Rủ bạn check in con phố hot nhất Hà Nội mùa Trung thu, ngờ đâu lại "nghẹt thở" vì thực tế không như "lời đồn"

Qin Lan, ảnh: Anna, Theo Nhịp Sống Việt 00:05 09/09/2019

Ở Hà Nội, chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến con phố đèn lồng mới toanh trong mùa Trung thu năm nay: phố bích hoạ Phùng Hưng. Thế nhưng, hãy bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây kẻo dắt nhau đi check in lại "nghẹt thở" vì thực tế không như "lời đồn" nhé.

Mùa Trung thu lại gần kề, dù phải 1 tuần nữa mới đến ngày Rằm tháng Tám nhưng dân tình đã náo nức, háo hức rủ nhau lên phố "trẩy hội" từ cả tuần nay rồi. Năm nay, bên cạnh phố Hàng Mã - địa điểm truyền thống luôn thu hút mọi người vào mỗi dịp Trung thu thì đã xuất hiện thêm một con phố đèn lồng nữa cũng hot chẳng kém. Đó chính là phố bích hoạ Phùng Hưng.

Hàng loạt ảnh "ảo như cái chảo" trên con phố đèn lồng mới được đăng tải, ai mà chẳng muốn "đu đưa" làm lấy một tấm

Khoảng 1 tuần trở lại đây, những tấm hình về con phố đèn lồng mới được đăng tải đã thu hút rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Không phải những chiếc đèn lồng đỏ rực như phố Hàng Mã, mà là những chiếc đèn lồng với tông màu trắng chủ đạo, được trang trí thêm bằng nhiều màu sắc khác nhau. Những chiếc đèn cũng rất đơn giản, không mang hình dáng cầu kì nhưng khi treo lên cùng nhau lại tạo nên không gian cực kì mới mẻ, thu hút và hợp với không khí Trung thu.

(Ảnh: Phạm Huyền Trang, Đức Nguyễn, phtrang.01).

Con phố Phùng Hưng này chính là phố bích hoạ với rất nhiều bức tranh tường, thường xuyên được mọi người rủ nhau đến chụp ảnh. Nay đã được khoác lên mình "tấm áo mới" chính là dàn đèn hoành tráng, tạo nên không gian chụp ảnh Trung thu vừa mới, vừa đẹp.

Rất nhanh tay nhanh chân, một số bạn trẻ đã đến đây chụp những tấm hình xinh lung linh cùng với đèn lồng, trở thành những người tiên phong đưa con phố này trở thành địa điểm check in Trung thu hot bậc nhất Hà Nội trong mùa Trung thu năm nay.

(Ảnh: @nofoodphobia, @pigciu_03, @davidnguyen240398).

Nhìn những tấm hình này, ai mà chẳng muốn "đu đưa" lên đây chụp lấy một tấm ảnh, cũng check in Trung thu như ai cho bằng bạn bằng bè chứ nhỉ?

Người tính không bằng... người khác tính, hớn hở lên đồ, phố cũng đã lên đèn nhưng ảnh của em lại chẳng được như ai?

Không ít người đã nhanh chóng tiến về khu trung tâm, những mong có được dăm ba tấm hình thật đẹp với con phố đèn lồng mới toanh, đăng facebook kiếm bồ đi chơi Trung thu, hoặc ít nhất thì cũng không thể thua kém chúng bạn được.

Nhưng hỡi ôi... Cư dân mạng nói quả không sai, người tính không bằng... người khác tính. Cứ lên đồ cho đẹp vào, cật lực phóng xe từ ngoại thành về trung tâm này, để đi chụp ảnh à, check in Trung thu à, nhưng nào có ngờ đâu con phố đèn lồng bây giờ đã như này?

Ngay từ đầu con phố, đã thấy lũ lượt toàn người là người. Thì cũng là chuyện ngày thường ở huyện thôi, khi ai cũng muốn chụp ảnh thì sẽ thành chụp ảnh cùng nhau như thế này đó.

Cố gắng chen chân vào bên trong, lòng thầm mong một phép lạ nào đó sẽ làm cho đoạn phố có đèn lồng vắng vẻ hơn. Nhưng không, ai cũng cầu mong nhưng ai cũng tiến vào trong thì làm sao cho bớt đông đây?

Hỡi ôi, đứng vào đâu để chụp bây giờ hả cả nhà yêu?

Nếu trong đầu bạn đang tưởng tượng mình sắp có ảnh đẹp Trung thu, hẳn là sẽ muốn ngất xỉu lắm khi đứng trước cảnh tượng này đúng không?

Có những người thì chắc ăn hơn, biết buổi tối đông thì ta sẽ đi ban ngày. Mà cẩn thận hơn nữa thì chọn ngày giữa tuần, tránh cái cuối tuần ra. Thì đúng là tình hình có vẻ khá khẩm hơn một chút, nhưng chỉ là một chút, một chút thôi...

Rủ bạn check in con phố hot nhất Hà Nội mùa Trung thu, ngờ đâu lại nghẹt thở vì thực tế không như lời đồn - Ảnh 5.

Hai mét vuông, bốn người đứng...

Rủ bạn check in con phố hot nhất Hà Nội mùa Trung thu, ngờ đâu lại nghẹt thở vì thực tế không như lời đồn - Ảnh 6.

Ai cũng muốn chụp thì giờ phải làm sao?

Rủ bạn check in con phố hot nhất Hà Nội mùa Trung thu, ngờ đâu lại nghẹt thở vì thực tế không như lời đồn - Ảnh 7.

Bảo đứng ra chỗ khác chụp, là ở đây ư?

Rủ bạn check in con phố hot nhất Hà Nội mùa Trung thu, ngờ đâu lại nghẹt thở vì thực tế không như lời đồn - Ảnh 8.

Hay là ở đây?

Nói đi thì cũng phải nói lại, khi một địa điểm vừa mới vừa đẹp ra đời, làm sao ngăn nổi ý thích của dân tình chứ? Thôi thì để tránh rơi vào cảnh "vỡ mộng" khi thực tế lại khác xa trên mạng thì hãy nhớ lấy mấy tips nhỏ để chụp ảnh đèn lồng phố Phùng Hưng cho thật đẹp nhé!

*Tips chụp ảnh Trung thu ở phố đèn lồng Phùng Hưng: 

- Nên đi vào những ngày giữa tuần: Nếu có thể, tốt nhất là tránh 2 ngày cuối tuần ra bởi thời điểm này, khu vực trung tâm Hà Nội thường tập trung rất đông người.

- Đi thật sớm, hoặc thật... muộn: Đã có những bạn đi chụp vào khoảng 2 - 3 giờ sáng, và đương nhiên, không một bóng người chen vào hình của bạn nhé!

- Nhường nhau chụp: Từng người vào chụp, người này xong lại đến người khác, thế là ai cũng có ảnh đẹp, vui cả làng còn gì.

- Nếu không thể canh được lúc không có người, hay là thôi mình... khỏi chụp người luôn. Chụp dàn đèn hoành tráng như này mà đăng lên Facebook cũng là một ý tưởng hay đấy chứ?

Rủ bạn check in con phố hot nhất Hà Nội mùa Trung thu, ngờ đâu lại nghẹt thở vì thực tế không như lời đồn - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm