Reebok ra mắt mẫu giày vũ trụ siêu chất dành cho phi hành gia

Das, Theo Thời Đại 14:52 21/07/2017

Mặc dù có chất liệu và thiết kế đặc biệt để sử dụng trong không gian nhưng mẫu giày vũ trụ của Reebok vẫn khiến nhiều "đầu giày" chết mê.

Chuyến hành trình lên vũ trụ luôn là một chuyến đi lớn. Các phi hành gia không những cần phải tập luyện, mà còn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi. Sự ngặt nghèo trong các quy chuẩn về quần áo đã là một chuyện, đằng này cả giày cũng bị kiểm tra vì các quy tắc khác nhau. Để giúp đỡ các nhà du hành vũ trụ trong lĩnh vực này, hãng giày Reebok đã hợp tác cùng Boeing và hé lộ mẫu giày thể thao vũ trụ cực kỳ chất dành cho tàu Boeing Starliner.

Reebok ra mắt mẫu giày vũ trụ siêu chất dành cho phi hành gia - Ảnh 1.

Mẫu giày vũ trụ đầu tiên Floatride Space Boot SB-01.

Được biết, mẫu giày vũ trụ này có tên là Floatride Space Boot SB-01. Thoạt nhìn qua, dường như đây là thiết kế pha trộn giữa thiết kế Converse XX Hi Sneaker và mẫu giày nhân vật Riplet từng dùng trong bộ phim Alien. Tuy nhiên, tất cả chất liệu bên trong được thay đổi đáng kể để trọng lượng của đôi giày trở nên nhẹ hơn.

Ngoài ra, Floatride Run được trang bị lớp vỏ ngoài Nomex có tác dụng chống cháy. Khi ra ngoài không gian, các phi hành gia chỉ việc kéo lớp khóa ngoài lên, mọi chuyển động và cảm giác của đôi giày trên chân vẫn được giữ nguyên vẹn. Ông Dan Hobson, phó chủ tịch của Reebok, tự tin chia sẻ rằng đây là một trong những đột phá mạnh mẽ nhất của hãng trong năm 2017. 

Hiện tại, các phi hành gia đã được bắt đầu thử nghiệm mẫu giày vũ trụ này. Dự kiến, chúng sẽ có mặt trong chuyến bay của tàu Boeing Starliner lên trạm vũ trụ ISS vào năm sau. Còn với dân nghiện giày, có lẽ họ sẽ chỉ có cách là chờ thôi, vì Reebok vẫn chưa hề có ý định đưa mẫu giày này ra thị trường.

Reebok ra mắt mẫu giày vũ trụ siêu chất dành cho phi hành gia - Ảnh 2.

Mẫu giày vũ trụ này sẽ có mặt trên chuyến đi tới trạm ISS vào năm sau.

(Nguồn: Gizmodo)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày