tội phạm cướp giật. Hiện tại chỉ chờ sự đồng ý từ Bộ Công an và theo dự kiến cuối năm nay sẽ ra mắt đội săn bắt cướp TP. HCM".

Được biết, trước đây vào tháng 3/1978 Đội săn bắt cướp ra đời sau khi tình hình tội phạm cướp giật diễn biến bất thường, gia tăng nhanh chóng. Lực lượng săn bắt cướp lúc này hoạt động được phép chạy xe vào đường cấm, được kiểm tra tất cả mọi người, sau khi bắn chỉ thiên cảnh cáo sẽ được phép bắn súng trực tiếp tội phạm.

Sài Gòn sắp có đội săn bắt cướp - Ảnh 2.

Một cô gái bị cướp giật dây chuyền ở quận Tân Phú (TP. HCM)

Thời điểm đó, nhiều tên tuổi săn bắt cướp được nhiều người yêu mến như, đại úy Hai Thành, Lý Đại Bàng, Mai Văn Tấn, Dương Minh Ngọc, Lê Thanh Liêm... vì đã mang lại bình yên cho người dân.

Kể từ khi tội phạm giảm đáng kể sau khi có Đội săn bắt cướp nên Công an TP. HCM đã giải tán lực lượng này. Để thay thế, công an TP. HCM đã thành lập các đội trinh sát, đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), dù tên gọi khác nhau nhưng hoạt động gần như giống nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày