Sài Gòn có những quán giá đắt “cắt cổ” mà vẫn hút khách, hóa ra là vì những lí do này đây

Xuân Xù, Theo Nhịp Sống Việt 15:32 09/09/2019

Dù có mức giá trên trời nhiều du khách “chịu chơi” vẫn thường hay lui tới chỉ để thưởng thức cho được những món ăn sau.

Mới chỉ nghe đến cái tên bánh canh, cơm tấm ta đã thấy sự bình dân trong những món ăn này. Cũng bởi vậy mà ít ai nghĩ rằng, chúng lại có thể có các mức giá đắt đỏ đến vậy. Gọi vui là đắt "cắt cổ" chứ tất nhiên là các quán này chẳng... "cắt cổ" ai cả. Có điều, mức giá ở những nơi này vẫn ở loại cao so với nhiều quán khác. Dù vậy đi nữa thì những quán ăn này vẫn thu hút rất đông đảo khách hàng lui tới.

Bánh canh cua chợ Hòa Bình

Siêu phẩm đắt đỏ đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là món bánh canh cua. Bánh canh bán ở một quán nhỏ nép mình ở góc chợ Hòa Bình (Quận 5). Chẳng cần biển hiệu hay hàng quán màu mè, ấy vậy mà cái giá 240k cho một tô bánh canh ở đây lại khiến ai ăn lần đầu cũng phải giật mình. Nhưng khoan hãy vội chê đắt, bởi sau khi tìm hiểu về món bánh canh này, bạn chắc hẳn sẽ gật gù vừa lòng với mức giá này cho mà xem.

Bởi lẽ bánh có giá cao như vậy là vì riêng trong tô đã có nguyên con cua to cỡ 8 lạng. Giá cho phần cua này rơi vào khoảng 200k. Phần tiền còn lại là dành cho thịt, chả, giò và bánh canh. Bát bánh canh được đánh giá cao về chất lượng, nước dùng ngon ngọt, vừa miệng, thịt cua tươi, chắc mẩy ăn kèm với các loại topping là đủ no căng bụng. Cũng chính bởi chất lượng như thế nên dù khá đắt, nhiều người vẫn hay lui tới để thưởng thức tô bánh canh "siêu to khổng tồ" này đó.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì bình thường sẽ có giá khoảng 10k – 20k tùy từng loại. Nhưng bánh mì có giá tới 40k một cái thì chẳng phải là đắt quá rồi sao? Ấy vậy mà khi đi qua hàng bánh mì Huỳnh Hoa tại 26 Lê Thị Riêng, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi bắt gặp hình ảnh rất đông người xếp hàng mua bánh mỗi chiều.

Khách quen ở quán cho rằng, bánh hấp dẫn và khiến họ thường xuyên lui tới là nhờ vào "căp đôi hoàn hảo" – pate và thịt nguội ở đây. Phần pate mịn, béo ngậy và dậy mùi gan heo khiến hương vị chiếc bánh rất đưa đẩy. Các loại topping cũng rất đa dạng như chả lụa, dăm bông, thịt ba chỉ… đều được nêm nếm và chế biến đậm đà chuẩn hương vị nhà làm. Một ổ bánh mì đầy nhân thịt nguội lẫn pate, đã vậy còn thêm rất nhiều topping rau củ như vậy, đảm bảo ăn một ổ là no bụng.

Cơm tấm bãi rác

Cơm tấm là một trong những món ăn quen thuộc, giản dị của người dân Sài Gòn. Quán cơm tấm có cái tên chẳng mấy "gợi cảm" là bãi rác này lại thuộc vào top những địa điểm ăn ngon nhiều người hay lui tới. Sở dĩ có cái tên như vậy là bởi quán cơm này nằm ngay sau khu chợ Xóm Chiếu, gần với nơi tập trung rác thải của chợ nên khách quen hay gọi là cơm tấm bãi rác.

Nghe chừng không sang là mấy nhưng mức giá cho một suất cơm này cũng dao động cỡ 70k – 100k. Tùy vào các loại món ăn kèm như gà chiên, mực nhồi thịt, sườn nướng… mà mỗi suất có giá cả khác nhau. Dù có giá cả tương đối cao so với mặt bằng chung, nhưng quán cơm tấm này vẫn được nhiều khách "ruột" ủng hộ.

Hủ tiếu Thanh Xuân

Không khó để có thể bắt gặp những gánh hàng hủ tiếu khắp các con đường, ngõ nhỏ tại Sài Gòn. Hủ tiếu ở đây thường có mức giá khoảng 15k - 20k, thế nhưng cũng có nơi "sang" hơn với giá lên tới 50k - 70k như tiệm hủ tiếu Thanh Xuân lâu đời chẳng hạn. Nằm trên đường Tôn Thất Thiệp, quán ăn này nổi tiếng với món hủ tiếu khô và nước sốt đậm đà. Các loại nước sốt hải sản ở đây khá đa dạng, kết hợp cùng tôm, thịt cua tươi, chắc và ngọt nên dù đắt vẫn được thực khách yêu thích.