Xem bản thử nghiệm

"Ronaldo mới là anh hùng dân tộc đích thực"

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 09:17 16/05/2017

Salvador Sobral, Quán quân cuộc thi Eurovision 2017 cho rằng mình không cùng đẳng cấp với Ronaldo, siêu sao của Real đã giúp Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016.

Ronaldo mới là anh hùng dân tộc đích thực - Ảnh 1.

Salvador Sobral trình diễn ở Eurovision.

Salvador Sobral trở nên nổi tiếng toàn châu Âu khi giành giải nhất cuộc thi Eurovision năm 2017, với ca khúc Amar Pelos Dois và anh cũng là ca sĩ Bồ Đào Nha đầu tiên giành giải Quán quân cuộc thi này.

Có đến 2000 người hâm mộ đã chờ anh ở sân bay khi trở về từ Kiev, nhưng chàng ca, nhạc sĩ vẫn có những phát biểu chừng mực. "Chiến thắng này rất có ý nghĩa với văn hóa của Bồ Đào Nha. Nhưng tôi không phải là người hùng dân tộc. Ronaldo mới xứng đáng với điều đó", Sobral nói.

Ronaldo mới là anh hùng dân tộc đích thực - Ảnh 2.

"Tôi đã kiệt sức sau cuộc thi và giờ chỉ muốn nghỉ ngơi. Tôi muốn được biết đến như một nhạc sĩ, chứ không phải là quán quân của Eurovision".

Ronaldo là đội trưởng của tuyển Bồ Đào Nha khi vô địch Euro 2016, danh hiệu lớn đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước này. Người Bồ Đào Nha vẫn chưa thôi tự hào về chiến tích này, cũng như tự hào khi quốc gia có một cầu thủ nổi tiếng toàn thế giới như Ronaldo.

Ronaldo mới là anh hùng dân tộc đích thực - Ảnh 3.

Ronaldo được dựng tượng và sân bay ở quê nhà Funchal cũng được đổi thành tên của siêu sao giúp Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016.

Eurovision là một cuộc thi về các ca khúc được tổ chức hàng năm giữa các nước thành viên Liên hiệp Phát sóng châu Âu (EBU), ra đời từ năm 1964. 

Cuộc thi là một trong những chương trình truyền hình lâu đời trên thế giới và cũng là một trong những sự kiện phi thể thao được xem nhiều nhất, với số khán giả theo dõi trực tiếp trong những năm gần đây từ 100 triệu đến 600 triệu trên toàn cầu.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày