PUBG có số lượng người chơi thấp ở mức kỷ lục sau 2 năm, phải chăng sức hút của nó đang giảm dần?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 01:26 16/09/2019

Là một tựa game sinh tồn làm mưa làm gió vài năm trở lại đây, PUBG chiếm được thế thượng phong trước những game cùng loại khác. Nhưng không nghĩ có một ngày số lượng người chơi của nó trong một ngày lại thấp ở mức kỷ lục khi có lúc PUBG đánh bại cả DOTA 2 khi đạt 3,2 triệu người chơi.

Kể từ tháng 7/2017 đến nay, lần đầu tiên PUBG ghi nhận số lượng người chơi trong một ngày cực thấp với một tựa game nổi tiếng. Con số này thực sự khiến người khác bất ngờ, phải chăng ngôi vương của loại battle royale của PUBG đang dần đuối sức?

PUBG có số lượng người chơi thấp ở mức kỷ lục sau 2 năm, phải chăng sức hút của nó đang giảm dần? - Ảnh 1.

Ngôi vương battle royale bị lung lay bởi nhiều tựa game khác

Một sự thật là PUBG hiện có thể nói là tựa game hot nhất không chỉ ở thể loại sinh tồn, bởi với cách chơi cũng như sự đa dạng trong vật phẩm khiến PUBG nhanh chóng đạt ngưỡng người chơi khủng đánh bại cả tựa game đình đám DOTA 2. Nhưng gần đây, PUBG dường như đang hụt hơi khi có quá nhiều trò chơi battle royale như Fornite và Apex Legend vươn lên mạnh mẽ. Và một điềm báo trước cho sự yếu thế này chính là mức người chơi trong một ngày của PUBG chỉ đạt con số khiêm tốn 594.297 người chơi vào ngày 9/9 vừa qua. Phải chăng với nhiều lỗi kỹ thuật xảy ra đã khiến người chơi bắt đầu chán và quay lưng với tựa game này?

PUBG có số lượng người chơi thấp ở mức kỷ lục sau 2 năm, phải chăng sức hút của nó đang giảm dần? - Ảnh 2.

Thống kê số lượng người chơi của PUBG, chỉ có gần 600.000 người chơi trong ngày 9/9

Nhưng dù là một con số không ấn tượng thì 600.000 cũng chưa phải là con số tử cho PUBG. Nó chỉ đánh giá số lượng người chơi trong 1 ngày duy nhất. PUBG vẫn có thể sống tốt nên chúng ta sẽ không cần phải quá lo lắng cho tương lai của tựa game này. Tuy chỉ mới ra mắt 2 năm, PUBG vẫn có đội ngũ phát triển trò chơi tuyệt vời, họ luôn cố gắng thêm những tính năng mới gần đây như Ledge Grab, BMDR-2, bình ga nổ ... và cố gắng giảm thiểu lỗi. Tính đến tháng 6 năm nay đã có 4.7 triệu bản PUBG được bán ra, điều này vẫn là một tín hiệu tốt cho những fan của tựa game PUBG.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 3 nam sinh đuối nước: "Chỉ mong con đi lạc, mải chơi... Nào ngờ sáng ra thì thấy con nằm đó"

    "Tối qua không thấy con đâu, cha mẹ với mọi người đi tìm con mà không thấy. Chỉ mong con đi lạc, nào ngờ con đi không về với bố mẹ nữa", bố nạn nhân Bảo nấc nghẹn bên quan tài con.
  • Đọc thêm