Rộng mở cơ hội “ẵm" học bổng Đại học Anh Quốc Việt Nam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 11/02/2018

Bạn có thể ghi tên mình trong Quỹ học bổng 34 tỷ đồng của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) nếu có được những tinh thần dưới đây.

Có mục tiêu rõ ràng và theo đuổi đến cùng

Rộng mở cơ hội “ẵm học bổng Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 1.

Ấn tượng đầu tiên mà người đối diện thấy ở Nguyễn Bảo Linh, cô cựu phó bí thư đoàn trường Chu Văn An là sự trưởng thành, độc lập và một kế hoạch rõ ràng cho tương lai: Săn học bổng ngành quản trị khách sạn và du lịch. Trong số các trường ĐH tiềm năng, BUV là lựa chọn của Linh bởi môi trường 100% quốc tế cả về giáo trình học tập lẫn giảng viên, lại có quỹ học bổng lớn dành cho nhiều đối tượng học sinh, sinh viên khác nhau.

“Bố mình đã ra điều kiện phải đỗ một trường công lập top đầu thì mới cho mình quyền tự quyết học ở đâu.” Linh vừa bộc bạch vừa nghĩ lại những năm tháng cố gắng gấp đôi để hoàn thành hai việc cùng lúc: Vừa thi đỗ vào ĐH Kinh Tế Quốc Dân, vừa làm hồ sơ ứng tuyển học bổng. Nhờ sự quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu, Linh đã xuất sắc giành học bổng toàn phần mang tên Học bổng Hoàng tử Andrew trị giá hơn 700 triệu đồng và trở thành sinh viên BUV.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tại BUV sẽ được nhận bằng trực tiếp từ hai trường ĐH danh giá của Anh Quốc là ĐH London và ĐH Staffordshire không cần phải ra nước ngoài du học mà vẫn được tiếp nhận kiến thức và môi trường giáo dục quốc tế. Với sự ra đời của quỹ học bổng trị giá 34 tỷ đồng, BUV mong muốn ngày càng có nhiều bạn trẻ như Bảo Linh được tiếp cận và học tập trong nền giáo dục chuẩn Anh Quốc ngay trên chính đất nước Việt Nam.

Biết đi học và biết đi chơi

Rộng mở cơ hội “ẵm học bổng Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 2.

Khi chiêm ngưỡng bảng thành tích học tập của Lê Yến Linh, cựu học sinh THPT chuyên Trần Phú, ai cũng phải công nhận việc giành được suất học bổng Hoàng Tử Andrew trị giá lên tới trên 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí) của BUV là hoàn toàn xứng đáng với cô gái đến từ Hải Phòng. Điểm số tổng kết 3 năm phổ thông của Linh cao ngất ngưởng, luôn đạt 9,3 – 9,4/10. Đặc biệt, cô đã giành giải nhất kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh với điểm số cao nhất nước. Các chứng chỉ tiếng Anh của Linh lần lượt là IELTS 8.5, SAT 1470/1600.

Thế nhưng, điều mà ban tuyển sinh BUV ấn tượng nhất với hồ sơ của Yến Linh lại là tài năng vũ đạo. Cô nàng đã tham gia nhóm nhảy và biểu diễn “cover” các bài nhảy Hàn Quốc ngay từ lớp 10. Vừa bước chân vào BUV, Yến Linh đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế mới và hiện là phó chủ tịch dance club.

Quỹ học bổng của BUV luôn hướng đến sự đa dạng đối tượng học sinh, sinh viên. Tùy vào chương trình và thành tích của các “thợ săn” mà có những suất học bổng có giá trị từ 85 triệu đồng đến trên 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí). Ngoài những tiêu chí đánh giá truyền thống liên quan tới điểm số tốt nghiệp THPT, các giải thưởng Olympic… bạn còn có cơ hội nhận học bổng nếu có năng khiếu về thể thao, hoạt động xã hội, như học bổng Thành tích Thể thao (30-50% học phí) hay học bổng Thành tích Hoạt động Xã hội (30-50% học phí). Bởi vậy, nhà trường luôn đánh giá rất cao không chỉ những ứng viên có điểm số nổi bật, mà còn năng động và tham gia các hoạt động hướng ngoại.

Biết nắm lấy cơ hội rộng mở

Rộng mở cơ hội “ẵm học bổng Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 3.

Thầy Christopher Jeffery, Giám đốc học vụ của BUV

Quỹ học bổng 34 tỷ đồng ra đời nhân dịp BUV khai trương cơ sở mới tại Ecopark, là nơi sẽ tiếp nhận 7000 tân sinh viên trong tương lai. Các bạn học sinh, sinh viên yêu thích các chuyên ngành về quản trị kinh doanh, tài chính, kinh tế, du lịch, lập trình game… đang có cơ hội rất lớn được học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp với học bổng lên tới 100%.

Thầy Christopher Jeffery, Giám đốc học vụ của BUV cho biết: “Quỹ học bổng của BUV hướng tới nhiều đối tượng học sinh, sinh viên khác nhau. Dù thiên hướng của bạn nghiêng về học văn hóa hay thể thao, dù bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo hay vẫn còn yếu ngoại ngữ, nhà trường đều có thể giúp đỡ các bạn phát triển và phát huy những khả năng trời phú của riêng mình. Điều quan trọng là các bạn đủ kiên trì, tự tin và dám khác biệt”.

Đại học Anh Quốc Việt Nam là đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ Đại học London và Đại học Staffordshire danh giá, cung cấp chương trình đào tạo chuẩn Anh với với các khối ngành Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Kế toán...

Học sinh, sinh viên có nguyện vọng đăng ký xét tuyển học bổng có thể truy cập https://www.buv.edu.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết hoặc liên hệ theo số 096 662 9909 để nhận được sự tư vấn tận tình của bộ phận tuyển sinh BUV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh lầy lội bốc phốt thói quen "thầm kín" của Diệu Nhi

    Trinh lầy quá nha Trinh! Nhìn mặt Diệu Nhi không còn đất nào chui xuống luôn!
  • Đọc thêm