Xem bản thử nghiệm

Quảng Bình: Hơn 9.600 học sinh miền núi nghỉ học tránh rét

LÊ PHI LONG, Theo Lao động 22:43 11/01/2018

Ngày 11.1 ông Bùi Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, hơn 9.600 học sinh cấp mầm non và tiểu học trên địa bàn đã được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe vì nhiệt độ trên địa bàn xuống thấp trong 2 ngày vừa qua.

Theo đó, phòng GDĐT huyện đã có công văn chỉ đạo cho học sinh 2 cấp học trên nghỉ học từ chiều ngày 10.1 đến hết ngày 11.1; ngày 12.1 nếu nhiệt độ vẫn dưới 10 độ C thì vẫn cho học sinh nghỉ học. Ông Tuấn cho biết, phương án học bù sẽ vào các ngày thứ 7 và chủ nhật khi hết đợt rét.

Minh Hóa là huyện miền núi của tỉnh Quảng Bình. Trong 2 ngày qua tại huyện Minh Hóa đã xảy ra tình trạng rét đậm với mức dưới 10 độ C.

Với điều kiện kinh tế đang còn gặp rất nhiều khó khăn như huyện Minh Hóa, nhiệt độ xuống thấp cũng đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân, nhất là những em nhỏ.

Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, đã hướng dẫn cho các đơn vị cần theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học trong trường hợp nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Đối với các trường THCS và các trường trực thuộc, học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày