Xem bản thử nghiệm

Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình

Bơ Spiderum, Theo Thời Đại 11:19 12/09/2017

Năm 12 tuổi, Patrick, một cậu bé người Australia quyết định sẽ chuyển giới sau khi được chẩn đoán mắc một số rối loạn về giới tính. Nhưng sau 2 năm cấy oestrogen (hormone nữ) từ chính người mẹ vào cơ thể, cậu đã suy nghĩ lại.

"Ở tuổi 12, tôi dần trở thành con gái giống như tôi mong muốn. Nhưng bây giờ, tôi thấy điều này không còn cần thiết nữa", Patrick chia sẻ. "Tôi đã từng hình dung ra cảnh mình trở thành con gái sẽ vui sướng như thế nào. Nhưng khi trải qua cảm giác đó, tôi nhận thấy, mọi thứ thật khác so với những gì tôi tưởng tượng."

Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình - Ảnh 1.

Patrick Mitchell quyết định chuyển giới ở tuổi 12. Nhưng sau đó 2 năm, cậu đã thay đổi quyết định.

Tuy nhiên, khi sở hữu mái tóc dài và "vòng một" nở nang, Patrick lại tâm sự với mẹ rằng: "Con không dám chắc, mình muốn trở thành phụ nữ hay không."

"Tôi nhận ra rằng, tôi chỉ có thể hạnh phúc khi cơ thể tôi không thay đổi bất cứ điều gì", Patrick nói.

Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình - Ảnh 2.

Patrick nuôi tóc dài sau khi được cấy oestrogen từ mẹ.

Cậu bé từng tin rằng, mình là một cô gái nhưng lại mang thân hình của người con trai. Cậu mặc cảm khi bước vào tuổi dậy thì. Cậu chia sẻ rằng: "Tôi từng bước ra khỏi bồn tắm, soi mình trước gương và thực sự cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Tôi thậm chí còn tự hỏi, mình sống để làm gì."

Mẹ cậu bé, bà Alison, đã quyết định "chặn" tuổi dậy thì của con trai mình bằng cách cấy hormone nữ của mình cho Patrick. Lúc đó, cậu bé mới 14 tuổi.

Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình - Ảnh 3.

Patrick đã thích mặc những bộ đồ con gái từ hồi còn rất nhỏ.

Mẹ cậu bé, bà Alison chia sẻ rằng "Động lực để cấy oestrogen vào người Patrick của chúng tôi là con đang phát triển chiều cao nhanh chóng và thân hình khá nam tính. Vì hormone nữ (Oestrogen) sẽ khiến xương của phái nữ phát triển theo một cách khác nên chúng tôi muốn dừng việc phát triển xương của Patrick. Chỉ có như vậy, Patrick mới giảm được cân nặng và khuôn mặt của con tôi mới hiện rõ những nét nữ tính".

Trước những lời tâm sự của mẹ Patrick, Tiến sỹ, Bác sỹ Khoa Trẻ em John Whitehall, một trong những người chuyên nghiên cứu về việc cấy oestrogen chuyển giới ở thiếu niên, cho biết: "Không có nghiên cứu nào cho thấy chuyện này sẽ hiệu quả. Mẹ của Patrick nghĩ rằng, giải quyết các vấn đề về cảm xúc bằng cách cấy oestrogen cho con mình sẽ thành công. Nhưng đó chỉ là niềm lạc quan mà thôi. Đây không phải một phương pháp khoa học. Tôi thấy lần cấy oestrogen này giống một cuộc thí nghiệm."

Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình - Ảnh 4.

Bà Alison, mẹ của cậu bé, đồng ý cấy oestrogen vào con mình từ năm 13 tuổi.

Hiện tại, Patrick chắc chắn muốn mình là nam giới. Và mẹ cậu bé thì bắt đầu đổ thừa cho bác sỹ đã kết luận Patrick mắc một số rối loạn về giới tính.

Tuy nhiên, oestrogen sẽ có tác dụng vĩnh viễn. Vì thế, điều Patrick cần làm ngay bây giờ là đi phẫu thuật để loại bỏ bộ ngực đã hình thành trong suốt thời gian chuyển giới trước đây.

"Tôi nghĩ, đây có thể là bước cuối cùng giúp tôi trở lại bình thường. Tôi đoán, tôi sẽ chẳng còn có thể mặc quần áo rộng thùng thình hay bơi lội, chơi thể thao nữa."

Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình - Ảnh 5.

Hình ảnh Patrick thời còn muốn làm con gái.

Theo luật pháp Australia, công dân phải đủ 16 tuổi và được sự cho phép của toà án thì họ mới được các bác sĩ thực hiện liệu pháp thay thế hormone. 

Do vậy, Patrick và mẹ sẽ đến Hàn Quốc, một trong những quốc gia hiếm hoi sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ cho dù cậu bé mới 14 tuổi. 

"Tôi không hối hận một chút nào. Tôi xin lỗi con mình vì đã làm nó bị rối loạn trong suốt thời gian dài. Nhưng đến bây giờ, tôi vẫn hạnh phúc với con trai mình, dù nó là ai đi chăng nữa."

Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình - Ảnh 6.

Patrick cần phẫu thuật để giảm đi bộ ngực đã được phát triển trong suốt quá trình cấy oestrogen từ mẹ cậu.

Bình luận

  • Bạn thích con gái ngoại hình thế nào?

    Cao hay thấp, béo hay gầy... tiêu chuẩn người con gái trong mơ của bạn là gì?
  • Tin mới trong ngày