"Quy tắc vàng" được cả mẫu xịn Hailey Bieber lẫn bà xã Messi chọn sống ảo, đẹp rạng ngời mà không chói lóa

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 17/07/2019

Bí kíp ăn điểm 100 mỗi khi chụp ảnh với nắng đã được Hailey Bieber và vợ Messi áp dụng gần đây như thế nào?

Mới đây, Lionel Messi đã khiến các fan của mình phải lịm tim vì những hình ảnh trong chuyến du lịch mới nhất của gia đình tại quốc đảo Antigua & Barbuda đầy thơ mộng. Đặc biệt nhất, bức ảnh được bà xã của anh đăng trên Instagram đã được mọi người nhận xét không kém gì ảnh nghệ thuật điêu luyện, chọn góc cũng như hậu cảnh không vướng mắc một lỗi nhỏ nào:

Quy tắc vàng được cả mẫu xịn Hailey Bieber lẫn bà xã Messi chọn sống ảo, đẹp rạng ngời mà không chói lóa - Ảnh 1.

Hình ảnh của bà xã Antonella đã thu hút hơn 1,2 triệu Like chỉ sau 1 ngày.

Dĩ nhiên, không ít người cũng đang mong mỏi một ngày làm được điều tương tự, kể cả không có triệu Like thì ít nhất cũng phải cho ra một tấm hình ấn tượng để đời. Thật ra, đó thực sự là một bí kíp đã được lan truyền từ lâu trong làng nhiếp ảnh, chỉ dẫn kỹ càng cách để tạo nên một tác phẩm bõ công sống ảo: Chụp ảnh "khoảnh khắc vàng".

Với cách gọi chuẩn quốc tế "golden hour", cái tên khoảnh khắc vàng cũng đã đủ phần nào nói lên tính chất và đặc trưng của nó. Đây là thuật ngữ chỉ kỹ năng tận dụng thời điểm vàng quý giá nhất trong ngày để chụp ảnh: Ngay sau khi mặt trời vừa mọc, hoặc trước khi mặt trời lặn một chút. Lúc này, tông màu chung của cảnh vật được ám màu vàng cam ở sắc độ lý tưởng tới hoàn hảo, phù hợp nhất để làm đạo cụ tự nhiên tô điểm cho tấm hình của mình.

Quy tắc vàng được cả mẫu xịn Hailey Bieber lẫn bà xã Messi chọn sống ảo, đẹp rạng ngời mà không chói lóa - Ảnh 2.

Dân chụp ảnh phong cảnh chắc chắn không hề lạ lẫm với khái niệm này.

Vào khoảnh khắc này, ánh sáng mặt trời chỉ xuất hiện dịu nhẹ, không chói sáng và phá hủy toàn cảnh một cách quá gay gắt hay ảm đạm. Khi ấy, mặt trời đang lơ lửng nửa chừng ở đường chân trời, không lộ liễu quá nhiều khi đang mọc, cũng không biến mất ngay lập tức khi đang lặn. Ánh sáng bị khuếch tán nhiều do đường chiếu đi chéo tấm nhìn ngang sát mặt đất, xuyên qua lớp không khí dày hơn, khiến cường độ nắng bị hạn chế. Màu vàng tự nhiên của mặt trời mang một sắc thái đặc trưng, làm nên vẻ tự nhiên cho bức ảnh, không bị quá lố như việc chỉnh màu hay hiệu ứng từ app.

Không riêng gì Messi, rất nhiều ngôi sao khác từ nhiều lĩnh vực cũng từng tận dụng mẹo chụp ảnh tinh tế này cho mình. Mới đây nhất, siêu mẫu Hailey Bieber cũng đã thực hiện một bộ ảnh thời trang mới nhất cho chiến dịch Miu Miu, chụp theo đúng concept chọn lựa kỹ càng để lên lịch chuẩn theo thời điểm "golden hour":

Quy tắc vàng được cả mẫu xịn Hailey Bieber lẫn bà xã Messi chọn sống ảo, đẹp rạng ngời mà không chói lóa - Ảnh 3.

Vẻ đẹp "tươi không cần tưới" là đây.

Ánh nắng tự nhiên chụp trong "golden hour" chính là một filter độc đáo mà ai cũng muốn tận dụng hiệu quả.

Dù được gọi là "golden hour" (giờ vàng) nhưng đối với khu vực địa lý Việt Nam, khoảnh khắc này thường chỉ kéo dài trong vài phút ngắn ngủi. Trên thế giới nói chung, thời gian kéo dài của "golden hour" cũng sẽ khác nhau ở từng kinh độ, vĩ độ và thời gian 4 mùa trong năm, dù chênh lệch không quá đáng kể tại nhiều nơi. Kỷ lục thế giới dài nhất cho "golden hour" đạt được ở 2 cực, tối đa lên tới 1 tiếng liền.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm