Quát nạt nhân viên vì trả về 0 đồng trước khi đổ 500.000 xăng, người quay clip bị dân mạng "ném đá" tới tấp

Thục Hạnh, Theo Thời Đại 10:18 19/10/2017

Người đàn ông lái ô tô đến một cây xăng và yêu cầu nhân viên bơm 500 nghìn. Tuy nhiên khi nhân viên bấm máy về số 0 và để xăng chảy đến đủ số tiền thì anh đi ô tô lại cho rằng đây là chiêu trò gian lận rồi lớn tiếng cãi vã, dọa nạt.

Mới đây, đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi nhận sự việc một người đàn ông và nhân viên bán hàng tại cây xăng lớn tiếng cãi vã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo đó, người đàn ông điều khiển xe ô tô đến một cây xăng ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và yêu cầu bơm 500.000 đồng. Tại đây, nam nhân viên bán hàng điều chỉnh ô hiển thị giá tiền về số 0 rồi bơm xăng chảy đến đủ 500 nghìn thì dừng lại. Thấy thế, vị khách hàng liền cho rằng đây là hành vi gian lận, do đó đã liên tục chỉ tay và lớn tiếng quát nạt nam nhân viên dù cho anh này đã cố gắng giải thích.

Clip: Doạ nạt vì nhân viên trả về số 0 trước khi đổ xăng, người quay clip bị dân mạng chửi tới tấp (Nguồn: Facebook)

"Ai cho phép anh làm như vậy? Ai cho phép anh không bấm số mà đã đổ xăng? Tôi nói chị nghe này, nguyên tắc đổ xăng là chị phải bấm số chứ không phải bóp cò rồi hẹn đến số nhá!" - người đàn ông vừa lớn tiếng "chất vấn" nam nhân viên đổ xăng, vừa "thuyết giáo" một nữ nhân viên bên cạnh, đồng thời không quên chỉ tay thẳng mặt những người này.

Trong lúc này, nhân viên cây xăng đã cố gắng giải thích rằng máy bơm xăng tại đây không thể bấm số đến 500.000 đồng trước khi đổ, việc bấm số về 0 và bơm xăng đủ số tiền là việc làm đúng, cây xăng trước nay vẫn hoạt động như vậy.

"Bọn em cũng chỉ là người bán hàng thôi, máy không bấm được số, chỉ hiển thị số tiền trước và sau khi bơm. Nếu anh kiến nghị như thế thì em sẽ báo cáo với lãnh đạo..." - nam nhân viên cố gắng giải thích với người đàn ông.

Quát nạt nhân viên vì trả về 0 đồng trước khi đổ 500.000 xăng, người quay clip bị dân mạng ném đá tới tấp - Ảnh 3.

Hai nhân viên của cây xăng đều giải thích cho vị khách nhưng người này không chấp nhận - Ảnh cắt từ clip.

Không chịu nghe hết câu, người đàn ông tự nhận mình là "người làm bên ngành xăng dầu" một mực bắt nam nhân viên phải thao tác bấm số và bơm xăng để chứng kiến tận mắt. Khi "tận mục sở thị" máy bơm xăng ở đây không thể bấm số, người đàn ông này lại lớn tiếng cho rằng máy bơm xăng bị hỏng và cây xăng không đủ tiêu chuẩn hoạt động.

"Cây xăng này tại sao vẫn được hoạt động? Ai cho anh vừa bơm xăng vừa bóp cò như thế? Anh có biết khi anh làm thế lúc anh dừng bơm thì kim xăng theo quán tính vẫn quay và đồng hồ vẫn tính tiền không? Anh có được đi học không? Anh có tin bây giờ tôi lấy xăng ra chỉ đủ 350 nghìn không?" - người đàn ông liên tục lớn tiếng "cãi lý" với nam nhân viên bán hàng.

Không biết phải đối đáp như thế nào với khách hàng, nam nhân viên nói sẽ mang bình đong ra và bơm xăng cho khách chứng kiến số lượng xăng ở đây hoàn toàn đầy đủ dù thao tác vừa bơm xăng vừa bóp nhả vòi. Lúc này vị khách kia vẫn lên tiếng thách thức, yêu cầu nhân viên này nêu rõ họ tên và địa chỉ cây xăng, đồng thời dọa sẽ đưa sự việc lên cả truyền hình.

Quát nạt nhân viên vì trả về 0 đồng trước khi đổ 500.000 xăng, người quay clip bị dân mạng ném đá tới tấp - Ảnh 4.

Nam nhân viên..."cạn lời" trước vị khách nóng tính - Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Trước sự việc này, đa số mọi người đều cho rằng người đàn ông trên đã sai cả về lý, về tình.

"Anh yêu cầu đổ 500 nghìn, thế bấm 500 nghìn cho anh, đổ bị dư tràn ra ngoài thì anh tính sao? Nhân viên bán xăng làm như thế sẽ căn chỉnh được số lượng xăng để không bị tràn bình, đồng thời cũng bơm đầy đủ cho khách chứ chẳng bao giờ thiếu" - anh B.T.M bình luận.

Chị N.T.H viết: "Tôi không biết anh làm gì, giàu có ra sao nhưng trước hết việc anh sử dụng điện thoại (để quay clip - PV) trong cây xăng đã là không được rồi. Nói nhân viên không tuân thủ quy tắc bán hàng thì anh xem lại mình đã làm đúng trách nhiệm của người đi mua xăng chưa?".

"Cái sai của anh là sai cả về lý, về tình. Trước hết, việc đổ xăng như anh nhân viên kia không có gì sai cả, bấm số về 0 rồi bơm đủ tiền, cây xăng nào chẳng làm thế, bóp nhả cần bơm cũng không thể từ 500 nghìn xuống 350 nghìn như anh nói được. Thứ 2 là về tình, anh thấy điệu bộ anh quát nạt, dọa dẫm, chỉ tay vào mặt người khác như thế có được không?" - anh K.D bày tỏ.

Hiện sự việc trên vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm