Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà

Thục Hạnh, Theo Helino 14:47 10/02/2019

Kết thúc kỳ nghỉ Tết dài ngày, người dân đã kéo nhau quay trở lại thành phố tiếp tục học tập và làm việc. Nếu như khi về nhà trong valy chỉ có quần áo, thì Tết ra ai nấy đều xách nặng bánh kẹo, nước ngọt - những "đặc sản" còn lại từ dịp Tết.

Hôm nay đã là ngày 10/2 (tức mùng 6 Âm lịch), là ngày nghỉ cuối cùng của dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi. Để chuẩn bị cho ngày làm việc/ học tập đầu tiên của năm mới sẽ bắt đầu từ ngày mai, người dân từ các tỉnh thành đã kéo nhau trở về thành phố, đồ đạc ai nấy đều xách nặng túi lớn, túi nhỏ.

Nếu như khi về quê thì "tay xách nách mang" bao nhiêu là quà cáp, lúc ra đi mọi người lại cũng nặng trĩu những quà bánh, thức ăn mang từ nhà. Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã khoe nhau những chiếc va ly chất đầy bánh kẹo, nước ngọt do bố mẹ gói ghém cho - những món đồ còn dư lại từ dịp Tết, đơn giản nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương, sự quan tâm mà gia đình dành cho những đứa con xa nhà.

Chocopie chắc chắn là món bánh "quốc dân" vào dịp Tết khi nhà nhà đều có rất nhiều loại bánh này.

Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà - Ảnh 3.

Ngoài bánh ngọt, bia và nước ngọt các loại cũng là món khoái khẩu của các bạn trẻ.

Chẳng mấy khi nhà nhiều bia và nước ngọt, tội gì không mang một ít lên thành phố?

Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà - Ảnh 5.

Đã nói đến "đặc sản" ngày Tết không thể không kể đến bánh chưng và mứt.

Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà - Ảnh 6.

Mỳ tôm - món ăn chống đói của các bạn trẻ cũng phải là mang từ nhà đi mới chịu.

Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà - Ảnh 7.

Những đặc sản quê hương như bánh đậu xanh (Hải Dương) cũng được mang lên thành phố.

Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà - Ảnh 9.

Có cô bạn thì chỉ cần nồi cá kho của mẹ làm quà sau tết.

Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà - Ảnh 10.

Sở thích nhấm nháp của nhiều bạn trẻ

Quay lại thành phố sau nhiều ngày nghỉ Tết, chẳng phải áo quần, bánh kẹo, nước ngọt mới là hành lý của những người con xa nhà - Ảnh 11.

Nếu như nhiều bạn trẻ lên thành phố làm việc/ học tập thì có những chàng trai lại tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ. Không có bánh kẹo hay nước ngọt nữa, hành lý của các bạn chỉ là chiếc ba lô con cóc và bộ quân phục

Ảnh: Tổng hợp Facebook

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm