Quá nhanh quá nguy hiểm, Hoàng Thuỳ Linh "đánh úp" nhá hàng MV mới, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào nhạc mainstream?

Koi Koi, Theo Helino 20:35 06/08/2019

Hoàng Thuỳ Linh tiếp tục khai thác chất liệu văn hoá Việt Nam đầy bất ngờ.

Tối ngày 6/8, Hoàng Thuỳ Linh bất ngờ "đánh úp" khán giả bằng poster MV mới toanh, đầy huyền bí và ma mị cùng dãy số: 8/8/8/19 (gần như đoán được là 8 giờ tối ngày 8/8/2019 sắp tới).

Poster có màu xanh tối huyền bí với 2 chữ "Tứ Phủ" nổi bật, các hoạ tiết sử dụng đều từ bộ hoa văn truyền thống của Việt Nam. Theo thông tin suy đoán trên poster, ca khúc sẽ do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sáng tác, Triple D - Long Halo phối khí hoà âm, trang phục bởi NTK Công Trí, biên đạo múa Tấn Lộc cùng sự trợ giúp của stylist Hoàng Ku. Những cái tên khiến khán giả không khỏi phấn khích.

Tứ Phủ gồm Thiên Phủ (trời), Địa Phủ (đất), Nhạc Phủ (núi) và Thoải Phủ (nước) là một trong các biểu tượng thờ phụng chính của Đạo Mẫu, một trong các Di sản Văn hoá Phi vật thể được UNESCO công nhận của Việt Nam.

Quá nhanh quá nguy hiểm, Hoàng Thuỳ Linh đánh úp nhá hàng MV mới, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào nhạc mainstream? - Ảnh 1.

Hoàng Thuỳ Linh chính là nghệ sĩ mainstream đầu tiên của Vpop "dám" đưa tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ vào sản phẩm âm nhạc của mình. Đây là một việc làm khá mạo hiểm, nhưng nếu thành công, sẽ đạt hiệu ứng cao vì vốn dĩ, Đạo Mẫu đã chứa đựng một kho tàng văn hoá đậm chất Việt Nam, không thể nhầm lẫn.

Sau thơ Hồ Xuân Hương trong "Bánh Trôi Nước", văn hoá Tây Bắc và văn học phổ thông trong "Để Mị nói cho mà nghe", đây tiếp tục là một sản phẩm âm nhạc khai thác yếu tố văn hoá Việt Nam truyền thống của Hoàng Thuỳ Linh. Liệu "Tứ Phủ" có nối tiếp thành công của 2 bản hit trước, đặc biệt là khi "Cô Mị văn học" chỉ mới ra mắt được hơn 1 tháng?

MV "Để Mị nói cho mà nghe" - Hoàng Thùy Linh.

Quá nhanh quá nguy hiểm, Hoàng Thuỳ Linh đánh úp nhá hàng MV mới, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào nhạc mainstream? - Ảnh 3.

"Để Mị Nói Cho Mà Nghe" chưa kịp hạ nhiệt, Hoàng Thuỳ Linh đã sẵn sàng trở lại với "Tứ Phủ".


Thăm dò ý kiến

Bạn có hào hức với "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm