Quán quân Olympia đã được Đại học ở Úc trao học bổng du học toàn phần, Á quân nhận học bổng bán phẩn

Minh Hải, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 02/09/2018

Nguyễn Hoàng Cường đã được nhận học bổng du học toàn phần dành cho bậc đại học tại Trường ĐH Kỹ thuật Swinburne Úc với trị giá thưởng tiền mặt 35.000 USD.

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) Quảng Ninh đã nối tiếp đàn anh của mình cũng là 1 người cùng trường, quán quân năm 2012, xuất sắc giành lấy vòng nguyệt quế của Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Khởi động với số điểm thấp nhất trong đoàn leo núi, 50 điểm, tuy nhiên Cường đã vươn lên ngoạn mục mang về chiến thắng với 240 điểm.

Quán quân Olympia đã được Đại học ở Úc trao học bổng du học toàn phần, Á quân nhận học bổng bán phẩn - Ảnh 1.

Cường đã lội ngược dòng ngoạn mực để giành chiến thắng

Hoàng Cường hiện giữ 3 kỷ lục tại Olympia năm 18: Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động; điểm thi quý cao nhất (320 điểm); tổng điểm cao nhất (370 điểm).

Nguyễn Hoàng Cường đã được nhận học bổng toàn phần dành cho bậc đại học tại Trường ĐH Kỹ thuật Swinburne Úc với trị giá thưởng tiền mặt 35.000 USD.

Lê Thanh Tân Nhật (Quảng Trị) nhận học bổng du học bán phần của ngôi trường này.

Quán quân Olympia đã được Đại học ở Úc trao học bổng du học toàn phần, Á quân nhận học bổng bán phẩn - Ảnh 2.
Quán quân Olympia đã được Đại học ở Úc trao học bổng du học toàn phần, Á quân nhận học bổng bán phẩn - Ảnh 3.

Đại học Công nghệ Swinburne, Úc trao học bổng du học toàn phần cho Hoàng Cường. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Viện Đại học Công nghệ Swinburne hay Đại học Công nghệ Swinburne là một viện đại học công lập ở Melbourne, bang Victoria, Úc. Swinburne được thành lập bởi George Swinburne vào năm 1908. Swinburne có 5 phân hiệu (campus) tại Melbourne: Croydon, Hawthorn, Lilydale, Prahran, Wantirna - và phân hiệu tại Sarawak, Malaysia, với hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm cả 7.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia.

Hầu hết quán quân của Đường lên đỉnh Olympia đều đi du học ở ngôi trường này, trừ quán quân năm thứ 3 là Lê Phương Thảo, du học tại Đại học Monash.

Hình ảnh đời thường của Cường

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 học giỏi nhất là Tiếng Pháp, thích nhất là Văn, Sử, Địa, Hóa. Cường được bạn bè cùng lớp 12B5 (chuyên Pháp) đặt cho biệt danh "bác học".

Thương hiệu của Cường là nói chuyện bằng giọng run run, xúc động, có phần nhút nhát, nhưng khi trả lời các câu hỏi thì rất mạnh mẽ, quyết liệt.

Quán quân Olympia đã được Đại học ở Úc trao học bổng du học toàn phần, Á quân nhận học bổng bán phẩn - Ảnh 5.

Quán quân vô cùng xứng đáng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm