siêu mẫu việt nam

Quỳnh Hoa: "Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 06/02/2019

Giải vàng "Siêu mẫu Việt Nam 2018" Quỳnh Hoa đã có những chia sẻ gì nhân dịp đầu năm mới?

Trở lại sau nhiều năm vắng bóng, "Siêu mẫu Việt Nam" quyết định chuyển sang hình thức truyền hình thực tế trong năm 2018 với sự tham gia trong vai trò HLV của 2 Hoa hậu: Hương Giang & Kỳ Duyên cùng dàn giám khảo hùng hậu.

Chiến thắng chung cuộc gọi tên cô nàng Bùi Quỳnh Hoa đã góp phần đem về chiến thắng "trọn gói" cho team Hương Giang trong 5 tập thi. Nhân dịp Tết đến Xuân về, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Giải vàng Quỳnh Hoa về chặng đường vừa qua và dự định sắp tới trong năm Kỷ Hợi!

Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 1.
Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 2.

Chào Quỳnh Hoa, bạn có thể chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ thuật hay không?

Thực ra, chuyên ngành mà mình đang theo học là về du lịch - một ngành nghề không hề liên quan đến nghệ thuật. Gia đình 2 bên nội ngoại của mình cũng không ai làm nghệ thuật cả. Khi mình bước chân vào làm nghệ thuật thì bị gia đình bên nội ngăn cản vì nghĩ ngành nghề này có rất nhiều cám dỗ. Mình đã phải nài nỉ, xin phép bố rất nhiều và cố gắng chứng minh cho bố thấy trong 1 năm mình gặt hái được kết quả khi làm nghệ thuật như thế nào để bố thấy mới đồng ý cho mình theo đuổi tiếp.

Nghệ thuật là mình làm về đam mê, còn du lịch là mình muốn học một ngành nào đó để bổ trợ thêm. Nếu sau này mình không làm nghệ thuật nữa thì vẫn còn nghề tay trái này.

Ngày trước, mình có tham gia một công ty người mẫu tại Hà Nội. Lúc đó, mình cũng chỉ là người mẫu thôi, chưa có ý định đi thi Hoa hậu hay gì cả. Rồi khi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" mở cổng nhận hồ sơ thì chị chủ công ty có đề nghị mình đăng ký tham gia. Mình cứ thế mà đi thi rồi thi xong thì mình cảm thấy rất là thích, muốn tham gia liền nhiều cuộc thi khác nữa. Lúc đó, mình đã có kinh nghiệm và mình cũng muốn lấn sân sâu hơn vào các lĩnh vực nghệ thuật.

Bạn đã bao nghe những nhận xét về việc nhan sắc của mình ngọt ngào thì hợp với "Hoa hậu Việt Nam" hơn là "Hoa hậu Hoàn vũ"?

Đúng là cũng có nhiều người hỏi sao mình không thi "Hoa hậu Việt Nam" mà lại chọn "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam", mình nghĩ mình đi thi là do cơ duyên thôi. Mình cảm thấy rất may mắn và đúng đắn khi tham gia "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" vì đã được học rất nhiều kinh nghiệm cùng kỹ năng, đặc biệt là đánh mạnh vào các bước catwalk.

Ngay cuộc thi đầu tiên đã "đụng" phải những đối thủ nặng ký như H'Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy... bạn có nghĩ mình bị nhạt nhòa không?

Điều này thì chắn chắn là có rồi! Vì là cuộc thi đầu tiên nên mình cũng chưa hề có kinh nghiệm gì cả, chỉ là một người mẫu bình thường chưa hiểu biết nhiều về các cuộc thi hoa hậu. Chính vì vậy, khi đi thi, mình chấp nhận mờ nhạt nhưng đổi lại là đã học được rất nhiều thứ từ kinh nghiệm cho đến kỹ năng mà các anh chị đi trước truyền lại. Cũng nhờ những đối thủ mạnh như vậy mà mình mới có thêm động lực để cố gắng tại cuộc thi.

Trong cuộc thi, bạn có tiếp xúc nhiều với H'Hen Niê không và bạn thấy cô ấy là người như thế nào?

Mình cũng có tiếp xúc và thấy chị Hen là một người rất vui tính và hòa đồng, đặc biệt là chị ấy rất chân thật. Có một lần, mình đi từ thiện cùng chị Hen, bình thường thấy máy quay thì những người khác sẽ chen lên để lọt vào khung hình, còn chị Hen thì vẫn giúp đỡ mấy anh chị khác bê đồ. Khi được hỏi sao không ra quay hình thì chị có nói là: "Nếu ra quay hình thì ai sẽ giúp các anh chị bê đồ đây?".

Khi mình gặp lại chị sau này, dù cả 2 không tiếp xúc nhiều trong "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" nhưng chị Hen vẫn luôn nở nụ cười và 2 chị em vẫn vô cùng thân thiết với nhau.

Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 3.
Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 4.

Tại sao đang thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" mà bạn lại rẽ ngang thi Hoa hậu Áo dài?

Như mình đã nói, "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" là cuộc thi đầu tiên nên mình tham gia để lấy kinh nghiệm, chứ mình cũng hiểu rằng bản thân khó đạt được thành tích cao vì có quá nhiều đối thủ nặng ký.

Lúc đầu, cuộc thi dự định kết thúc tầm tháng 11 - 12 nhưng do ảnh hưởng của bão nên phải nghỉ mất một tháng, lịch trình của các thí sinh liền bị thay đổi hoàn toàn. Chính vì vậy, khi mình định thử sức tại một cuộc thi Hoa hậu khác thì nhận được tin "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" bị dời lịch, dẫn đến việc 2 cuộc thi mình tham gia đều bị trùng lịch.

Chính bạn cũng cho rằng mình khó đạt được thành tích cao tại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" nhưng tại sao khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu kia, bạn vẫn quyết định trở lại thi tiếp?

Điều này cũng khá khó nói, bỏ thì thấy tiếc vì mình đã mất rất nhiều thời gian để tham gia "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Mình nghĩ mình cũng hơi tham một chút vì sau khi đăng quang Hoa hậu Áo dài, mình vẫn muốn trở lại "Hoa hậu Hoàn vũ" để thử xem liệu mình có được gì hay không vì mình cũng đã cố gắng rất nhiều.

Chỉ trong vòng 2 năm mà đã tham gia đến 4 cuộc thi từ Hoa hậu đến người mẫu, bạn có phải người đam mê danh hiệu hay không?

Mục tiêu mà mình nhắm tới vẫn là ngôi vị Hoa hậu và mình muốn có một danh hiệu ở trong nước hơn nên mình vẫn mong đạt được cái mà mình khao khát, ước muốn đấy. Mình còn rất trẻ và nếu chỉ dừng lại ở những cái như hiện tại thì quá phí.

Nếu hiện tại mình không thi thì qua những năm khác, tuổi của mình ngày càng nhiều hơn thì sẽ rất khó để tham gia các cuộc thi Hoa hậu. Với lại, đi thi cuộc thi nào mình cũng dành trọn nhiệt huyết và đam mê nên nếu để phải chờ 1, 2 năm nữa thì lúc đó mình không còn nhiệt huyết nữa thì sao? Mình còn trẻ, còn đam mê, muốn thử sức thì nên làm ngay lập tức.

Đam mê các cuộc thi Hoa hậu nhưng tại sao bạn lại đi thi "Siêu mẫu Việt Nam"?

Đây tiếp tục là một cơ duyên đối với mình. Lúc nào thì mình cũng nghĩ sẽ chỉ thi Hoa hậu thôi, chưa bao giờ có ý định tham gia "Siêu mẫu Việt Nam". Tuy nhiên, khi chương trình quay trở lại, một người anh đã động viên mình thử đi thi xem sao, biết đâu lại có một cơ hội phù hợp với mình hơn thì sao.

Đến lúc mình đi thi, nhiều bạn thí sinh cũng nói rằng gương mặt mình phù hợp với Hoa hậu hơn thì tại sao lại chuyển sang thi Siêu mẫu. Tuy nhiên, khi quyết định đi thi, mình đã thay đổi hoàn toàn để phù hợp với hình ảnh mà "Siêu mẫu Việt Nam" hướng tới. Mình muốn khán giả thấy được mình không phải là một cô lúc nào cũng bình bình như vậy mà có thể có nhiều màu sắc hơn nữa.

Cả 2 HLV Hương Giang & Kỳ Duyên đều gây tranh cãi khi làm Hoa hậu mà lại đi huấn luyện một cuộc thi người mẫu, riêng bạn cảm thấy như thế nào về HLV của mình?

Khi mà chị Hương Giang được chọn vào vai trò HLV thì chị ấy đã đủ khả năng và đủ tầm để huấn luyện cho các học trò trở thành Siêu mẫu. Mọi người hay đánh giá về bên ngoài nhưng lại không biết được trong cuộc thi, chị Hương Giang đã dạy cho các thí sinh được những gì. Một siêu mẫu không chỉ cần dạy ở những bước đi mà còn phải học cách ứng xử, thần thái trước báo chí như thế nào. Chị Giang đã dạy cho bọn mình rất nhiều, thậm chí còn mời thầy về dạy catwalk nữa.

Kết quả thì như mọi người thấy, team Hương Giang đã thắng "trọn gói" trong đêm Chung kết rồi đấy!

Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 5.
Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 6.

Bạn có nghĩ do chương trình có quá nhiều thí sinh mà chỉ gói gọn trong 4 tập nên mỗi người đều có quá ít đất diễn để thể hiện dẫn đến việc chiến thắng chung cuộc của bạn không để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả?

Đúng là chương trình chỉ gói gọn trong 4 tập nên khán giả chưa hiểu được rõ quá trình cố gắng tập luyện của các thí sinh. Tuy nhiên, trước 4 tập đấy thì bọn mình đã có gần 2 tháng để tập luyện nên những người nắm rõ nhất tố chất & khả năng của thí sinh chính là 2 HLV cùng ban giám khảo. Để chọn ra người chiến thắng chung cuộc, chắc chắn anh chị đã phải chấm rất kỹ.

Trước đây, "Siêu mẫu Việt Nam" không hề được thực hiện theo dạng truyền hình thực tế, khán giả chỉ thấy được một người đăng quang giải Vàng, giải Bạc... mà không biết quá trình họ phấn đấu là như thế nào. Chính vì vậy, việc có thêm 4 tập truyền hình thực tế để khán giả hiểu rõ hơn thì mình như vậy cũng rất tốt, mặc dù hơi ít.

Bạn sẽ trả lời như thế nào trước những tin đồn nói mình mua giải?

Khán giả hoàn toàn có thể nhận thấy rằng mình xứng đáng hay không mà. "Siêu mẫu Việt Nam" là một chương trình uy tín cấp quốc gia đã được tổ chức rất lâu đời rồi, nếu mà có thông tin mua bán giải thì sẽ không bao giờ được tổ chức tiếp tục nữa.

Tham gia "Siêu mẫu Việt Nam" khi chương trình không còn hot như xưa thì bạn cảm thấy thế nào?

Mình cũng không cảm thấy tiếc nuối gì cả vì khi tham gia chương trình này, cái để lại cho mình chính là kinh nghiệm. Có thể cuộc thi không còn hot như xưa nhưng cái mà các thí sinh học được sau chương trình mới là điều quan trọng. Siêu mẫu bây giờ không còn được để ý nhiều nữa, thực sự thì Hoa hậu vẫn được chú trọng hơn. Chính vì vậy, điều mình cần làm là phải nỗ lực cố gắng để cho mọi người thấy mình xứng đáng với danh hiệu mà mình đạt được. Trong năm 2019, mình sẽ hoạt động rất nhiều vì lúc mình thi xong trong năm 2018 thì chỉ còn mấy tháng nữa là hết năm rồi, không còn mấy hoạt động để tham gia. Ngoài là một cô siêu mẫu thì mình còn có ý định trở thành diễn viên trong năm nay.

Bạn còn có ý định tìm kiếm danh hiệu ở các cuộc thi Hoa hậu nữa không?

Mình nghĩ là có vì mình còn muốn tham gia một cuộc thi nhan sắc Quốc tế nữa, đặc biệt là các cuộc thi trong Big 5. Với danh hiệu "Siêu mẫu Việt Nam" thì mình có thể đi thi Quốc tế được rồi. Danh hiệu Siêu mẫu chính là bước đệm để mình tiến gần hơn đến ngôi vị Hoa hậu. Hiện tại thì mình vẫn chỉ đang lên kế hoạch thôi nhưng chắc chắn là mình sẽ trở lại.

Mình vẫn muốn mọi người gọi mình với danh xưng Hoa hậu vì ngoài danh hiệu thì nó còn giúp cho mình nhiều thứ trong cuộc sống. Như chị Võ Hoàng Yến, chị ấy đã là Siêu mẫu nhưng vẫn đạt ngôi vị Á hậu Hoàn vũ nên mình nghĩ ai cũng có ước mơ và muốn có một cái đích để mình đạt được.

Nếu có người nói bạn đang tìm mọi cách để nổi tiếng, thi liên tục từ cuộc thi này đến cuộc thi khác?

Ai làm nghề gì thì cũng mong mình được thành công. Nếu để nói về việc mình tham gia showbiz mà lại không muốn nổi tiếng thì cũng rất kỳ. Mình vẫn muốn tìm một chỗ đứng trong showbiz và tạo dấu ấn cho khán giả nhiều hơn nữa nên chọn cách nổi tiếng không quá vội vã, mình muốn mọi người nhìn vào năng lực chứ không dựa vào scandal. Scandal thì dĩ nhiên sẽ nổi rất nhanh nhưng sau đấy thì không thể đi đường dài được vì rất nhanh chìm.

Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 7.
Quỳnh Hoa: Danh hiệu Siêu mẫu là bước đệm để tiến gần hơn đến với ngôi vị Hoa hậu - Ảnh 8.

Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Hoa!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn ảnh cũ Trịnh Thăng Bình ôm em gái Ông Cao Thắng, ai cũng xuýt xoa: 'Đẹp đôi thế không yêu thì phí'

    Từ sau đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng, hai nhân vật được cộng đồng mạng tích cực ghép đôi là Trịnh Thăng Bình và Ông Thoại Liên.
  • Đọc thêm