Rau mùi vốn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người Việt và lại càng không thể thiếu trong ngày Tết. Ngoài dùng tắm rửa hay nấu ăn, loại rau này còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Rau mùi hay ngò rí thường được biết đến là một loại rau thơm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng những tác dụng làm đẹp của nó ngay từ bây giờ thì Tết này bạn chắc chắn sẽ sở hữu một làn da trẻ đẹp không tì vết.
Mặc dù được đánh giá là một loại dược thảo có tính năng chống oxy hóa cao thế nhưng rau mùi khi được đề xuất làm nguyên liệu chính trong thành phần các loại bánh ngọt thì lại khiến không ít người… ám ảnh ngay từ tên gọi.
Rau mùi là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, có thể ăn sống hoặc nhúng lẩu. Tuy nhiên, nếu ăn rau mùi với 2 loại thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.