PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ!

Xingxing, Theo Thế giới trẻ 16:27 15/08/2019

Là map sơ khai cũng như là map được yêu thích nhất PUBG có thể nói Erangel chính là tình yêu thương của người cha Bredan Greene dành cho cô con gái Eryn, thế nhưng tại vùng đất hoang này lại ẩn chứa những bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Và hôm nay, những điều bí ẩn đó đã được giải đáp với Tour tham quan Erangel do Công ty Lữ hành Battlegrounds tổ chức. Nào hãy cùng dạo quanh một vòng hòn đảo nổi tiếng này nhé! Không ai thực sự biết rõ toàn bộ những chuyện đã xảy ra trên hòn đảo này. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của các sử gia Battlegrounds lỗi lạc, chúng ta sẽ ghép những manh mối còn lại.

PUBG - Season 4 - Erangel Tour Guide Episode 1

Khi hòn đảo vẫn còn người sinh sống, nơi đây có một cộng đồng khá nhỏ. Nông nhân, công nhân, bác sĩ, giáo viên, thậm chí là công nhân cảng biển đã gây dựng nền kinh tế Erangel, và mọi người đã góp phần giữ cho hòn đảo trở thành vùng đất tự lực

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 2.

Cho dù sau khi quân đội kiểm soát Sosnovka, cuộc sống vẫn tiếp diễn bình thường trong một khoảng thời gian. Nhưng khi lực lượng chiếm đóng đàn áp mạnh hơn và đòi hỏi người dân phục tùng nhiều hơn, thì mọi thứ bắt đầu leo thang.

Cuộc kháng chiến chống lại quân đội bắt đầu bùng lên, khiến quân đội tăng cường các biện pháp kiểm soát. Tất nhiên mọi thứ kết thúc vào năm 1965 khi bom bắt đầu dội xuống.

Kameshki

Địa điểm đầu tiên trong chuyến tham quan là Kameshki. Kameshki trông giống như một thị trấn im lìm ven bờ biển, nhưng thật ra địa điểm này từng khá quan trọng với cuộc kháng chiến, rõ ràng như một căn cứ bí ẩn rõ mồn một. Đây là một trong vài căn cứ được dựng lên quanh hòn đảo để theo dõi các hoạt động của quân đội và lên kế hoạch tác chiến. Vì rất gần Stalber, chắc chắn là chúng cũng trung chuyển thông tin liên lạc cho riêng mình.

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 3.

Stalber

Nhắc đến Stalber, chúng ta nên nhắc đến ngọn núi này là một trong các địa điểm cao nhất trên Erangel, và do đó, đây là điểm hoàn hảo để thiết lập hệ thống liên lạc. Mặc dù chúng ta không biết rõ bên nào của cuộc xung đột đã kiểm soát Stalber, nhưng căn cứ kháng chiến ở Kameshki và boong-ke dưới chân đồi cho thấy rằng vùng này hầu như là lãnh thổ của quân xanh. Họ thậm chí còn treo cả cờ địch ở dưới đây để đánh lạc hướng chúng.

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 4.
PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 5.
PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 6.

Near Shooting Range

Đây là điểm rơi máy bay tai tiếng của Erangel, nó chẳng là gì so với nghĩa địa máy bay dưới Sosnovka, nhưng chính sự lạc lõng là điều khiến nơi này trở nên thú vị. Không ai biết chiếc máy bay ở đó bị rơi như thế nào, nhưng rõ ràng chiếc máy bay này không thể rơi từ trên trời xuống một cách vô cớ.

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 7.

Đó là thời điểm trước khi dữ liệu Hộp đen được sử dụng rộng rãi, do vậy, có lẽ điều khiến máy bay rơi sẽ mãi là bí ẩn. Xác của chiếc máy bay nay đã trở thành một phần của hòn đảo, và là một phần của chuyến tham quan.

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 8.

Georgopol

Đây là một địa điểm ưu tiên của lực lượng chiếm đóng, vì nó từng là nơi sinh sống của phần lớn người dân trên đảo Erangel và cũng là cảng biển nổi bật nhất của hòn đảo có các container vận chuyển hàng hóa đến từ đất liền mỗi tuần. Họ dựng căn cứ ở phía Bắc của thành phố và sử dụng nhà tù triệt để khi cờ xanh bắt đầu được treo quanh đây.

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 9.

Một vài người đã phát hiện ra camera ở quanh. Đó là trang bị được lắp thêm gần đây để đảm bảo bất kỳ hành động nào trong trận chiến Battlegrounds đều không bị bỏ lỡ. Chúng được thay mới thường xuyên dưới cơn mưa đạn lạc.

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 10.
PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 11.
PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 12.

Gatka MT.

Nhắc tới an ninh và đạn lạc, ngọn núi bên ngoài Gatka là nơi chủ yếu để thiết lập điểm giám sát hay thậm chí là điểm ngụy trang bắn tỉa. Có một điều khá chắc chắn là là lực lượng kháng chiến đã lên đó để canh chừng chuyến bay đêm.

PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 13.
PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 14.
PUBG: Bản đồ Erangel và những câu chuyện lần đầu được tiết lộ! - Ảnh 15.

Đó chỉ là chặn đầu tiên của chuyến tham quan, hẳn sau cuộc hành trình chúng ta đã biết thêm nhiều điều thú vị về hòn đảo Erangel. Hãy cùng chờ đợi những chuyến hành trình sau để có thể ghé thăm nhiều hơn những địa điểm thú vị của PUBG nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm