Quả không hổ danh là món ngon Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây lên sóng CNN và được ca ngợi hết lời

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:19 02/01/2019

Xem qua các mô tả về món bánh tôm Hồ Tây từ CNN chắc hẳn ai ai cũng phát thèm và muốn chạy ra thưởng thức ngay.

Bánh tôm từ lâu đã được xem là món ăn không nên bỏ qua khi đến du lịch Hà Nội. Đặc biệt, ở Hà Nội có một điểm bán bánh tôm ngon và nổi tiếng đến mức chương trình Destination (điểm đến) của CNN đã không thể bỏ qua. Đó là hàng bánh tôm Hồ Tây, tọa lạc ngay số 1 đường Thanh Niên, Trúc Bạch, Quận Ba Đình (Hà Nội). Món bánh tôm Hồ Tây này có gì đặc biệt và trở nên lung linh ra sao khi lên sóng CNN, chúng ta cùng theo dõi ngay sau đây bạn nhé!

Quả không hổ danh là món ngon Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây lên sóng CNN và được ca ngợi hết lời - Ảnh 1.

Món bánh tôm Hồ Tây có lịch sử lâu đời

Mở đầu đoạn clip là cảnh quay Hà Nội và phong cảnh Hồ Tây vô cùng hút mắt. Theo CNN thì bánh tôm bắt đầu phổ biến từ những năm 1930, thời điểm có nhiều người gánh hàng rong tụ tập dọc theo đường Thanh Niên, một con đường ngăn cách Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch.

Đến khi khu vực này trở nên sầm uất và nổi tiếng thì nhà nước đã tập hợp những quầy hàng lại và mở ra một nhà hàng lớn dọc theo bờ sông. Bánh tôm Hồ Tây bắt đầu được chú ý từ đó và trở thành cửa hàng cố định trên đường Thanh Niên cho đến tận ngày nay.

Quả không hổ danh là món ngon Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây lên sóng CNN và được ca ngợi hết lời - Ảnh 3.

Bánh tôm Hồ Tây có gì đặc biệt?

Nhà hàng Bánh tôm Hồ Tây hoạt động từ năm 1956 là quán bánh tôm nổi tiếng nhất được lưu truyền đến ngày nay và lưu giữ nét lịch sử của ẩm thực Hà Nội độc đáo.

Nguyên liệu làm món bánh tôm không quá cầu kỳ. Tôm nước ngọt bắt từ Hồ Tây, bột, trứng. Thay vì nghiền tôm thành bột nhão như chả cá thì món bánh tôm này sử dụng tôm nguyên con. Tôm được nhúng vào bột có pha thêm trứng và cho vào chảo rán ngập dầu cho đến khi chín vàng đều. Bánh tôm sau khi rán xong sẽ rất thơm, vàng đẹp và giòn rụm.

Bánh tôm thường ăn kèm với rau xà lách, rau thơm cùng một bát nước mắm chua ngọt. Tất nhiên cũng không thể thiếu một tí ớt cay cay, một chút dưa góp ngâm giấm giúp món ăn ngon hơn và vừa miệng hơn rất nhiều.

Ngày nay, món bánh tôm Hà Nội mặc dù đã được cập nhật phổ biến trong các nhà hàng sang trọng, thế nhưng bánh tôm Hồ Tây vẫn là điểm đến nổi tiếng mỗi khi ai đó muốn thưởng thức một thứ đặc sản của Hà Nội.

Quả không hổ danh là món ngon Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây lên sóng CNN và được ca ngợi hết lời - Ảnh 7.

"Ở Hà Nội, nếu muốn ăn bánh tôm thì phải nghĩ ngay đến bánh tôm Hồ Tây" - bởi đối với người dân địa phương thì bánh tôm Hồ Tây không chỉ là một món ăn mà nó còn gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm gia đình trước đó.

Vừa thưởng thức bánh tôm nóng giòn, thơm ngọt thêm vị nước chấm chua cay, vừa ngắm mặt nước Hồ Tây yên bình phẳng lặng thì không còn buổi chiều nào tuyệt diệu hơn.

Nguồn: CNN