Rớt xuống vực sâu 18m, người phụ nữ tự bò lên trên bằng 2 khuỷu tay, thoát chết thần kỳ nhờ chú chó trung thành

Đ.L, Theo Helino 19:29 13/10/2018

Tai nạn kinh hoàng ập đến với người phụ nữ 36 tuổi ở Anh. Thế nhưng nhờ chính bản thân mình và chú chó trung thành, cô đã bình phục để kể lại mọi chuyện.

Vào ngày 13/8/2018, cô Sally Nowell, 36 tuổi, đã ngã nhào xuống vực sâu 18m trong khi dắt chó đi dạo. Bằng ý chí mạnh mẽ và sự giúp sức của chú chó trung thành, người phụ nữ được cứu sống sau đó.

Người ta tìm thấy cô trong tình trạng rất nghiêm trọng: phần lưng chấn thương, gãy xương sườn, xương chậu, thủng phổi và dập lá lách. Nhưng sau đúng 2 tháng điều trị, mới đây cô Sally đã có thể kể lại chuỗi sự kiện kinh hoàng diễn ra ngày hôm đó.

Sally cho biết thị trấn Midsomer Norton (hạt Somerset, Anh Quốc) nơi cô sinh sống có khá nhiều mỏ đá. Vợ chồng cô thường dẫn 2 chú chó cưng chạy bộ quanh đó. Nhưng hôm ấy, chỉ mình cô và chú chó Alaska tên Kyra ra ngoài. Họ muốn thám hiểm 1 con đường mới, nhưng ai ngờ, nó lại dẫn đến mép vực.

Sally thấy bất an, tìm cách dắt Kyra vòng lại đường khác. Đúng lúc đó, chính bản thân Sally lại bất cẩn trượt chân và rơi tự do từ độ cao 18m. Cô kể lại: "Tôi vẫn nhớ lúc mình rơi xuống. Mọi thứ dường như chậm lại. Tôi biết rằng sẽ đau đớn lắm đây".

Rớt xuống vực sâu 18m, người phụ nữ tự bò lên trên bằng 2 khuỷu tay, thoát chết thần kỳ nhờ chú chó trung thành - Ảnh 1.

Vực sâu 18m nơi Sally rơi xuống

Sau đó, người phụ nữ rơi trúng một bụi cỏ lớn nhưng vẫn bị chấn thương nghiêm trọng và bất tỉnh. Sally cho biết: "Tôi nhớ rằng trời đã tối đen khi mình tỉnh lại. Lúc đó cỡ khoảng 8, 9 giờ tối. Do tôi quá sốc nên cơn đau không dữ dội lắm. Nhưng có vẻ tôi gãy tay mất rồi, nhìn nó xiêu vẹo theo một góc độ kì dị". 

Như đã nói, Sally dính chấn thương nghiêm trọng ở cả tay, chân, lưng và xương chậu. Cô chỉ còn cách nén đau mà vừa bò, vừa lết đi trên 2 khuỷu tay. Đáng nói hơn, vài giờ sau, có thể chồng Sally vẫn chưa nhận ra vợ mình đang gặp tai nạn nghiêm trọng.

Sally cho biết: "Chồng tôi làm chủ 1 tiệm cơ khí nhỏ và chỉ về nhà lúc 11 giờ đêm. Mà anh ấy cũng không biết tôi dẫn Kyra đi dạo từ lúc nào. Nếu ảnh nghĩ tôi đi đâu đó thì thật xui xẻo, sẽ chẳng ai tìm cách cứu giúp lúc nửa đêm thế này. Tôi phải cứu lấy chính mình thôi".

Thế nhưng, mọi việc khó khăn hơn Sally tưởng tượng nhiều. Khi sự kích động đã trôi qua, cơn đau lại ập đến cùng nỗi thất vọng và sợ hãi cùng cực. Lúc 3, 4 giờ sáng, người phụ nữ vẫn cố lết đi dù chẳng biết mình đang ở đâu.

Đúng vào lúc cô sắp bỏ cuộc, 1 chiếc trực thăng lại lướt qua trước mặt. Và khi nó lượn lại nhiều vòng, Sally đoán rằng đó chính là trực thăng cứu nạn!

Tuy nhiên, nó vẫn không thể tìm ra Sally lúc tờ mờ sáng, giữa khe vực khá rộng lớn và những bụi cây khuất tầm nhìn. "Tôi choáng váng, cỡ nửa tiếng sau đó thì bỏ cuộc thật sự rồi"! Nhưng 1 lần nữa, may mắn lại đến với người phụ nữ 36 tuổi. 

Rớt xuống vực sâu 18m, người phụ tự bò lên trên 2 khuỷu tay, thoát chết thần kỳ nhờ chú chó trung thành - Ảnh 2.

Đây là Sally bên cạnh chú chó cưng ngay sau ca phẫu thuật

Có ai ngờ, chú chó của Sally từ suốt đêm đến giờ vẫn chưa hề rời khỏi mép vực, đang sủa vang để báo động!

"Thấy cô rồi. Cứ ở yên đó, chúng tôi sẽ tới ngay đây", các nhân viên cứu hộ hét to với Sally từ chiếc trực thăng.

Cô được cứu sống, trải qua cơn phẫu thuật nguy hiểm, rồi bình phục trong vòng tay gia đình và bạn bè. Quan trọng nhất, cô nhận ra chồng mình và chú chó cưng chưa bao giờ bỏ cuộc hay lơ là. Nhờ họ và nhờ chính bản thân mình, Sally Nowell đã có thể khỏe lại và sẽ sớm trở về nhà. 

Cô hy vọng vẫn được chạy bộ tiếp cùng với gia đình nhỏ của mình, dĩ nhiên lần này với sự cẩn trọng tuyệt đối!

(Theo The Sun, Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm