Siêu Quậy Có Bầu (2019)

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn "dính lẹo" đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem!

JC, Theo Helino 08:05 20/09/2019

Không phải ngẫu nhiên mà NSX quảng bá Siêu Quậy Có Bầu là phim điện ảnh giáo dục giới tính đầu tiên ở Việt Nam. Xuyên suốt bộ phim, cái "bầu" của Han Sara đã gây nên vô vàn tình huống dở khóc dở cười.

Đầu năm tung Trạng Quỳnh, gần cuối năm NSX Đức Thịnh và bà xã của mình là diễn viên Thanh Thuý lại tiếp tục "đánh úp" khán giả điện ảnh bằng hai dự án liên tiếp là Anh Thầy Ngôi Sao và Siêu Quậy Có Bầu. Không gói gọn mình trong vùng an toàn tình cảm hài, "cái đầu lạnh" của bộ đôi Thuý - Thịnh đã tập trung khai thác những đề tài mới lạ đến cho khán giả. Nếu như Trạng Quỳnh tập trung vào yếu tố dân gian, Anh Thầy Ngôi Sao viết về ước mơ của những người trẻ. Riêng Siêu Quậy Có Bầu, ekip lại mạnh dạn đánh vào mảng đề tài "xưa nay hiếm" ai dám đề cập - giáo dục giới tính tuổi học đường.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 1.

Team "mê thể giao"

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 2.

Team "đỏng đảnh"

1. Những tranh cãi từ trước khi phim công chiếu và lời khẳng định "cái bầu hợp pháp" từ NSX

Teaser phim "Siêu Quậy Có Bầu"

Từ khi ekip bộ phim Siêu Quậy Có Bầu tung trailer, trên mạng đã diễn ra những tranh cãi nảy lửa. Những phản ứng tiêu cực phần lớn đều xuất phát từ nội dung mà teaser "nhá hàng". Với một bộ phận công chúng, họ không thể nào chấp nhận được chuyện nữ sinh cấp ba đang ngồi trên ghế nhà trường lại có thai với thầy giáo. Nếu thực sự bộ phim có nội dung như vậy liệu tác phẩm có thực sự là bộ phim điện ảnh mang nội dung giáo dục giới tính hay mang chuyện "có bầu" ra để câu khách?

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 4.

Bộ phim nhận nhiều ý kiến trái chiều ngay từ khi mới tung teaser.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 5.

Một luồng ý kiến khác cho rằng Siêu Quậy Có Bầu chỉ đang cố tình biên tập teaser theo hướng dễ hiểu lầm như vậy.

Trước những thông tin gây tranh cãi, thậm chí đòi tẩy chay bộ phim vì "thầy giáo làm nữ sinh có bầu", đại diện cho NSX - Diễn viên Thanh Thuý đã khẳng định chắc nịch rằng cái bầu của Hạ An (Han Sara) trong phim hoàn toàn phù hợp với pháp luật của Việt Nam. Và khi xem phim, khán giả cũng "đủ hiểu" rằng Siêu Quậy Có Bầu hoàn toàn không bị lệch lạc về mặt đạo đức. Những khán giả "khó tính" từ teaser hay trailer hoàn toàn có thể an tâm mà xem phim.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 6.

Cái bầu trong phim là hợp pháp nhé mọi người!

2. Rổ "like" cho đề tài mới lạ

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 7.

Câu chuyện của bộ phim thoạt nghe qua đã có nhiều đất diễn cho dàn cast trẻ. Một nữ sinh ngổ ngáo đúng nghĩa, học cũng giỏi - chơi lại càng giỏi là Hạ An từ trên trời rớt xuống có một cái bầu. Kèm theo đó là những tình huống dở khóc dở cười, các tình huống oái ăm nhất có thể của một bà bầu đang tuổi ăn tuổi lớn như Hạ An đều được NSX khai thác triệt để.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 8.
Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 9.

Để câu chuyện thêm gay cấn hơn, cái bầu của Hạ An không chỉ có mỗi cô biết, mà những người khác như thầy Đức (Đức Thịnh) và thầy Phong (Đỗ An) cùng "gánh vác" bí mật động trời này. Xuyên suốt Siêu Quậy Có Bầu là những tình huống đi từ rắc rối, bế tắc, rồi cùng nhau "giải quyết" cái bầu. Câu chuyện nhìn về mặt tổng thể có sự sáng tạo. Bất chấp việc cùng lấy ngôi trường cấp 3 làm bối cảnh, nhưng khi xem, khán giả hoàn toàn không có cảm giác đây là phiên bản Em Chưa 18 "có bầu" hay Hồn Papa Da Con Gái. Siêu Quậy Có Bầu hoàn toàn là một tác phẩm độc lập cho dòng phim điện ảnh "cấp 3" này.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 10.

3. Tuyến nhân vật phụ quá duyên dáng, nhân vật chính "hơi" an toàn

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 11.

Một lần nữa phải dành lời có cánh cho ekip - NSX Đức Thịnh - Thanh Thuý khi giữ vững phong độ, chọn được dàn nhân vật phụ "cây nhà - lá vườn" hết sức duyên dáng. Chúng ta luôn biết motif ở những phim học đường kiểu gì sẽ xuất hiện một cô hay thầy giám thị khó tính. Nhưng vừa khó tính, vừa "lầy lội", thậm chí mê trai vô bờ bến như cô Hảo (Thanh Thuý) trong Siêu Quậy Có Bầu thì đây là lần đầu tiên. Không phải ngẫu nhiên mà trong buổi premiere, Thanh Thuý diện nguyên một "cây đầm" tím lịm tìm sim đâu, tất cả là có ý đồ cả đấy. Thậm chí còn phải nói, may mà phim này có Thanh Thuý "gánh"!

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 12.

Thanh Thuý "gánh phim"

"Anh Phê" Đức Thịnh tiếp tục chuyển kiếp thêm lần nữa, mới đây còn thấy tung tăng làm trưởng đảo bị đám trẻ "tụt quần" ở Anh Thầy Ngôi Sao, giờ đã làm thầy giáo Đức dạy thể dục duyên dáng ở Siêu Quậy Có Bầu. Tất nhiên đâu không hẳn là vai diễn "đặc sắc" theo kiểu đột phá của anh Thịnh. Tuy nhiên, nét diễn tự nhiên, "quăng miếng" vừa đủ, đặc biệt là màn "dính lẹo" đam mĩ đặc sắc với thầy giáo Phong (Đỗ An) sẽ khiến cho khán giả được dịp cười nổ rạp.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 13.

Quá nhiều cảnh đam mĩ của 2 anh thầy trong phim.

Nhân vật chính của bộ phim - Hạ An do Han Sara thủ vai đã có màn chào sân điện ảnh "tạm ổn". Vì nhân vật cũng khá gần với độ tuổi của Han Sara, vậy nên khi lên màn ảnh nhìn Hạ An cảm giác chung của khán giả khi xem sẽ khá dễ chịu. Tuy nhiên, tạo hình thường xuyên xả tóc của Hạ An lại khá chẳng liên quan lắm đến tính cách nhân vật là cô nàng đam mê thể thao. Ở những cảnh zoom cận mặt, gương mặt biểu cảm của Han Sara vẫn còn nhiều hạn chế.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 14.

Những cảnh quay cận gương mặt của nữ chính biểu cảm khá đơ.

Một nhân vật khác không thể không đề cập là thầy Phong của Đỗ An. Ban đầu cứ tưởng anh điển trai lắm, nghiêm khắc lắm. Hoá ra anh chàng và thầy Đức lại có màn "đam mĩ" không thể đã mắt hơn. Để tránh tình trạng "spoil" cực mạnh, khán giả nên mua vé để có trải nghiệm nhớ đời này của "đôi trẻ" bất đắc dĩ Đỗ An và Đức Thịnh.

4. Phim "dễ chịu" vừa đủ, phù hợp với giải trí cuối tuần

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 15.

Tất nhiên về mặt chất lượng, Siêu Quậy Có Bầu không phải là bước tiến quá nổi bật của Đức Thịnh và ekip kể từ sau Anh Thầy Ngôi Sao. Xuyên suốt tác phẩm, ngoài những tràng cười nổ rạp dành cho Thanh Thuý và Đức Thịnh, những màn "quăng miếng" nhưng kém vui của nhân vật chính, hay những trò quậy phá của học sinh chẳng làm khán giả "vui vẻ" gì mấy, dù mục đích của đạo diễn là chọc cười khán giả.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Màn dính lẹo đam mĩ siêu lầy của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 16.

Nhưng xét cho cùng ở phương diện giải trí nhẹ nhàng, Siêu Quậy Có Bầu vẫn là bộ phim có thông điệp nhân văn. Xứng đáng cho giới trẻ, đặc biệt là đối tượng nữ sinh còn ngồi trên ghế nhà trường nên xem phim để biết tác hại của việc mang thai khi còn đi học.

Trailer Siêu Quậy Có Bầu

Siêu Quậy Có Bầu công chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 20/9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm