Quán quân Chinh Phục 2017: “Giải thưởng cuộc thi đã đưa em đến ngôi trường trong mơ”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 10/02/2018

Sinh năm 2004, Bùi Nguyễn Đức Tân vừa xuất sắc trải qua các vòng thi thử thách về trí tuệ, bản lĩnh, chiến thuật để trở thành quán quân cuộc thi Chinh phục 2017.

Khác với thí sinh khác, Đức Tân đến với Chinh Phục không có mục tiêu chiến thắng mà để giao lưu, học hỏi, làm quen nhiều người bạn mới. Sự thoải mái trong tư tưởng, sự điềm tĩnh trong phong cách giúp Tân có phong độ tốt trong suốt các phần thi.

“Không thể tin nổi” là cảm xúc của Tân khi đăng quang Chinh Phục. Cùng trò chuyện với chàng trai thú vị này.

Quán quân Chinh Phục 2017: “Giải thưởng cuộc thi đã đưa em đến ngôi trường trong mơ” - Ảnh 1.

Sự khác biệt của ngôi trường trong mơ

Chào Bùi Nguyễn Đức Tân, chúc mừng em trở thành quán quân cuộc thi Chinh phục 2017.  Cảm xúc của em khi biết mình trở thành quán quân của chương trình?

Em rất bất ngờ và ngạc nhiên. Em không thể tin được là mình có thể tiến được xa như vậy.

Phần thưởng cho quán quân là một suất học bổng cho tất cả các năm học tại trường TH School trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, Em đã tham gia các lớp học thử ở đây, em cảm nhận thế nào về không khí lớp học, về cách giảng dạy của thầy cô?

Lớp học ở đây sinh động, hứng khởi, thầy cô làngười nước ngoài rất thân thiện và nhiệt huyết. Em có những trải nghiệm học tập chưa từng có như khi tham dự lớp nghệ thuật thì em được học tạo hình bằng đất sét, học vật lý ngay tại phòng thí nghiệm, lý thuyết kết hợp luôn với các thực hành trực tiếp. Nó rất khác so với những gì em đã đươc học từ trước đến giờ.

Trước đó trong bản giới thiệu của mình em đã nói đến ngôi trường trong mơ. Khi gặp TH School, ngôi trường đó có tuyệt như giấc mơ của em?

Em từng nghĩ về ngôi trường trong mơ của mình sẽ rất đặc biệt, có từng phòng thiết kế cho từng môn học riêng như tin học, mỹ thuật… Tại mỗi phòng, học sinh có thể tự học thông qua những thiết bị thực tế ảo và có thể hoàn thành bài tập ngay trên trường. Học sinh có thể tự xây dựng chương trình học cho mình và có thể học tại bất kỳ thời điểm nào. Và tại ngôi trường này, em sẽ được giao lưu với bạn bè của mình. Khi tới TH School, em cảm nhận những gì em từng mơ về ngôi trường của mình đang ở ngay trước mắt em. Các buổi học rất thú vị, thầy cô nhiệt tình. Cách giảng bài mang tính tương tác và thực hành cao, nhất là môn khoa học khiến bọn em rất hứng thú, dễ tiếp thu kiến thức. Chỉ có một điểm yếu duy nhất là trường rộng quá, nếu mà đi học mỗi môn một khu thì sẽ rất mỏi chân. Ngoài ra không gian trường có rất nhiều cây cối, giúp em có thể thư giãn, giải tỏa khi căng thẳng.

Em muốn mình sẽ trưởng thành như thế nào khi học tập tại đây?

Em hy vọng có thể trưởng thành hơn và có cơ hội phát triển sự sáng tạo khi học tại TH School.

Em sẽ đi du học

Ba năm ở TH School sẽ hứa hẹn những điều thú vị. Em đã xây dựng kế hoạch cho mình ra sao?

Em sẽ cố gắng hoàn thiện đam mê và sở trường của mình. Khi học TH School em sẽ xa gia đình, xa thành phố Sài Gòn quen thuộc để học tập ở Hà Nội. Em sẽ rất nhớ nhà nhưng cũng xa nhà sẽ giúp em tự do, có thể theo đuổi điều mình thích.

Mục tiêu của em khi 25 tuổi?

25 tuổi, em nghĩ đến việc sẽ mở một start-up công nghệ ngay tại nhà. Để có thể thực hiện điều này, em chuẩn bị bằng cách tích lũy những kiến học về tin học và lập trình cho đến khi 18 tuổi. 18 tuổi, em sẽ đăng ký học ngành công nghệ thông tin tại một trường đại học và cố gắng tận dụng khoảng 4 năm đó để học được thêm những kiến thức bổ ích. Sau khi ra trường năm 22 tuổi em sẽ làm việc và tích lũy kinh nghiệm trước khi chính thức thực hiện start-up. Còn sau khi tốt nghiệp TH School – ngôi trường đã chắp cánh ước mơ, em sẽ cố gắng đi du học tại Australia, Singapore hoặc Mỹ. Em mong muốn, việc học phổ thông ở ngôi trường trong mơ giúp em phát triển toàn diện về kỹ năng, tiếng Anh, tư duy để không phải chỉ thành công ở đại học mà còn trong cuộc sống và những dự định tương lai.

Cảm ơn em về cuộc trò chuyện, chúc em có những trải nghiệm thú vị tại TH School vào năm học tới.

Quán quân Chinh Phục 2017 dành được suất học bổng toàn phần học phí và sinh hoạt cho 3 năm học THPT tại hệ thống trường TH School, do quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng. Tổng trị giá của quán quân lên tới 1,5 tỷ đồng. Trường của thí sinh quán quân cũng nhận được quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt. Đón xem Chinh Phục phát sóng vào 10h thứ bảy hàng tuần trên VTV3 và 20h thứ tư hàng tuần trên VTV6. Thông tin chi tiết về chương trình truy cập website www.chinhphuc.vn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trương Bá Chi nhan sắc cực phẩm nhưng truân chuyên sau tất cả phụ nữ vẫn chỉ nên dựa vào mình thôi

    Sau bao thăng trầm, bất hạnh, Trương Bá Chi xứng đáng được hưởng hạnh phúc ở tuổi 40.
  • Đọc thêm