produce x 101

"Produce X 101" giảm nhiệt, rating ngày càng tụt dốc không phanh

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 16/06/2019

Tưởng chừng như Mnet sẽ có mùa 4 của chuỗi "Produce" thật thành công, nhưng thực tế nhận lại khá "đắng cay".

Trải qua hơn nửa chặng đường của cuộc thi, chương trình sống còn "Produce X 101" đang không được khán giả nhiệt tình ủng hộ như 3 mùa trước. Điều này thể hiện rõ nhất khi rating (tỷ suất người xem) của show đang giảm sâu qua từng tập phát sóng. Đỉnh điểm là tập 7 vừa qua, lượng rating sụt giảm chỉ đạt mốc 2,0%.

Khi đặt so sánh tương quan với tỷ suất người xem ở các mùa, "Produce X 101" rõ ràng đang là "ngựa đua" kém nhất. Nếu như ở mùa 3, "Produce 48" bị cư dân mạng buông lời chê bai không thương tiếc vì không bằng 2 mùa đầu, thì đến mùa 4 thậm chí còn bị khán giả ngó lơ vì diễn biến của chương trình đi ngược hoàn toàn so với những gì họ kỳ vọng.

Produce X 101 giảm nhiệt, rating ngày càng tụt dốc không phanh - Ảnh 1.

So sánh lượng rating từ trái qua phải từ mùa 1 đến mùa 4, từ trên xuống dưới là từ tập 1 đến tập cuối

Lý giải cho mùa giải bị đánh giá là đáng thất vọng này, nhiều người cho rằng Mnet đã quá chú trọng vào những thí sinh nhỏ tuổi, khóc lóc, aegyo nhàm chán, năng lực chưa đủ độ nhưng thời lượng lên hình lại chiếm hết cả tập. Những thí sinh có tài thì bị lãng quên, chỉnh sửa họ thành người xấu tính, lên hình chỉ tính bằng vài tích tắc ngắn ngủi. Ngoài ra chất lượng thí sinh không có nhân tố nổi bật và tài năng như 2 mùa đầu cũng là một yếu điểm lớn của show.

Produce X 101 giảm nhiệt, rating ngày càng tụt dốc không phanh - Ảnh 2.

Hai thí sinh tài năng Hyun Bin và Tony bị Mnet "chỉnh sửa" thành kẻ xấu tính. Tony chỉ được hát 3 giây trong bài hát tiếng Anh mặc dù cậu là người phát âm chuẩn nhất


Produce X 101 giảm nhiệt, rating ngày càng tụt dốc không phanh - Ảnh 3.

Thực tập sinh Song Hyung Jun bị diễn đàn pann la ó vì khóc quá nhiều


Produce X 101 giảm nhiệt, rating ngày càng tụt dốc không phanh - Ảnh 4.

Sân khấu đánh giá thì cũng chẳng đội nào để lại dư chấn gì

Thông tin Mnet chiếu "Produce X 101" trên các kênh mạng xã hội như Naver, V Live , YouTube cũng không chính xác như tin lan truyền. Do đó, đây không phải là nguyên nhân khiến lượng rating của show thụt giảm như một số phản ánh của fan.

Phản ứng của cộng động mạng về chương trình "Produce X 101" sau 7 tập lên sóng:

- Mùa này thật tệ!

- Tôi không biết ai là người biên tập chương trình nhưng tôi nghĩ là họ nên học lại cách biên tập thì hơn. Lý do lớn nhất chương trình này thất bại cũng là do trình biên tập hết.

- Ngừng tâng bốc mấy đứa nhỏ bất tài đi. Đó là nguyên nhân khán giả không muốn xem đấy. Mnet dành quá nhiều thời lượng phát sóng cho những người không có tài cán gì, quá nhàm chán.

- Bọn họ không có kỹ năng gì, biểu cảm sân khấu lại quá hời hợt. Tôi không trông ngóng gì và bọn nó cũng chả có duyên gì cả. Vẫn biết là thực tập sinh nhưng định debut thông qua chương trình với mớ kỹ năng kia ư?

- Show này đáng ra phải hay ngoài sự mong đợi nhưng những gì đang diễn ra thì quá tệ. Mấy đứa thực tập sinh đang bị cắt giảm thời lượng và bị định hình tính cách như mọi người thấy đấy.

- Nghiêm trọng quá mà. Tôi thấy mấy điệu nhảy cover và hát rong của mấy cô cậu trên phố còn hay hơn cái show này. Tiêu chuẩn của show này thấp quá.

- Bọn họ chỉ chăm chăm vào mấy em mỏng manh, yếu đuối thì ai mà chịu được, không xem nữa.

Nguồn: Pann

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm