Rụng trứng - tình trạng nhạy cảm mà con gái ai cũng phải đối mặt trước kỳ "đèn đỏ"

Quỳnh Phương, Theo Helino 17:20 25/01/2018

Hội con gái gọi những ngày nhạy cảm không kém ngày "đèn đỏ" của mình là ngày rụng trứng. Vậy bạn đã biết ngày rụng trứng là gì chưa?

Thông thường, chúng ta chỉ thường quan tâm đến ngày "đèn đỏ" diễn ra mỗi tháng nhưng lại không để ý nhiều đến ngày rụng trứng. Thế nhưng, một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng khả năng thụ thai chính là khoảng thời gian rụng trứng trong cơ thể. Do đó, hội con gái hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngày rụng trứng để không xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn nhé!

Thế nào là rụng trứng?

Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào trước ngày "đèn đỏ", ở mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra một trứng trong mỗi tháng và trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Lúc này, nếu tinh trùng gặp được trứng thì khả năng thụ thai trong cơ thể con gái là rất cao. Còn nếu không thì trứng sẽ bị đào thải ra ngoài tử cung và xuất hiện ngày "đèn đỏ" như bình thường mỗi tháng.

Rụng trứng - tình trạng nhạy cảm mà con gái ai cũng phải đối mặt trước kỳ đèn đỏ - Ảnh 1.

Rụng trứng xảy vào thời điểm nào?

Thời gian rụng trứng ở mỗi cơ thể không giống nhau và qua từng tháng cũng có nhiều sự thay đổi. Tùy theo cơ địa mỗi người nhưng hiện tượng rụng trứng thường diễn ra trong khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài từ 28 - 32 ngày thì thời điểm rụng trứng có thể xảy ra vào giữa ngày thứ 11 đến ngày thứ 21.

Rụng trứng - tình trạng nhạy cảm mà con gái ai cũng phải đối mặt trước kỳ đèn đỏ - Ảnh 2.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng diễn ra

Rụng trứng - tình trạng nhạy cảm mà con gái ai cũng phải đối mặt trước kỳ đèn đỏ - Ảnh 3.

- Tăng tiết dịch chất nhầy cổ tử cung.

- Nhạy cảm với mùi vị khi ăn uống.

- Đau nhức vùng xương chậu và vùng bụng.

- Xuất hiện các đốm máu nhẹ.

Những cơn đau âm ỉ vùng bụng dưới gần tương tự với cơn đau bụng trong ngày "đèn đỏ" và nó là một dấu hiệu cho thấy hiện tượng rụng trứng đã diễn ra. Nhiều người lại chỉ cảm thấy một cơn đau ngắn và nhói lên bất chợt giữa chu kỳ. Nếu cơn đau quá dữ dội trong ngày rụng trứng thì bạn đừng nên chủ quan mà nên đi khám ngay để được chẩn đoán bệnh kịp thời.

Rụng trứng - tình trạng nhạy cảm mà con gái ai cũng phải đối mặt trước kỳ đèn đỏ - Ảnh 4.

Có 2 điều có thể xảy ra sau khoảng thời gian rụng trứng là có thai hoặc xuất hiện ngày "đèn đỏ". Nếu trứng được thụ tinh sau thời gian rụng trứng thì bạn sẽ đến với giai đoạn đầu của quá trình thụ thai. Còn nếu việc thụ thai không xảy ra thì đồng nghĩa là trứng bị đào thải ra ngoài tử cung nên dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt như mỗi tháng. Vì thế, con gái có thể dựa vào các dấu hiệu xảy ra rụng trứng để nhận biết và có sự chuẩn bị cho kỳ "đèn đỏ" sắp diễn ra.

Rụng trứng - tình trạng nhạy cảm mà con gái ai cũng phải đối mặt trước kỳ đèn đỏ - Ảnh 5.

Qua đó, hội con gái đã hiểu rõ hơn về ngày rụng trứng diễn ra trong cơ thể của mình. Vậy nên, hãy thật tỉnh táo trong những ngày này để không xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn con gái nhé.

Nguồn: Clearblue

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỗn chiến khiến 3 người bị trọng thương vì tiếng nẹt pô xe trong đêm

    Một hỗn chiến khiến 3 người trọng thương nhập viện cấp cứu chỉ vì tiếng nẹt pô xe lớn.
  • Đọc thêm