Robot sẽ đá bóng hay hơn Messi vào năm 2045

Thiên An, Theo Trí Thức Trẻ 13:57 12/11/2017

Tiến sĩ Ian Pearson, chuyên gia nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đã đưa ra những đánh giá thú vị về khả năng chơi bóng đá của robot trong tương lai gần.

Robot sẽ đá bóng hay hơn Messi vào năm 2045 - Ảnh 1.

Messi, 30 tuổi, hiện được xem là ngôi sao bóng đá giỏi nhất làng túc cầu. Nhưng những dự đoán của một nhà khoa học cho rằng trong 3 thập kỷ nữa, robot có thể đá bóng hay hơn Messi.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền trên Daily Star, tiến sĩ Ian Pearson tin rằng một con robot có thể chạy nhanh hơn, rê bóng hoàn hảo hơn, chuyền chính xác hơn và sút bóng "đỉnh" hơn con người sau 28 năm nữa.

Khi được hỏi, liệu robot có thể chơi hay hơn Messi vào năm 2045 hay không? Cựu kỹ sư về vũ trụ và là người sáng lập ra Futurizon, một trang web chuyên về công nghệ tương lai đáp: "Tôi nghĩ như vậy. Chúng sẽ chơi bóng hay hơn nhiều Messi".

Robot sẽ đá bóng hay hơn Messi vào năm 2045 - Ảnh 2.

"Ở bất kì môn thể thao nào thì một robot cũng có sức bật lớn hơn, nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn, nó cũng có thể chạy quanh sân bóng nhanh hơn và sút bóng mạnh hơn", tiến sĩ Ian Pearson chia sẻ.

Ở thời điểm hiện tại, một con robot đã có cơ bắp dẻo dai, mạnh mẽ hơn con người tới 15 lần. Theo tiến sĩ Ian Pearson, vì được lập trình và truyền tín hiệu bằng điện tử nên robot có thể sao chép kỹ năng từ con người cũng như tiếp thu quy tắc trò chơi một cách nhanh chóng.

Messi không thể chuyển giao kỹ năng chơi bóng của mình cho người khác, nhưng robot thì được. Nếu một con robot được thiết kế hoàn hảo, nó có thể sẽ được nhân lên thành cả một đội quân.

Nhưng tiến sĩ Ian Pearson tin rằng không bao giờ có viễn cảnh một đội bóng robot sẽ đá bóng với con người: "Nếu robot chạy quanh sân với tốc độ hơn 320 km/h rồi sút bóng thì cũng chẳng có gì thú vị để mà theo dõi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhã Phương đẹp đến nao lòng trong mẫu váy cưới vừa hé lộ

    Mẫu váy cưới tiếp theo của Nhã Phương vừa được NTK Chung Thanh Phong hé lộ.
  • Tin mới trong ngày